Tạc mao thụ là gì

Bài viết Tạc mao thụ là gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Tạc mao thụ là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tạc mao thụ là gì”
image
Thuật ngữ cơ bản
image
Công thụ thế nào
image
 Thể loại
image
 Bối cảnh
image
 Từ viết tắt

Hôm nay mình sẽ post bài sơ lược một số thuật ngữ trong đam mỹ dành riêng cho các bạn mới bước chân vào đam mỹ để các bạn hiểu và chọn cho mình những thể loại truyện yêu thích nhé. Trong bài này, một số từ là mình sưu tầm ở nơi khác, một số do mình viết. Nếu sai hoặc thiếu sót thì mình sẽ chỉnh sửa và bổ sung thêm.

image
Thuật Ngữ Cơ Bản

Việc đầu tiên là chúng ta cần tìm hiểu rõ đam mỹ là gì và công thụ là như thế nào.

Đam mỹ (tiếng Hoa: 耽美):  là thể loại tiểu thuyết của Trung Quốc lấy chủ đề chính là mối quan hệ đồng tính luyến ái nam. Đam mỹ nghĩa là Đam mê cái đẹp. Phiên âm tiếng Hoa của Đam mỹ là Danmei. Trong tiếng Nhật phiên âm Tanbi – mang ý nghĩa duy mĩ, lãng mạn.

Công (Seme – top trong yaoi): thường mang nhiều nét nam tính hơn thụ và thường là người chủ động trong mối quan hệ. Hay nói ngắn gọn, công đóng vai trò nam trong mối quan hệ nam – nam.

Thụ (Uke – bottom trong yaoi): Trái ngược với công, thụ chính là người đóng vai nữ trong mối quan hệ nam – nam.

image
 Công Thụ Thế Nào:
–Cường côngthụ: Không đơn giản công hoặc thụ mạnh mẽ về ngoại hình mà còn rất kiên cường về nội tâm, hoặc mấy anh ấy mạnh về một mặt gì đó (tài chính, đầu óc,…v.v…)

– Nhược thụcông: yếu đuối về mặt ngoại hình hoặc nội tâm, cam chịu bị người ta chèn ép. Đặc biệt là mấy em thụ trong những bộ truyện ngược, phải nói là khá là thê thảm a T^T.

– Đại thúc thụ: Anh thụ thường lớn tuổi hơn anh công, thường thì thụ tầm độ tuổi 30 trở lên.

– Nữ vương thụ: Ở đây chính là nói đến việc em thụ được anh công nâng như nâng trứng, cưng tuốt trên trời như là đế vương ấy.

– Bình phàm thụ: Thụ có vẻ ngoài bình thường.

– Mỹ côngthụ: Công hoặc thụ có vẻ đẹp “nghiêng nước đổ thùng”, khiến bao người phải điêu đứng.

– Sửu côngthụ: Công hoặc thụ không có nhan sắc.

– Ngụy côngthụ: “Ngụy thụ” ý chỉ anh công bề ngoài giống thụ nhưng khi “make love” lại leo lên trên làm. “Ngụy công” ý chỉ bạn thụ bề ngoài cực kỳ giống công ấy vậy lại nằm dưới.

– Tra côngthụ: Công hoặc thụ đối xử tệ bạc với đối phương. Từ “tra” thường sử dụng cho nhân vật công và hay xuất hiện trong thể loại ngược.

– Tiện thụcông: Ý chỉ công hoặc thụ đeo bám đối phương hoặc tìm mọi thủ đoạn đoạt được thứ mình muốn, thường đi đôi với tra côngthụ.

– Dương quang thụcông: Mấy anh này thuộc loại tính tình phóng khoáng, thân thiện, hòa đồng dễ kết bạn, luôn lạc quan yêu đời. Lắm khi làm đối phương ghen vì cái tính này (nhiều bạn bè quá mà, thế nào chẳng bị chia sẻ).

– Trạch nam: Trái ngược với dương quang thì trạch nam là những anh hay ru rú trong nhà, ít ra ngoài. Khi yêu thì trong mắt chỉ thấy mỗi đối phương thôi.

– Công S thụ MThụ M công S: Nói ngắn gọn thì S có nghĩa là người thích ngược đãi và M là người nguyện chịu ngược đãi, cái này hay thấy trong H văn lắm *vuốt mồ hôi* hơi nặng đô nha.

Qủy súc công: Công thuộc hệ SM, thường hay sử dụng đạo cụ để hành hạ đối phương (thụ) cả tình thần lẫn thể xác.

– Tiểu quan hay MB (MB là viết tắt cho từ money boy): aka trai bao phiên bản xưa và nay.

– Mặt than côngthụ: Là mấy anh có bản mặt thế này này => T_T, khuôn mặt với biểu tình cứng nhắc và ít biểu lộ tình cảm trên đó.

– Lạnh lùng côngthụ: Thường thì các anh này được ví như khối băng di động vậy, phóng hàn khí mười dặm quanh mình, đến mỹ nhơn trước mắt cũng khó mà động lòng. Những anh thế này thường thì ngoài lạnh trong nóng, yêu ai là thương yêu chăm sóc tận tình.

– Ôn nhu côngthụ: Ôn nhu, nói một cách khác là hiền lành dễ bị bắt nạt. Rất biết cách chăm sóc chia sẻ tâm sự với đối phương nhưng cũng dễ bị leo lên đầu lên cổ. Nhưng “nạn nhân” cam tâm tình nguyện, rất cam tâm tình nguyện chứ không phải vì ngu quá mà chịu thiệt thòi.

– Phúc hắc côngthụ: Mấy ảnh chẳng bảo giờ khiến mình lỗ vốn đâu, những anh thế này bụng dạ vô cùng khó lường.

– Hồ ly côngthụ: Dân gian mường tượng hồ ly thế nào thì mấy ảnh thế đấy, bao gồm cả vẻ ngoài và bản chất bên trong.

– Tạc mao: Kiểu người dễ xù lông khi bị người chọc vào, thường thấy ở nhân vật thụ.

– Thổ tào công/thụ: Anh này mỗi lần mở miệng là lại châm chọc, chế giễu, miệng độc bất trị, dễ bị dân chúng đánh.

– Song tính nhân : Nhân vật thụ có 2 bộ phận sinh dục. Sẽ là sinh tử văn. Nhưng không có nghĩa là thể loại sinh tử văn thì thụ sẽ song tính.

– Tổng thụ: Số anh này nhọ, ghép với ai thì vẫn là thụ, tổng công cũng giống thế.

– Khiết phích: Công hoặc thụ có bệnh ưa sạch sẽ quá.

– Dụ thụcông: Đa tình, biết câu dẫn đối phương.

– Hoa hoa côngthụ: Công hoặc thụ có tính đào hoa, phong lưu.

– Biệt nữu côngthụ: Biệt nữu có khá nhiều nghĩa nhưng cứ hiểu nôm na là công hoặc thụ trong đây thích nghĩ một đằng nói một nẻo, che giấu suy nghĩ thật của bản thân.

– Thánh mẫu côngthụ: Công hay thụ thuộc loại thánh mẫu là người tốt đến bực mình, bất kể ai làm gì hại mình cũng đều tha thứ.

image
 Thể Loại:

– 1 x 1 (Nhất thụ nhất công): Một thụ với một công.

– Nhất công đa thụNhất thụ đa công: Một công nhiều thụ hoặc ngược lại, thường thì những anh này không có sắc thì cũng có tài mới câu dẫn được nhiều người như vậy.

– NP: Đại loại như trên, có thể là 3P (3 người), 4P,…

– Sinh tử văn: Nam nhân có thể sinh con.

– Sản nhũ văn: “sản nhũ” đây là bộ phận của người phụ nữ, dùng để cho con bú. Nhưng trong đam mỹ, 1 số tác giả cho nam nhân có bộ phận này và thường kèm thể loại sinh tử văn.

– Niên thượng : Công lớn tuổi hơn thụ.

– Niên hạ: Công nhỏ tuổi hơn thụ.

– Trọng Sinh (trùng sinh): Vì một lí do gì đó (tai nạn xe cộ, bệnh tật,…) mà côngthụ chết đi rồi sống lại trong một thân thể khác, thường thì có đi đôi với xuyên không này nọ.

– Nhân thú: Khụ…là người với thú.

– Ngược luyến tàn tâm: Bao gồm ngược thân (Côngthụ dùng vũ lực hành hạ, tổn thương thân thể đối phương) và ngược tâm (vì một lí do gì đó (thủ đoạn, yêu người khác,…) côngthụ gây tổn thương về mặt tinh thần cho đối phương).

– Sủng: Ngược lại với ngược.

– Thế thân văn: ý chỉ người thay thế, cái bóng cho người đã khuất, hoặc ra đi.

– Xuyên việt: Đi tới một thế giới có thật đã từng tồn tại trong quá khứ. Ví dụ đời Tống,…

– Xuyên việt giá không: Đi tới thế giới cổ trang do tác giả tưởng tượng.

– Phản xuyên qua: Côngthụ xuyên từ cổ đại đến hiện đại.

– Huyết thống văn: Câu chuyện diễn ra giữa những người có cùng huyết thống, trong đó gồm các thể loại Phụ tử văn (Cha – con: thường thì bên ngoài là quan hệ cha – con nhưng một trong linh hồn của người kia là người khác trọng sinh vào,…), Huynh đệ văn (Anh – em),…

– Hài văn: Có nhiều tình tiết gây cười.

– ABO: Giải thích ra thì phức tạp, cứ hiểu nôm na là Alpha là tổng công, Omega là tổng thụ, Beta không là công cũng chẳng phải thụ và chiếm phần lớn số lượng. Alpha và Omega luôn bị thu hút lẫn nhau, Omega có thể sinh con.

– Cường thủ hào đoạt: Dùng sức mạnh hoặc quyền thế giành lấy thứ mình muốn.

– Đồng nghiệp văn: Cái này là tác giả mang những nhân vật nam mà mình yêu thích ghép đôi họ với nhau viết thành một câu chuyện mới. Chỉ mượn tên nhân vật của người khác, ngoài ra từ nội dung tới tính cách của nhân vật đều do tác giả xây dựng lại. Ví dụ: Hai nhân vật Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường. Họ trở thành một cặp trong tác phẩm thuộc thể loại Đam Mỹ, đồng nghiệp văn.

– Âu phong văn: Thể loại viết theo văn phong phương Tây, hoàn cảnh, tên nhân vật Âu hóa.

– Tình hữu độc chung: Là giữa 2 nhân vật chính phải trải qua thời gian tiếp xúc lâu dài mới nảy sinh tình yêu, chung thủy với đối phương 1 cách sâu sắc.

– Nhất kiến chung tình: Vừa gặp đã yêu, từ giây phút đầu tiên nhìn thấy nhau tưởng như gặp được nửa kia của mình.

– Nhị kiến chung tình: Ban đầu gặp nhau như những người dưng nhưng về sau có cơ hội gặp gỡ, kết giao bạn bè rồi dần nhận ra tình cảm dành cho đối phương.

– Thanh thủy văn: Cốt truyện nhẹ nhàng, thường thì không có hoặc rất ít cảnh xxoo.

– Thanh mai trúc mã: Hai nhân vật chính là bạn từ bé.

image
 Bối Cảnh:

– Cổ đại (cổ trang):  Ám chỉ bối cảnh thời đại ngày xưa ở đất nước Trung Quốc (cụ thể). Thể loại này thường liên tưởng đến cổ phong nhã vận – thể loại nhẹ nhàng, mang tính lịch sử, nói về các phong tục mẫu mực thú vị thời xưa.

– Hiện đại đô thị: Bối cảnh diễn ra ở hiện đại.

– Huyền huyễn: Bối cảnh là thế giới có thần tiên, yêu ma, quỷ quái,..

– Dị giới/dị giới nguyên thủy: Thế giới khác/Thế giới khác trong bối cảnh nguyên thủy.

– Võng Du: Bối cảnh diễn ra trong game, thường thì côngthụ quen biết nhau trong game, sau từ từ có tình cảm rồi vô tình hay cố ý mà gặp nhau ở ngoài.

– Võng phối: Công hoặc thụ, hay cả hai người đều là CV – diễn viên trong kịch truyền thanh.

– Hắc đạo/ Hắc bang: Xã hội đen.

– Hào môn thế gia: Nhà giàu quyền thế.

– Thanh xuân vườn trường (hoặc nói ngắn gọn là vườn trường): Học đường (cấp 2, cấp 3), cuộc sống sinh viên.

image
 Một Số Từ Viết Tắt:  (Cái này mình chỉ đề cập tới vài từ sơ lược thôi nha
image
)

– HE: Happy Ending => Kết thúc viên mãn.

– SE: Sad Ending => Kết thúc buồn.

– OE: Open Ending => Kết mở.

– GE: Good Ending => Kết ổn.

– BE: Bad Ending => Kết tệ.

– 419 = for one night = tình một đêm.

– 5555 = wu wu wu wu ~> đọc lên nghe như tiếng khóc.

– BT = biến thái.

– PK = Player Killer: nôm na là đồ sát (game).

– Tiểu tam = kẻ thứ ba (nữ) trong mối quan hệ tình cảm.

– YY: Tự sướng, tự tưởng tượng.

– A phiến = Phim A (adult).

– PP: aka Cái mông.

– Ăn dấm chua: Ghen.

– Bóng đèn: Kỳ đà cản mũi.Các câu hỏi về tạc mao là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tạc mao là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tạc mao là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tạc mao là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tạc mao là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tạc mao là gì


Các hình ảnh về tạc mao là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về tạc mao là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về tạc mao là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author