Sự khác biệt giữa Bộ định tuyến không dây và Điểm truy cập không dây là gì? – hangnhatcaocap.com.vn

Bài viết Sự khác biệt giữa Bộ định tuyến không dây và Điểm truy cập không dây là gì? – hangnhatcaocap.com.vn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Sự khác biệt giữa Bộ định tuyến không dây và Điểm truy cập không dây là gì? – hangnhatcaocap.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Sự khác biệt giữa Bộ định tuyến không dây và Điểm truy cập không dây là gì? – hangnhatcaocap.com.vn”

Ngày nay, hầu hết các thiết bị đều kết nối Internet không dây. Một bộ định tuyến không dây có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nhà. Đối với người dùng gia đình, đủ để đáp ứng nhu cầu của họ khi các tín hiệu đến được khắp nơi trong nhà. Đó là lý do tại sao người dùng có thể không biết về điểm truy cập không dây hoặc băn khoăn về việc nó khác với bộ định tuyến không dây như thế nào. Cả hai thiết bị đều giúp người dùng kết nối với mạng WiFi. Tuy nhiên, chúng không giống nhau và hoạt động hơi khác một chút.

Bộ định tuyến WiFi so với điểm truy cập WiFi

bộ định tuyến không dây là gì?

Bộ định tuyến là một thiết bị được sử dụng để chuyển tiếp kết nối internet đến tất cả các thiết bị được kết nối. WiFi kết hợp các chức năng mạng của bộ định tuyến và điểm truy cập không dây. Bộ định tuyến không dây (hoặc bộ định tuyến WiFi) hoạt động giống như bộ định tuyến có dây, nhưng nó thay thế dây bằng tín hiệu vô tuyến không dây. Những thiết bị này trông giống như những chiếc hộp nhỏ với một số ăng-ten ngắn để hỗ trợ tín hiệu tại nhà hoặc văn phòng. Người dùng càng ở xa bộ định tuyến không dây, tín hiệu sẽ càng yếu. Bộ định tuyến không dây có thể hoạt động như một bộ định tuyến internet, một bộ chuyển mạch và một điểm truy cập. Người dùng được kết nối với bộ định tuyến không dây sẽ có thể truy cập cả mạng LAN và WAN. Tùy thuộc vào bộ định tuyến không dây, nó có thể hỗ trợ từ vài đến hàng trăm người dùng.

Bộ phát wifi

Hầu hết các bộ định tuyến không dây cũng có thể hoạt động như một bức tường lửa, qua đó người dùng có thể giám sát, chặn, kiểm soát và lọc lưu lượng mạng đến và đi. Các bộ định tuyến không dây đã được cải tiến trong những năm gần đây, cho phép nhiều thiết bị kết nối hơn và cung cấp nhiều băng thông hơn.

Điểm truy cập không dây là gì?

Điểm truy cập không dây hay chỉ là điểm truy cập là phần cứng mạng cho phép các thiết bị WiFi kết nối với mạng có dây. Điểm truy cập không dây kết nối với bộ định tuyến có dây qua Ethernet và sau đó cung cấp tín hiệu WiFi trong khu vực đó. Một điểm truy cập có thể quản lý hơn 60 kết nối đồng thời. Nó giúp người dùng ở ngoài phạm vi phủ sóng của bộ định tuyến bằng cách cung cấp cho họ tín hiệu WiFi.

Điểm truy cập không dây

Các tòa nhà và khu vực lớn yêu cầu các điểm truy cập ở các vị trí khác nhau để người dùng có thể chuyển vùng tự do từ nơi này sang nơi khác mà không bị gián đoạn mạng. Khi người dùng di chuyển từ nơi này sang nơi khác, thiết bị của họ cũng chuyển từ điểm truy cập này sang điểm truy cập tiếp theo mà không làm rớt kết nối. Người dùng thậm chí sẽ không nhận ra khi họ đang chuyển đổi mạng.

Sự khác biệt giữa Bộ định tuyến không dây và Điểm truy cập không dây

Bộ định tuyến không dây được sử dụng trong gia đình và văn phòng nhỏ, nơi tất cả người dùng có thể được kết nối thông qua một bộ định tuyến duy nhất. Điểm truy cập không dây được sử dụng trong một doanh nghiệp lớn hơn, nơi có diện tích lớn cho một bộ định tuyến. Hầu hết các doanh nghiệp lớn sẽ yêu cầu nhiều điểm truy cập để cung cấp dịch vụ. Ngay cả khi bộ định tuyến không dây bao phủ khu vực, vẫn sẽ có tín hiệu WiFi yếu và điểm chết trong khu vực. Điểm truy cập có thể giúp khắc phục các điểm chết và mở rộng mạng không dây. Bộ định tuyến hoạt động như một trung tâm thiết lập mạng cục bộ và điểm truy cập là một thiết bị con trong mạng cục bộ cung cấp vị trí khác cho các thiết bị.

Sự khác biệt giữa bộ định tuyến không dây và điểm truy cập không dây

Bộ định tuyến không dây có thể hoạt động như một điểm truy cập, nhưng không phải tất cả các điểm truy cập đều có thể hoạt động như bộ định tuyến. Một bộ định tuyến hoạt động giữa các mạng khác nhau và định tuyến lưu lượng giữa chúng. Trong khi một điểm truy cập sẽ chỉ hoạt động trong một mạng duy nhất và được sử dụng để mở rộng không dây mạng hiện có của bạn. Bộ định tuyến không dây sẽ có cổng WAN (internet), trong khi điểm truy cập sẽ không có cổng WAN.

Tóm lại, một bộ định tuyến có thể phân phối đồng đều dữ liệu cho tất cả người dùng, quản lý định tuyến trên mạng, phân giải DNS, quản lý kết nối với ISP và có thể là một tường lửa. Điểm truy cập chỉ là một thiết bị được kết nối với bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch cho phép người dùng truy cập mạng không dây.Các câu hỏi về bộ định tuyến không dây là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bộ định tuyến không dây là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bộ định tuyến không dây là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bộ định tuyến không dây là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bộ định tuyến không dây là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bộ định tuyến không dây là gì


Các hình ảnh về bộ định tuyến không dây là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về bộ định tuyến không dây là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về bộ định tuyến không dây là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author