Sự khác biệt của cao su lưu hoá

Bài viết Sự khác biệt của cao su lưu hoá thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Sự khác biệt của cao su lưu hoá trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sự khác biệt của cao su lưu hoá”

Như thế nào gọi là cao su lưu hóa? Cao su lưu hóa là loại cao su bất kì nào mà thường được làm cứng thông qua việc sử dụng nhiệt và lưu huỳnh. Nó được tạo ra thông qua một quá trình đóng rắn, trong đó các chất đàn hồi của cao su cứng lại khi phản ứng với nhiệt và lưu huỳnh. sản phẩm này rất phổ biến và mang lại hiệu quả sử dụng vô cừng lớn trong đời sống.

Khái niệm “lưu hóa” (tiếng Anh: Vulcanisation) là một loạt các quá trình để làm cứng cao su. Thuật ngữ này ban đầu chỉ dành riêng cho việc xử lý cao su tự nhiên bằng lưu huỳnh, vẫn là phương pháp phổ biến nhất. Nó cũng đã phát triển để bao gồm việc làm cứng các cao su (tổng hợp) khác thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Ví dụ bao gồm cao su silicone qua quá trình lưu hóa ở nhiệt độ phòng và cao su cloropren (neoprene) sử dụng oxit kim loại. Lưu hóa có thể được định nghĩa là quá trình đóng rắn của các chất đàn hồi, với các thuật ngữ ‘lưu hóa’ và ‘đóng rắn’ đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau trong ngữ cảnh này. Nó hoạt động bằng cách hình thành các liên kết ngang giữa các phần của chuỗi polyme, dẫn đến tăng độ cứng và độ bền, cũng như những thay đổi khác trong các đặc tính cơ và điện của vật liệu. Lưu hóa hay quá trình đóng rắn của các polyme nhiệt rắn khác, nói chung là không thể đảo ngược.

cao su lưu hoá

Cao su lưu hoá có cấu trúc mạch gì?

Các phương pháp lưu hóa phổ biến nhất phụ thuộc vào lưu huỳnh. Bản thân lưu huỳnh là một chất lưu hóa chậm và không lưu hóa polyolefin tổng hợp. Quá trình lưu hóa cấp tốc được thực hiện bằng cách sử dụng các hợp chất khác nhau làm thay đổi động học của liên kết ngang; hỗn hợp này thường được gọi là gói xử lý. Các polyme chính bị lưu hóa là polyisopren (cao su tự nhiên) và cao su styren-butadien (SBR), được sử dụng cho hầu hết các loại lốp xe đường phố. 

Cấu trúc mạch cao su lưu hoá

Các liên kết C-H liền kề với liên kết đôi C-C. Trong quá trình lưu hóa, một số liên kết C-H  được thay thế bằng các chuỗi nguyên tử lưu huỳnh liên kết với vị trí lưu hóa của một chuỗi polyme khác. Những cầu nối này chứa một và một số nguyên tử. Số lượng nguyên tử lưu huỳnh trong liên kết ngang ảnh hưởng mạnh mẽ đến các tính chất vật lý của sản phẩm cao su cuối cùng. Các liên kết ngắn cung cấp cho cao su khả năng chịu nhiệt tốt hơn. Các liên kết ngang với số lượng nguyên tử lưu huỳnh cao hơn tạo cho cao su các đặc tính động lực học tốt nhưng khả năng chịu nhiệt kém hơn. Các đặc tính động lực học rất quan trọng đối với chuyển động uốn dẻo của sản phẩm cao su. Ví dụ, chuyển động của thành bên của lốp xe đang chạy. Nếu không có đặc tính uốn dẻo tốt, những chuyển động này sẽ nhanh chóng tạo thành các vết nứt, và cuối cùng sẽ làm cho mặt hàng cao su bị hỏng.

Sự khác biệt cao su lưu hoá và chưa lưu hoá 

Lưu hóa là một quá trình hóa học giúp tăng cường các đặc tính của hầu hết các chất đàn hồi bao gồm các sản phẩm cao su tự nhiên và tổng hợp. Vì vậy nó được coi là phát minh mang tính cách mạng nhất trong ngành công nghiệp polyme.

hình thành cấu trúc mạch cao su lưu hoá

Ứng dụng 

Có nhiều cách sử dụng cho vật liệu lưu hóa, một số ví dụ trong số đó là ống cao su, đế giày, đồ chơi, cục tẩy, bộ giảm xóc, băng tải, giá đỡ / bộ giảm rung, vật liệu cách nhiệt, lốp xe và quả bóng bowling.  Hầu hết các sản phẩm cao su được lưu hóa vì điều này giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ, chức năng và độ bền của chúng.Các câu hỏi về cao su lưu hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cao su lưu hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cao su lưu hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cao su lưu hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cao su lưu hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cao su lưu hóa là gì


Các hình ảnh về cao su lưu hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về cao su lưu hóa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về cao su lưu hóa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author