Sourdough là gì và bánh mì men tự nhiên tại sao lại tốt ?

Bài viết Sourdough là gì và bánh mì men tự nhiên tại sao lại tốt ? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Sourdough là gì và bánh mì men tự nhiên tại sao lại tốt ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sourdough là gì và bánh mì men tự nhiên tại sao lại tốt ?”

  Sourdough Bread là gì 

Sourdough bread luôn giống như một loại bánh đặc sản với tôi. Trước đây chúng tôi chưa bao giờ thử nó và gần như tôi không có ấn tượng gì về sourdough cho đến khi tôi được ăn bánh tại sandwiches deli’s.

Ý tưởng về bánh mì về men tự nhiên sau lần đầu ăn thử loại bánh mì có nhiều vị chua đã làm tôi không chú ý tới nó và tôi cố tình tránh xa nó mỗi khi nghe tới bánh mì chua từ men cho tận đến khi tôi đặt mua một cái bánh sandwich được làm từ men sourdough lên men đúng chuẩn, tôi đã trải nghiệm một mùi chua nhẹ và ngon tuyệt vời. Nướng với bơ thì không có gì bằng.

Ôi Chúa ơi. Đó là thiên đường trong miệng tôi. Tôi bắt đầu thích và tìm hiểu về sourdough kể từ đó.

SOURDOUGH LÀ GÌ

Sourdough là bánh mì làm từ men và vi khuẩn có trong bột. Trong công thức chua truyền thống, bạn sẽ tìm thấy ba thành phần: bột sourdough starter (gồm bột và nước), muối và bột mì. Không có men, không sữa, không có dầu và không có chất ngọt. Đó là về tự nhiên như bạn nhận được khi nói đến bánh mì.

ĐIỀU GÌ LÀM CHO SOURDOUGH ĐẶC BIỆT

Yêu cầu bất cứ ai đang ăn sourdough bread và họ sẽ nói với bạn rằng vị chua là những gì làm cho nó đặc biệt. Tôi đồng ý, và trên thực tế, sự chua chát của bánh mì chua có nguồn gốc từ cùng một loại vi khuẩn cho sữa chua và kem chua. Nó được tìm thấy tự nhiên trong bột mì, cùng với men, và nó như một sự sống khi bột được trộn với nước. Đây là một lời giải thích rất đơn giản của quá trình:

Bột mì + nước -> các enzym tự nhiên phân hủy tinh bột thành glucose (đường)

Vi khuẩn tự nhiên (tang) + glucose = thức ăn cho men tự nhiên

Men tự nhiên + thức ăn = carbon dioxide -> men tự nhiên

Men tự nhiên + thêm bột + thêm nước -> thêm men tự nhiên

Vì vậy, về cơ bản bạn bắt đầu với bột và nước. Thiên nhiên bắt đầu và theo thời gian, bạn có một hỗn hợp có đủ men (nấm men) để làm bánh mì nở lên…đáng kinh ngạc phải không?

LỢI ÍCH CỦA SOURDOUGH

Các bạn biết lợi ích sức khoẻ của sữa chua phải không? Hãy tưởng tượng những lợi ích đó lại có trong loại bánh mù mà bạn đang ăn.

Lactobacillus – vi khuẩn tốt trong sữa chua, kefir, kem chua, buttermilk … – lên men hỗn hợp bột / nước và tạo ra axit lactic, một chất xúc tác làm tăng đáng kể cấu hình vi lượng . Nói một cách đơn giản – tất cả những chất dinh dưỡng tìm thấy trong bột mì nguyên hạt thì to và lớn hơn, và bây giờ cơ thể bạn cũng có thể sử dụng nó tốt hơn.

Sự ngâm lâu của chua làm phá vỡ rất nhiều thực vật có chứa các khoáng chất tuyệt vời trong ngũ cốc. Với các phytate đã biến mất, cơ thể chúng ta có thể lấy những chất dinh dưỡng đó và sử dụng chúng!

Với những chất dinh dưỡng sẵn có, tiêu hóa tinh bột dễ dàng hơn trên cơ thể của bạn . Trong thực tế, các vi khuẩn tự nhiên làm việc với men tự nhiên predigests tinh bột một chút cho bạn. Kinda giống như thức ăn nhai trước khi bạn cho con thỏ ăn … nhưng không có yếu tố ick.

Quá trình lên men tự nhiên là rất tốt cho hệ thống tiêu hóa của bạn. Các Lactobacillus giúp thức ăn các vi khuẩn tốt được tìm thấy trong hệ thống tiêu hóa của bạn để no có thể tiếp tục chống lại những vi khuan xấu. Và hãy nhớ rằng ruột khỏe mạnh có nghĩa là cơ thể khỏe mạnh (vì hầu hết hệ miễn dịch của bạn được tìm thấy trong hệ tiêu hóa).

Hãy nhớ cách thức nấm men tự nhiên cung cấp glucose? Với một phần lớn glucose nuốt vào quá trình lên men, chua không gây ra sự gia tăng đường trong máu của bạn như bánh mì trắng chế biến và lúa mì thường làm. Quá trình lâu dài cũng phá vỡ rất nhiều protein gluten thành các axit amin, có thể làm bánh sourdough tolerable cho những người nhạy cảm với gluten!

TẠI SAO PHẢI LÀM BÁNH MÌ MEN TỰ NHIÊN CHO MÌNH?

Bên cạnh thực tế là hầu hết các loại bánh mì “lúa mì nguyên chất” chỉ thực sự được làm bằng bột trắng nguyên chất, thì bánh được lên men từ men sourdough tự nhiên mới chính là cách lên men tuyệt vời nhất của 1 chiếc bánh mì . 
Men sourdough tự nhiên có mối quan hệ gần với nấm kefir, tạo nên sự lên men dễ dàng nhất hơn bao giờ.

Trộn bột và nước.
Chờ đợi.
Thêm bột và nước.
Chờ đợi.
Thêm nhiều bột và nước.
Chờ đợi.

Nhược điểm duy nhất của bánh mì men tự nhiên là nó cần thời gian. Công việc chính không khó, nhưng bạn phải lên kế hoạch trước nếu bạn muốn tạo ra sourdough 100% từ đầu. Phải mất từ 1 đến 2 tuần.

Ở Mỹ, một ổ Sourdough Bread giá từ $5 đến $10 và không phải ai cũng sẵn sàng mua nó.

Bếp Hunnie Cake nhà mình cũng đang sử dụng men sourdough tự nhiên đã được nuôi 2 năm nay và ra dòng bánh brioche men sourdough tuyệt hảo.
Sourdough còn khá mới mẻ trong cộng đồng bánh Việt Nam, tuy nhiên trên thế giới nó đã có từ cả ngàn năm nay. Và chỉ những người thợ bánh lành nghề mới có thể duy trì và tạo ra những chiếc bánh từ nó.

Hãy thử bánh mì men tự nhiên tại Hunnie cake và cảm nhận sự khác biệt trong từng thớ bánh.

 Hunnie CakeCác câu hỏi về sourdough là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sourdough là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sourdough là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sourdough là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sourdough là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sourdough là gì


Các hình ảnh về sourdough là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về sourdough là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về sourdough là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author