Sổ đoàn viên là gì? Hướng dẫn viết sổ đoàn viên

Bài viết Sổ đoàn viên là gì? Hướng dẫn viết sổ đoàn viên thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Sổ đoàn viên là gì? Hướng dẫn viết sổ đoàn viên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sổ đoàn viên là gì? Hướng dẫn viết sổ đoàn viên”

Thông tin chi tiết về Sổ đoàn viên là gì? Hướng dẫn viết sổ đoàn viên


Xem nhanh
Mọi người chưa rõ cứ ib mình hướng dẫn nhé

Mục lục bài viết

 “ Không có việc gì khó,

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”.

(Hồ Chí Minh)

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đây được coi là vườn ươm đội ngũ cán bộ lãnh đạo và quản lý tương lai cho Đảng Cộng sản Việt Nam, là cánh tay nối dài của nhà nước. Đoàn là niềm tin, là niềm tự hào của thanh niên. Được đứng trong đội ngũ đoàn viên đoàn thanh niên là niềm tự hào của cá nhân và gia đình. Mỗi đoàn viên khi được đứng trong hàng ngũ đoàn viên đều có sổ đoàn viên riêng của mình. Vậy sổ đoàn viên là gì? là câu hỏi được quý độc giả quan tâm

sổ đoàn viên là gì?

Đoàn viên có thể được hiểu là những thanh niên Việt Nam tiên tiến, sống và làm việc theo mục đích, lí tưởng của Đảng. Đoàn viên còn là những người có tinh thần yêu nước sâu sắc, luôn hết mình vì sự nghiệp lý tưởng của Đảng, Nhà nước và quần chúng nhân dân. Đoàn đã đào tạo ra những đoàn viên thanh niên ưu tú, Đoàn là “cánh tay phải” và cũng là lựu lượng kế tục đáng tin cậy nhất của Đảng.

Bất kỳ thành viên nào khi được kết nạp đoàn đều có sổ đoàn viên. Vậy sổ đoàn viên là gì? sẽ được chúng tôi đưa ra giải đáp

Sổ đoàn viên là sổ mà mỗi đoàn viên khi tham gia vào Chi đoàn sẽ được cấp để có thể khai báo các nội dung cần thiết giúp Chi đoàn có thể theo dõi và ghi chú quá trình rèn luyện của Đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Hiện nay, sổ đoàn viên được ban hành theo mẫu do Ban Bí thư Trung ương Đoàn và cấp cho riêng mỗi đoàn viên.

✅ Mọi người cũng xem : hạ nguyệt là gì

Điều kiện kết nạp Đoàn viên

Bên cạnh việc tìm hiểu sổ đoàn viên là gì thì Điều kiện kết nạp Đoàn viên cũng được nhiều đoàn viên quan tâm. Hiện nay, thanh niên Việt Nam tuổi từ 16 đến 30, tích cực học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc, được học và tán thành Điều lệ Đoàn, tự nguyện hoạt động trong một tổ chức cơ sở của Đoàn, có lý lịch rõ ràng đều được xét kết nạp Đoàn.

Hướng dẫn ghi sổ đoàn viên và thẻ đoàn viên năm học 2021-2022

Mô tả video

Vai trò sổ đoàn viên

Đoàn viên có vị trí hết sức quan trọng đối với Đảng, Nhà nước và quần chúng nhân dân. Những con người đứng trong đội ngũ đoàn viên cần xây dựng cho bản thân mình lối sống lành mạnh, cần kiệm, trung thực và ích cực lao động, công tác, học tập và bảo vệ Tổ quốc. Luôn luôn phấn đấu vì lý tưởng của Đảng và Bác Hồ. Tích cực học tập, lao động rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gương mẫu chấp hành và vận động thanh, thiếu niên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền. Chấp hành Điều lệ Đoàn và các nghị quyết của Đoàn; tích cực tuyên truyền về tổ chức Đoàn trong thanh niên; sinh hoạt đoàn và đóng đoàn phí đúng quy định.

Sổ đoàn viên có vai trò hết sức quan trọng. Sổ đoàn viên cho biết được lý lịch cá nhân của mỗi đoàn viên. Đây là những thông tin cơ bản và chính xác của mỗi đoàn viên. Đoàn viên khi khai báo sẽ chịu trách nhiệm trước những thông tin đưa ra của mình đối với Chi đoàn.

Không chỉ vậy, sổ đoàn viên giúp theo dõi được quá trình hoạt động của từng Đoàn viên. Đứng trong bất kỳ tổ chức nào cũng có những quy định và cần được theo dõi. Chi đoàn sẽ nhận xét được xét ưu, khuyết điểm, khen thưởng, kỷ luật và kết quả phân loại đoàn viên vào sổ của từng đoàn viên để đánh giá quá trình hoạt động của Đoàn viên trong từng năm sinh hoạt.

Hướng dẫn ghi sổ đoàn viên.

Mô tả video

THPT Thái Hòa Official | Giáo dục, Giáo viên, Học sinh, Khám phá.nKênh Youtube chính thức của Trường THPT Thái Hòa, Bấm THEO DÕI NGAY để cập nhật những tin tức mới nhất: https://bitly.com.vn/ux6TJnWebsite: https://www.thaihoa.edu.vnnFanpage Đoàn TN: https://www.facebook.com/doantruongthptthaihoanFanpage trường THPT Thái Hòa: https://www.facebook.com/thptthaihoa/nĐịa chỉ: P. Hòa Hiếu – Thị xã Thái Hòa – Nghệ AnnĐiện thoại: (0978)357.700nEmail: [email protected]#THPTThaiHoa #GiaoVien

✅ Mọi người cũng xem : bảng quảng cáo là gì

Nội dung sổ đoàn viên

Không chỉ đưa ra vấn đề sổ đoàn viên là gì mà bài viết nhận thấy nội dung sổ đoàn viên cũng cần được quan tâm. Thông thường sổ đoàn viên sẽ có những nội dung chính sau.

Người xin vào đoàn tự giới thiệu bản thân trong sổ đoàn viên một số nội dung cơ bản như: Họ và tên đang dùng; Họ và tên khai sinh; Sinh ngày; Quê quán; Nơi ở hiện nay; Dân tộc; Tôn giáo (nếu có thì ghi ra, không có thì ghi “không”); Thành phần gia đình: (tuỳ theo tính chất nghề nghiệp của bố mẹ. Ví dụ như: quân đội; công nhân viên chức; nông dân; kinh doanh; buôn bán nhỏ; nghề tự do;…) Nghề nghiệp bản thân: Học sinh/Sinh viên…; Trình độ văn hóa bản than; Tình hình sức khỏe: (ghi rõ tình trạng sức khoẻ hiện tại, bệnh mãn tính(nếu có); Đã đi nước ngoài nào, lý do:….. (có thì ghi ra, không thì để trống); Quan hệ gia đình, xã hội:  Bản thân (Quá trình công tác từ năm … đến năm… học bậc tiểu học ở đâu; Từ năm …đến nay: Học tại trường THCS ……..; Khen thưởng (ghi ra nếu có); Kỷ luật: (ghi ra nếu có, không thì để trống);  Năng khiếu (ghi ra nếu có, không thì để trống); Sở trường (ghi ra nếu có, không thì để trống).

Lưu ý: Khi được tham gia vào Đoàn, Đoàn viên sẽ điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn như trên rồi ký tên và đưa cho Bí thư chi đoàn xác nhận.

Bên cạnh đó, sổ đoàn viên còn là sổ theo dõi của Chi đoàn đối với Đoàn viên. Hằng năm, ban chấp hành chi đoàn có trách nhiệm ghi nhận xét ưu, khuyết điểm, khen thưởng, kỷ luật và kết quả phân loại đoàn viên vào sổ của từng đoàn viên.

✅ Mọi người cũng xem : 113 là gì trong kế toán

Hướng dẫn viết sổ đoàn viên

1. Trang bìa: Không ghi

2. Trang 1:

– Họ và tên: (Ghi đầy đủ bằng chữ in hoa). Ví dụ: NGUYỄN TOÀN QUỐC

– Địa chỉ: (Ghi đầy đủ địa chỉ nhà mình). VD: Số 113, Tổ 4, Bình Thạnh, Bình Khánh, Cần Giờ, TPHCM

3. Người xin vào đoàn tự giới thiệu (trang 10):

– Họ và tên đang dùng: (Ghi đầy đủ họ tên bằng chữ in hoa). Ví dụ: NGUYỄN TOÀN QUỐC

– Họ và tên khai sinh: (Ghi đầy đủ họ tên bằng chữ in hoa). Ví dụ: NGUYỄN TOÀN QUỐC

– Sinh ngày: (Ghi đầy đủ ngày/tháng/năm). Ví dụ: 20/09/2004

– Quê quán: (Ghi nơi mình sinh ra). Ví dụ: TPHCM

– Nơi ở hiện nay: (Ghi đầy đủ địa chỉ nhà mình). VD: Số 113, Tổ 4, Bình Thạnh, Bình Khánh, Cần Giờ, TPHCM

– Dân tộc: (Kinh, Kherme,……). Tôn giáo: (nếu có thì ghi ra, không có thì ghi “không”)

– Thành phần gia đình: (không ghi).

– Nghề nghiệp bản thân: Học sinh

– Trình độ: + Văn hoá: (Đang học lớp nào ghi lớp đó). Ví dụ: 10/12; 11/12; 12/12

+ Chuyên môn, nghiệp vụ: (Bỏ trống)

+ Lý luận chính trị: (trường hợp đã học xong 6 bài lý luận chính trị thì ghi là “6 bài lý luận chính trị”; trường hợp chưa học thì để trống)

– Ngoại ngữ: (Ghi những chứng chỉ ngoại ngữ đã đạt được, nếu không có thì để trống)

– Tình hình sức khỏe: (ghi rõ tình trạng sức khoẻ hiện tại, bệnh mãn tính (nếu có))

– Đã đi nước ngoài nào, lý do:…..(có thì ghi ra, không thì để trống)

– Quan hệ gia đình, xã hội:

+ Bố mẹ đẻ ( họ tên, tuổi, hiện nay làm gì, ở đâu ). Ví dụ :

Bố đẻ: Nguyễn Thành Cát; 38 tuổi; Nghề nghiệp: Kỹ sư; Địa chỉ thường trú: VD: Số 290 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Mẹ đẻ: Lê Ngọc Hà; 38 tuổi; Nghề nghiệp: Giáo viên; Địa chỉ thường trú: VD: Số 290 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

+ Vợ hoặc chồng, các con (họ tên, tuổi, hiện nay làm gì, ở đâu) (để trống)

+ Anh chị em ruột ( họ tên, tuổi, hiện nay làm gì, ở đâu ). Ví dụ:

Anh ruột: Nguyễn Văn D; Tuổi: 35; Nghề nghiệp: Công an; Địa chỉ thường trú: Số 290 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

– Bản thân:

+ Quá trình công tác:

Từ năm … đến năm… học trường tiểu học ……………………,Cần Giờ, TPHCM

Từ năm … đến năm… học trường THCS ………………………,Cần Giờ, TPHCM

Từ năm …đến nay: học trường THPT Bình Khánh, Cần Giờ, TPHCM.

+ Khen thưởng (ghi ra nếu có, không thì để trống)

+ Kỷ luật: (ghi ra nếu có, không thì để trống)

+ Năng khiếu (ghi ra nếu có, không thì để trống)

+ Sở trường (ghi ra nếu có, không thì để trống)

Trường hợp cần tư vấn thêm về sổ đoàn viên, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.Các câu hỏi về sổ đoàn viên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sổ đoàn viên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sổ đoàn viên là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sổ đoàn viên là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sổ đoàn viên là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sổ đoàn viên là gì


Các hình ảnh về sổ đoàn viên là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về sổ đoàn viên là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về sổ đoàn viên là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author