Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Học Sinh, Sinh Viên Nên Mua Laptop Hay iPad?

Bài viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Học Sinh, Sinh Viên Nên Mua Laptop Hay iPad? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Học Sinh, Sinh Viên Nên Mua Laptop Hay iPad? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Học Sinh, Sinh Viên Nên Mua Laptop Hay iPad?”

Thông tin chi tiết về Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Học Sinh, Sinh Viên Nên Mua Laptop Hay iPad?


Xem nhanh
#ipad #laptopdell #apple
🌱Ngày hôm nay, một sinh viên Y năm 4 xin phép được REVIEWS hai công cụ đó là IPAD và LAPTOP nhé! Chúc các bạn tân sinh viên sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.
Những đồ mình dùng trong video
IPAD https://www.apple.com/ipad-10.2/
APPLE PENCIL https://bitly.com.vn/4d0dtz
KEYBOARD, MOUSE, CASE FOR IPAD https://shp.ee/4atniib
LAPTOP https://www.dell.com/us/dfh/p/xps-13-9370-laptop/pd
VÁY https://www.instagram.com/p/CQeEsXHF9nM/?utm_source=ig_web_copy_link
-------------------------
#sinhvienykhoa #ydakhoa #medstudent #HMU #hatdauxanh_med

☀️ Mình là Linh Nắng và mình làm video về cuộc sống sinh viên Y
☎️ CONTACT FOR WORK: [email protected]
📍 YOUTUBE: https://www.youtube.com/channel/UCN_rXyMGZAXfN7cGrhu1m_w
💻 INSTAGRAM : https://www.instagram.com/hatdauxanh_med/
💡 FANPAGE: https://www.facebook.com/hatdauxanh.med
💡 TIKTOK: hatdauxanh_med
❤tag mình với #hatdauxanh_med và để lại comment dưới video để mình theo dõi mọi người với nha!!

Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Học Sinh, Sinh Viên Nên Mua Laptop Hay iPad?

Nên mua Laptop hay iPad?

Học sinh, sinh viên nên mua Laptop hay iPad đây ta? Thắc mắc này trông đơn giản thế thôi, nhưng để đưa ra quyết định lại khó khăn lắm đấy nhé.

Đã bao giờ bạn đã phải đứng giữa một bên là Laptop, một bên là iPad hoặc những dòng máy tính bảng khác, mà không biết phải lựa chọn bên nào hay chưa? Nếu đang rơi vào tình trạng gây “tổn thất” nơ-ron thần kinh này, bạn đừng quên tham khảo những thông tin bên dưới.

Sinh viên nên mua Laptop hay iPad?
Học sinh và sinh viên nên mua Laptop hay iPad?

MỤC LỤC

 • Học sinh và sinh viên nên chọn Laptop hay iPad để phục vụ việc học?
  • Ngân sách bạn đang có là bao nhiêu?
  • Tablet có những thế mạnh và hạn chế nào đối với nhu cầu học tập?
   • Tóm lại:
  • Còn Laptop thì sao?
   • Tóm lại:
  • Vậy Surface thì thế nào nhỉ?
   • Tóm lại:
 • Kết luận:

Học sinh và sinh viên nên chọn Laptop hay iPad để phục vụ việc học?

Laptop không chỉ có đôi ba dòng. iPad nói riêng và máy tính bảng nói chung cũng có vô vàn loại. Thậm chí hiện nay, một số hãng công nghệ còn cho ra đời những thiết bị kết hợp cả Laptop và máy tính bảng “2 trong 1”, chẳng hạn như Surface của ông lớn Microsoft. Điều này không ngừng làm phong phú sự lựa chọn của người dùng và tất nhiên, cũng càng khiến họ thêm phân vân.

Sự ra đời của Surface khiến sự lựa chọn của mọi người thêm đa dạng
Sự ra đời của Surface khiến sự lựa chọn của mọi người thêm đa dạng

Bạn đang là học sinh, sinh viên và luôn ở trong trạng thái “đỗ nghèo khỉ”? Bạn chỉ có đủ ngân sách để mua 1 trong 3 thiết bị ở trên: Laptop, iPad hoặc Surface? Bạn phân vân không biết thiết bị nào phù hợp nhất, để trở thành người bạn đồng hành của mình trên con đường lĩnh hội tri thức sắp tới?  Trước tiên, chúng ta hãy cùng phân tích một số vấn đề nhé.

✅ Mọi người cũng xem : công đức vô lượng vạn thụ vô cương là gì

Ngân sách bạn đang có là bao nhiêu?

Nếu ngân sách của bạn ở mức từ 10 triệu trở xuống, bạn không thể mua được một thiết bị tốt. Dù đó là Laptop hay máy tính bảng.

Với Laptop, bạn có thể mua được một thiết bị đủ đáp ứng những tác vụ văn phòng cơ bản, nhưng chưa thể đáp ứng nhu cầu sử dụng các phần mềm đồ hoạ như Photoshop, AI,…

Với máy tính bảng, bạn chỉ mua được những thiết bị giá rẻ của Android. Ví dụ chiếc Samsung Tab 6 Lite kèm sẵn theo bút chẳng hạn. Bạn vẫn có thể mua được iPad, nhưng chỉ mua dòng được rẻ nhất (gen 7 hoặc gen 8) với dung lượng bộ nhớ tối thiểu.

Samsung Tab S6 Lite- chiếc máy tính bảng trong phân khúc 10 triệu đồng
Samsung Tab S6 Lite- chiếc máy tính bảng trong phân khúc 10 triệu đồng

Thế nhưng, bạn gần như không thể mua được Apple Pencil hay bàn phím, chuột Bluetooth – những phụ kiện cần thiết nếu bạn mua iPad với mục đích học tập.

Ở mức ngân sách này, bạn không thể “mơ” đến Surface. Vậy nên, bạn cũng có thể bỏ qua mộ lựa chọn để đỡ cảm thấy phân vân rồi nhé.

=> Nếu bạn đang có trên dưới 10 triệu trong tay, theo quan điểm của cá nhân mình, bạn nên mua Laptop. Bởi trong tầm giá này, không có chiếc máy tính bảng nào rẻ mà vẫn đủ ngon, để bạn thoải mái ghi chép và sử dụng các tác vụ văn phòng cả. Tất nhiên không tính trường hợp mua iPad đã qua sử dụng.

Nếu ngân sách của bạn đang ở mức “trên 10 dưới 20” thì sao nhỉ? (Mình không bàn đến những trường hợp ngân sách trên 20 nhé. Bởi với trường hợp này, bạn chỉ cần ráng thêm một chút là có thể mua cả Laptop và iPad rồi, ^^).

Ở mức ngân sách này, bạn đã có thể mua một chiếc iPad tương đối xịn xò. Chẳng hạn iPad Air 3, Air 4 kèm theo bút Apple Pencil để thoải mái Take Notes.

Đồng thời, những chiếc Laptop trong tầm giá này cũng có thể đáp ứng nhu cầu đồ họa cơ bản. Thậm chí, bạn còn có thể mua được Surface nữa cơ.

Sinh viên nên mua Laptop hay iPad?
Laptop trong tầm giá 20 triệu có thể đáp ứng nhiều nhu cầu học tập khác nhau

Với những trường hợp gây bối rối như thế này, chúng ta phải xem xét ưu, nhược điểm của từng thiết bị:

✅ Mọi người cũng xem : trình độ chính trị là gì

Tablet có những thế mạnh và hạn chế nào đối với nhu cầu học tập?

Máy tính bảng gọn, nhẹ, pin trâu, nên bạn có thể mang theo khắp mọi nơi. Nếu chỉ cần đánh văn bản, sử dụng các hàm Excel cơ bản, gửi và nhận Mail,… thiết bị này cũng đáp ứng nhu cầu của bạn trong một nốt nhạc.

Đặc biệt, với iPad, bạn có thể Take Notes để ghi chép bài học, vẽ vời hay ghi chú, highlight trên file PDF vô cùng thuận tiện. Khi cần học tiếng Anh hay làm bài tập của một môn bất kỳ, bạn chẳng cần phải photo tài liệu, mà có thể làm trực tiếp ngay trên chiếc máy tính bảng của mình. Đây là điều mà Laptop không thể hỗ trợ tốt bằng iPad.

iPad Pro 2020 Take Notes
Với iPad, bạn có thể vô tư Take Notes

Tuy nhiên, trong trường hợp muốn mua một thiết bị chuyên để phục vụ những việc liên quan đến ghi chép trực tiếp, iPad sẽ phù hợp với bạn hơn là máy tính bảng Android (bởi có nhiều ứng dụng hỗ trợ xịn xò chỉ có trên iOS). Thiết bị của Apple thì bạn biết rồi đấy, chỉ có đắt đỏ và đắt đỏ hơn nữa mà thôi.

Đó còn chưa kể bạn phải mua thêm bàn phím, chuột, Apple Pencil, thì chiếc iPad của bạn mới có thể phát huy tối đa tác dụng đối với nhu cầu học tập. Xem chừng để mua iPad cho việc học, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ chút nào. Bạn có thể đọc thêm bài nên mua iPad nào để Take Notes, vẽ vời và học tập của mình, để tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Ngoài ra, khi dùng iPad, bạn còn gặp nhiều bất tiện khi muốn sử dụng đa nhiệm các tính năng, khi muốn trình bày văn bản một cách gọn gàng hoặc khi muốn chỉnh sửa ảnh.

Riêng việc ảnh theo một kích thước cụ thể thôi đã gặp khó khăn rồi, chứ chưa nói đến những thao tác cắt, ghép phức tạp. Bạn sẽ cần đến kha khá ứng dụng hỗ trợ và phải thực hiện qua nhiều bước lắm đó.

Microsoft Office - ứng dụng hay cho iPad Pro
iPad chỉ đáp ứng những tác vụ văn phòng ở mức cơ bản

Một vài thao tác khi được thực hiện trên Laptop vốn rất dễ dàng, nhưng khi thực hiện trên iPad thì lại vô cùng bất tiện. Hơn nữa, nếu muốn kết nối iPad với máy chiếu khi thuyết trình, mọi chuyện cũng hơi phức tạp đó nha (cá nhân mình cũng chưa thấy ai chơi trội dùng iPad để thuyết trình cả).

Ngoài ra, khi soạn thảo trên iPad, bạn thường xuyên gặp phải một vài lỗi nho nhỏ. Tuy không nghiêm trọng, nhưng sẽ khiến bạn bị bực mình đấy.

Xem thêm: Top 5 ứng dụng hay cho iPad Pro bạn nên tải về máy

✅ Mọi người cũng xem : gãy gọng kính là điềm gì

Tóm lại:

Thế mạnh của iPad: Gọn, nhẹ, pin trâu. Có thể thay thế Laptop ở một vài chức năng cơ bản, cũng như có thể phục vụ tốt nhu cầu ghi chép và ghi chú.

Hạn chế của iPad: Phải mua thêm phụ kiện vô cùng tốn kém. Các chức năng chỉ sử dụng được ở mức cơ bản, nếu muốn soạn thảo văn bản hay chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, iPad đều không thể đáp ứng.

=> iPad chưa thực sự phù hợp, nếu bạn thường xuyên phải làm bài luận để gửi thầy cô, hoặc thường xuyên phải làm bài tập thuyết trình. Tương tự, thiết bị này cũng chưa thể phục vụ tốt nhu cầu của những bạn có niềm đam mê bất tận với đồ họa.

Học sinh, sinh viên nên mua Laptop hay iPad?
iPad chưa thật sự phù hợp để phục vụ nhu cầu học tập của học sinh và sinh viên

Còn Laptop thì sao?

Laptop có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của bạn. Từ Word, Excel cho đến Power Point và các phần mềm đồ hoạ. Bạn có thể dễ dàng sử dụng những tính năng này từ cơ bản đến chuyên sâu, mà không gặp bất tiện như khi sử dụng iPad.

Điểm yếu của Laptop so với iPad, ngoài thời gian sử dụng pin khiêm tốn lẫn kích thước cồng kềnh, còn nằm ở khả năng đáp ứng nhu cầu cầu vẽ vời và Take Notes.

Nếu muốn vẽ với Laptop, bạn cần mua thêm bảng vẽ, chẳng hạn như bảng vẽ Wacom nổi tiếng. Đối với nhu cầu Take Notes hay các kiểu ghi chú khác, bạn chỉ có thể thực hiện trên Laptop bằng cách nhập văn bản, chứ không thể viết bằng bút một cách trực tiếp như khi dùng iPad.

Laptop cho sinh viên
Laptop là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cả học sinh và sinh viên

✅ Mọi người cũng xem : nên mua bếp từ đơn loại nào

Tóm lại:

=> Với nhu cầu học tập của học sinh lẫn sinh viên, Laptop là một thiết bị tương đối hoàn hảo. Chỉ có điều, với các tín đồ của Take Notes hay digital Bullet Journal, Laptop vẫn còn nhiều thiếu sót để trở thành một công cụ thật sự tuyệt vời.

✅ Mọi người cũng xem : back hug là gì

Vậy Surface thì thế nào nhỉ?

Nếu nghe qua thì Surface có vẻ ổn áp đấy chứ, vừa là Laptop, vừa là máy tính bảng cơ mà. Tuy nhiên, Surface tương đối mắc, lại khó nâng cấp, “bảo dưỡng” và sửa chữa. Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

Mặt khác, việc sử dụng một thiết bị “nửa nạc, nửa mỡ” cũng không thể phát huy hết tối đa thế mạnh của Laptop hay máy tính bảng, mà chỉ có thể giúp bạn sử dụng tốt ở các tính năng cơ bản mà thôi.

✅ Mọi người cũng xem : nên mua máy chạy bộ nào cho gia đình

Tóm lại:

=> Ưu điểm của Surface so với Laptop và iPad vẫn còn hơi mơ hồ, ít nhất là với mình. Vì thế, bạn đừng quên tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc thật lâu, nếu có ý định rước em ấy về nhé.

Có nên mua Surface
Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua Surface

✅ Mọi người cũng xem : mác quần áo tiếng anh là gì

Kết luận:

Học sinh nên mua máy tính hay máy tính bảng? sinh viên nên mua ipad hay laptop cho mình? Với mỗi người, đáp án phù hợp cho thắc mắc này sẽ có sự khác nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung, mình thấy cả các bạn học sinh và sinh viên đều nên ưu tiên mua Laptop trước, nếu cần đến một thiết bị phục vụ tốt cho nhu cầu học tập ở trên trường lẫn ở nhà. Khi nào bạn đã có Laptop hoặc PC rồi, bạn có thể dành dụm mua thêm iPad, để thoả mãn đam mê Take Notes lẫn vẽ vời của bản thân.

Học sinh nên mua Laptop hay iPad?
Đối với nhu cầu học tập, bạn nên ưu tiên mua Laptop

Trên đây là những thông tin giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc học sinh, sinh viên nên mua Laptop hay iPad. Những thông tin này dựa trên kinh nghiệm của cá nhân mình, nên có thể chưa phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy, nếu có thắc mắc hay muốn chia sẻ thêm, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết nhé!

Có thể bạn quan tâm: Ở thời điểm hiện tại, iPad 64GB có đủ dùng không?

Tags: iPadLaptop

Previous Post

✅ Mọi người cũng xem : keep track about là gì

Học cách dùng Page để Comment dạo trên điện thoại từ A đến Z

Next Post

Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi trên iPhone – Xử lý sao đây nhỉ?

Related PostsCác câu hỏi về sinh viên nên mua ipad hay laptop


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sinh viên nên mua ipad hay laptop hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sinh viên nên mua ipad hay laptop ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sinh viên nên mua ipad hay laptop Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sinh viên nên mua ipad hay laptop rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sinh viên nên mua ipad hay laptop


Các hình ảnh về sinh viên nên mua ipad hay laptop đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về sinh viên nên mua ipad hay laptop tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về sinh viên nên mua ipad hay laptop từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author