SI Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Lập SI

Bài viết SI Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Lập SI thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu SI Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Lập SI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “SI Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Lập SI”
5 / 5 ( 4 bình chọn )

Thuật ngữ SI không quá xa lạ với dân trong nghề nhưng nêu bạn là lính mới cần phải tìm hiểu đầy đủ về SI là gì, cách tra cứu và lập SI. Tại sao SI lại được sử dụng trong xuất nhập khẩu trong từng giai đoạn của giao dịch để tránh bị tẩu hỏa nhập ma với hàng hoạt khái niệm invoice, Packinglist, cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: VGM closing time là gì? một số lưu ý quan trọng

SI Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Lập SI
SI Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Lập SI

Si trong xuất hập khẩu là gì là gì?

SI là tên viết tắt của cụm từ Shipping instruction là thông tin hướng dẫn vận chuyển/giao hàng của nhà xuất khẩu/Shipper đến  đại lý vận tải. Đảm bảo hàng được chuyển theo đúng yêu cầu của chủ hàng. Hạn chế tối đa những sai lầm thường gặp trên chứng từ khác, việc chuyển các thông tin hướng dẫn về việc vận chuyển và giao hàng hóa của nhà xuất khẩu ( shipper ) đến cho công ty giao nhận vận chuyển hàng hóa nhằm mục đích đảm bảo rằng người giao hàng của công ty giao nhận vận chuyển hàng hóa dựa theo đúng các yêu cầu của người gửi hàng ( chủ hàng – shipper ) và đặc biệt chính là vận đơn vận chuyển qua đường biển bill of lading.

– Bình thường thì shipping instruction ( SI ) sẽ được người gửi hàng ( shipper ) gửi đến cho công ty giao nhận vận chuyển hàng hóa để cho họ có thể hoàn thành vận đơn bill of lading – một trong những chứng từ vận tải rất quan trọng – Người ta thường gọi shipping instruction ( SI ) là mẫu hướng dẫn giao nhận hàng hóa.

Các thông tin cần phải có trong SI gồm:

 • Ngày, tháng ,số booking ( mã đặt hàng ): đây là thông tin bắt buộc phải có để có thể phân biệt với các đơn đặt hàng của các chủ hàng. Đảm bảo hàng đi đúng tiến độ khi tới hạn giao hàng.
 • Tên của hãng tàu, công ty vận chuyển hoặc là tên chuyến bay tùy thuộc vào vận chuyển bằng con đường nào và ai vận chuyển.
 • Tên của người gửi hàng ( chủ hàng hóa – shipper ).
 • Tên của người nhận hàng thực thụ ( consignee ).
 • Thông tin về hàng hóa: tên hàng hóa, số lượng, khối lượng, tính chất của hàng hóa ( ví dụ như hàng dễ vỡ, hàng đông lạnh ), thể tích hàng dạn lỏng như: xăng, dầu .
 • Loại bao bì đóng gói, kích thước – kích cỡ thùng hàng, có thể yêu cầu kích thước cũng như số lượng của vỏ container rỗng để chở hàng hóa của mình. Trọng lượng tịnh cùng với phiếu VGM, CBM.
 • Thông tin về cảng bốc hàng và cảng dỡ hàng. ( Port of Loading – Port of discharge)
 • Thời gian giao hàng, địa điểm giao hàng.
 • Phương thức thanh toán áp dụng trong giao dịch.
 • Các hồ sơ bổ sung thêm nếu có yêu cầu khác nữa.

Hướng dẫn lâp shipping instruction (SI):

Thông thường SI sẽ do Shipper gửi cho hãng tàu hoặc FWD lên bản nháp Bill of Lading . Sau đó, mới gửi bản nháp cho khách hàng check lại và xác nhận thông tin đã có trên bill.

có 2 cách lập SI hiện tại đang áp dụng:

+ Khai báo qua email:

nhân viên hãng tàu/FWD sẽ yêu cầu Shipper gửi SI qua email  để dễ xử lý thông tin và báo lại khi có sai xót phát sinh.

+ Khai báo trực tuyến trên website của hãng tàu/Forwarder:

Cách này có nhược điểm là hỗ trợ của hàng tàu không thường xuyên do họ luôn quá tải lượng khách giao dịch nên nhân viên các hãng tàu này sẽ có xu hướng check mail nhiều hơn.

Nhìn chung là việc lập một bản hướng dẫn về việc giao nhận hàng hóa mà chủ hàng yêu cầu tới công ty giao nhận vận chuyển hàng hóa là việc rất cần thiết, các bạn có thể thông qua SI để có thể đề cập tới các yêu cầu của mình trong việc vận chuyển hàng nếu như bạn đóng vị thế là chủ hàng hoặc nếu bạn là nhân viên của công ty giao nhận vận chuyển thì bạn hoàn toàn có thể nắm chắc yêu cầu của khách hàng để thực hiện một cách hợp lý nhất có thể.

Với chủ hàng chưa có nghiệp vụ sử dụng dich  vụ nhập khẩu ủy thác hoặc xuất khẩu ủy thác cũng nên quan tâm những kiên thức này vì bạn sẽ chủ động giải quyết được trouble nếu có. Trong xuất nhập khẩu luôn biến động phát sinh mọi tình huống cần có kiến thức để xử lý.

Chúc bạn thành công !

Xem thêm:
 • Trung Tâm VinaTrain Có Tốt Không, Những Tin Đồn Về Chất Lượng Đào Tạo ?
 • REVIEW 10+ địa chỉ học QUẢN TRỊ NHÂN SỰ tốt NHẤT phải đọc
 • Học Kế Toán Online Ở Đâu Tốt? Top 4 TRUNG TÂM UY TÍN
 • Container Packing List Là Gì? Khái Niệm Và Lưu Ý Cần Biết
 • Khóa Học Mua Hàng (PurChasing) Quốc Tế, Người Đã Học Nói Gì


Các câu hỏi về shipping instruction là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê shipping instruction là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết shipping instruction là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết shipping instruction là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết shipping instruction là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về shipping instruction là gì


Các hình ảnh về shipping instruction là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về shipping instruction là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về shipping instruction là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author