Sheetrock Và Drywall Là Gì, “Tường Khô” Làm Chủ Nhà Khóc Cạn Nước Mắt

Bài viết Sheetrock Và Drywall Là Gì, “Tường Khô” Làm Chủ Nhà Khóc Cạn Nước Mắt thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Sheetrock Và Drywall Là Gì, “Tường Khô” Làm Chủ Nhà Khóc Cạn Nước Mắt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Sheetrock Và Drywall Là Gì, “Tường Khô” Làm Chủ Nhà Khóc Cạn Nước Mắt”

Drywall và Sheetrock là những vật liệu xây dựng, bán nhiều tại các tiệm như Lowe’s, Home Depot. Thường thì ta chỉ nghe từ Sheetrock nhiều hơn drywall, vậy hai thứ khác nhau những gì?

Sheetrock là một thương hiệu của drywall, nhưng vì nó quá phổ biến, nên tên này đã được sử dụng thay thế cho drywall. Sheetrock cũng được dùng thay thế cho lath và thạch cao để đóng trần và tường trong nhà, nhưng cũng có một số Sheetrock chịu được thời tiết nên được dùng làm trần bên ngoài.

Bạn đang xem: drywall là gì

*

Drywall là một tấm được làm bằng gypsum plaster kẹp giữa những lớp giấy dày, được dùng làm tường bên trong và trần nhà để thay thế cho phương pháp truyền thống bằng lath và thạch cao trước kia. Các tên gọi khác của drywall là plasterboard, wallboard, gypsum board, gyprock, và Sheetrock.

*

Chỉ có U.S. Gypsum Company mới có thể đưa ra thị trường những tấm drywall dưới tên Sheetrock. Tuy nhiên, các công ty khác cũng làm drywall là: National Gypsum Company, Titan Commercial Products và Allied Manufacturing.

Sheetrock cũng có nhiều loại khác nhau, có độ dày 1/4 inch, 3/8 inch và 1/2 inch. Loại chống cháy thì có 3 cấp, trong đó có lõi Ultracode 3/4 inch. Cũng có loại dùng foil, có loại chống ẩm và mốc (Fiberock). Loại sag-resistant (chống võng xuống) thì nhẹ; loại weather-resistant (chống thời tiết) dùng bên ngoài nhà. Loại cứng chống được rỗ, mòn và cả thâm nhập.

*

Các loại:

Drywall nhiu loi khác nhau, độ dày từ 1/4 inch đến 3/4 inch:

Fire-resistant drywall (không cháy) có thêm các phụ gia để tăng tính chất này.

Greenboard màu xanh lá cây, có thêm dầu để chống ẩm.

Xem thêm: Camille Mùa 11: Bảng Ngọc Camille Mùa 8, Camille Mùa 11

Blueboard dùng các chất phụ gia để vừa chống nước vừa chống nấm mốc.

Cement board có khả năng chống nước.

Mold-resistant drywall (chống ẩm mốc) không có giấy.

Soundboard sử dụng sợi gỗ để tăng khả năng truyền âm

Soundproof drywall sử dụng polymers để giảm truyền âm.

Enviroboard được làm từ vật liệu nông nghiệp tái chế.

Drywall lót bằng chì để sử dụng chung quanh dụng cụ bức xạ (radiological equipment) hoặc lót bằng giấy bạc (foil) như một lớp ngăn hơi.Các câu hỏi về drywall là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê drywall là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết drywall là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết drywall là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết drywall là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về drywall là gì


Các hình ảnh về drywall là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về drywall là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về drywall là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author