Sự khác nhau giữa Sanity Testing và Smoke Testing

Bài viết Sự khác nhau giữa Sanity Testing và Smoke Testing thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Sự khác nhau giữa Sanity Testing và Smoke Testing trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sự khác nhau giữa Sanity Testing và Smoke Testing”

Thông tin chi tiết về Sự khác nhau giữa Sanity Testing và Smoke Testing


Xem nhanh
Nắm và hiểu rõ về các loại kiểm thử phần mềm được sử dụng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả trong phát triển phần mềm. Có hơn 150 loại kiểm thử mà tester sẽ dùng để test các ứng dụng. Nó bao gồm Unit Test, Integration Test, System Test, Sanity Test ngoài ra còn hơn 100 loại test khác để test hiệu năng và bảo mật.

Video này sẽ hướng dẫn sử dụng các loại kiểm thử phần mềm thông qua những ví dụ cụ thể được đưa ra. Hi vọng thông qua hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp các bạn áo dụng dễ dàng vào thực hành hơn.

► Xem thêm bài viết chi tiết tại: https://levunguyen.com/testing/2021/10/03/cac-loai-kiem-thu-phan-mem/
#hoclaptrinh #kiemthuphanmem #cacloaikiemthuphanmem

► Subscribe kênh Youtube của Nguyên để nhận được video mới MIỄN PHÍ hằng tuần tại đây ngay nhé: https://bom.to/644ln9z9hS

Channel Le Vu Nguyen Vlog là nơi chia sẻ những kiến thức chuyên môn về lập trình nhằm hỗ trợ cho quá trình học lập trình của các bạn. Với những chia sẻ về kiến thức lập trình từ cơ bản cho đến nâng cao được phân loại theo từng danh mục hi vọng sẽ giúp bạn từng bước chinh phục lĩnh vực này và có thể trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai.

► Khám phá thêm các nguồn học lập trình miễn phí:
Các khoá học lập trình online miễn phí tại: https://hoclaptrinhonline.asia
Các bài viết chia sẻ về lĩnh vực lập trình tại: https://levunguyen.com
Tham gia group Da Nang Agile Developer Community để hỏi-đáp về lĩnh vực lập trình: https://www.facebook.com/groups/danangagiledeveloper
Kênh tiktok lĩnh vực lập trình: https://www.tiktok.com/@lap_trinh_vien?lang=en&is_copy_url=1&is_from_webapp=v3

ĐỪNG NGẠI ĐỂ LẠI THẮC MẮC CỦA BẠN DƯỚI PHẦN BÌNH LUẬN, MÌNH SẼ CỐ GẮNG GIẢI ĐÁP SỚM NHẤT CHO CÁC BẠN.

Đã đăng vào thg 8 20, 2020 7:10 SA 4 phút đọc

Smoke Testing và Sanity Testing là những chủ đề bị hiểu lầm nhiều nhất trong Kiểm thử phần mềm. Có rất nhiều tài liệu nói về chủ đề này, nhưng hầu hết chúng đều khó hiểu. Vậy hôm nay mình viết bài này mong có thể giải quyết được sự nhầm lẫn nhé.

 • Smoke Testing là một loại kiểm thử phần mềm được thực hiện sau khi xây dựng phần mềm để chắc chắn rằng các chức năng quan trọng của hệ thống đang hoạt động tốt.
 • Loại kiểm thử này chỉ nhằm mục đích đánh giá sơ khởi xem bản build nhận được có ok để test tiếp hay không. Lí do ta phải sử dụng smoke test là để phát hiện sớm những lỗi quan trọng sẽ giúp tránh lãng phí và dành thời gian cho những hoạt đông kiểm thử khác.

Khi nào nên sử dụng Smoke testing?

 • Khi Dev bàn giao 1 bản build cho đội Test thì việc trước tiên là thực hiện bộ smoke test này. Nếu bản build này fail, bạn báo ngay cho sếp, developer hoặc các bên liên quan để đánh giá tình hình. Trả bản build về và không nên test tiếp những tính năng khác.
 • Ví dụ: Xác minh rằng ứng dụng khởi chạy thành công, Kiểm tra xem GUI có đáp ứng không … v..v

 • Sanity Testing là một loại Kiểm tra phần mềm được thực hiện sau khi nhận được 1 bản build với những thay đổi nhỏ trong code hoặc chức năng, để chắc chắn rằng các lỗi đã được sửa và không có thêm lỗi nào được phát sinh do những thay đổi này.

 • Mục đích là để xác định rằng chức năng được đề xuất hoạt động gần như mong đợi. Nếu kiểm tra mà không thành công, bản build sẽ bị từ chối để tiết kiệm thời gian và chi phí liên quan đến kiểm tra nghiêm ngặt hơn.

 • Mục tiêu “không phải” để xác minh kỹ lưỡng chức năng mới mà để xác định rằng Dev đã áp dụng một số tính toán hợp lý trong khi code.

Smoke Testing Sanity Testing
Được thực hiện để xác định rằng các chức năng quan trọng của chương trình đang hoạt động tốt Được thực hiện để kiểm thử các chức năng hay lỗi mới đã được fix
Mục tiêu của thử nghiệm này là để xác minh “tính ổn định” của hệ thống để tiến hành thử nghiệm nghiêm ngặt hơn Mục tiêu của thử nghiệm là xác minh tính “hợp lý” của hệ thống để tiến hành thử nghiệm nghiêm ngặt hơn
Thử nghiệm này được thực hiện bởi Dev hoặc Tester/QA Kiểm tra trạng thái thường được thực hiện bởi Tester/QA
Smoke Testing là một tập hợp con của kiểm thử chấp nhận (Acceptance testing) Sanity Testing là một tập hợp con của Kiểm thử hồi quy (Regression testing)
Smoke Testing kiểm thử toàn bộ hệ thống từ đầu đến cuối Sanity Testing thực hiện thành phần cụ thể của toàn bộ hệ thống
Smoke Testing giống như kiểm tra tổng quát Sanity Testing giống như kiểm tra chuyên sâu

 • Cả Smoke Testing và Sanity Testing đều là những cách để tránh lãng phí thời gian và công sức vì nó nhanh chóng xác định xem ứng dụng có quá nhiều lỗi sẽ không được đưa sang giai đoạn kiểm thử tiếp theo.
 • Sanity Testing còn được gọi là Kiểm thử hồi quy (Regression testing).
 • Một trong những thói quen tốt là tiến hành tạo các bản build hàng ngày và thực hiện Smoke Testing trong các dự án phần mềm.
 • Cả Smoke Testing và Sanity Testing đều có thể được thực hiện thủ công hoặc sử dụng một công cụ tự động hóa .
 • Theo nhu cầu kiểm tra, bạn có thể phải thực hiện cả Smoke Testing và Sanity Testing trong bản build phần mềm. Trong những trường hợp như vậy, trước tiên bạn sẽ thực hiện Smoke Testing và sau đó tiếp tục với Sanity Testing để tăng tốc độ thực hiện kiểm thử. Do đó, 2 loại test này thường bị nhầm lẫn và được sử dụng thay thế cho nhau.

Trên đây là những điều cần biết về Sanity Testing và Smoke Testing. Chúc các bạn có thêm kiến thức và làm việc hiệu quả nhé.

Nguồn: https://www.guru99.com/smoke-sanity-testing.html

All rights reservedCác câu hỏi về sanity testing là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sanity testing là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sanity testing là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sanity testing là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sanity testing là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sanity testing là gì


Các hình ảnh về sanity testing là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về sanity testing là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về sanity testing là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author