RSSI là gì

Bài viết RSSI là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu RSSI là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “RSSI là gì”

RSSI hay chỉ báo cường độ tín hiệu đã nhận là phép đo mức độ thiết bị có thể nghe thấy tín hiệu từ điểm truy cập hoặc bộ định tuyến. Đây là một giá trị hữu ích để xác định xem có đủ tín hiệu để có được kết nối không dây tốt hay không.

Lưu ý: Vì giá trị RSSI được lấy từ thẻ WiFi của client do đó nó là cường độ tín hiệu đã nhận, nó không giống như công suất truyền từ bộ định tuyến hoặc AP.

RSSI so với dBm

dBm và RSSI là các đơn vị đo lường khác nhau, cả hai đều đại diện cho cùng một thứ là cường độ tín hiệu. Sự khác biệt là RSSI là chỉ số tương đối, trong khi dBm là số tuyệt đối biểu thị mức công suất tính bằng mW.

RSSI là thuật ngữ được sử dụng để đo chất lượng tương đối của tín hiệu nhận được đến client, nhưng không có giá trị tuyệt đối. Tiêu chuẩn IEEE 802.11 chỉ định rằng RSSI có thể nằm trên thang điểm từ 0 đến 255 và mỗi nhà sản xuất chipset có thể xác định giá trị RSSI_Max của riêng họ. Ví dụ, Cisco sử dụng thang điểm 0-100, Atheros sử dụng thang 0-60. Tất cả là tùy thuộc vào nhà sản xuất (đó là lý do tại sao RSSI là một chỉ số tương đối), nhưng có thể suy ra rằng giá trị RSSI càng cao thì tín hiệu càng tốt.

Vì RSSI rất khác nhau giữa các nhà sản xuất chipset nên cần có dBm một thước đo cường độ tín hiệu tuyệt đối, được tiêu chuẩn hóa hơn. Công suất tín hiệu nhận được, được đo bằng decibel hoặc dBm trên thang logarit. Để ra được giá trị đo cần giải rất nhiều phép toán, nhưng về cơ bản càng gần 0 dBm thì tín hiệu càng tốt.

Cường độ tín hiệu được chấp nhận

Cường độ tín hiệu

TL, DR

 

Yêu cầu

-30 dBm

Tuyệt vời

Cường độ tín hiệu có thể đạt được tối đa. Không điển hình trong thế giới thực.

N/A

-67 dBm

Rất tốt

Cường độ tín hiệu tối thiểu cho các ứng dụng yêu cầu cung cấp gói dữ liệu đáng tin cậy, kịp thời.

VoIP / VoWiFi, phát video trực tuyến

-70 dBm

Tốt

Cường độ tín hiệu tối thiểu để phân phối gói tin đáng tin cậy.

Email, web

-80 dBm

Không tốt

Cường độ tín hiệu tối thiểu cho kết nối cơ bản. Giao gói tín hiệu có thể không đáng tin cậy.

N/A

-90 dBm

Không dùng được

Tiếp cận hoặc chìm trong tiếng ồn. Bất kỳ chức năng nào là rất khó xảy ra.

N/ACác câu hỏi về rssi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rssi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết rssi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết rssi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết rssi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về rssi là gì


Các hình ảnh về rssi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về rssi là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về rssi là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author