Rosehip Oil Và 8 Lợi Ích Dưỡng Da Tuyệt Vời Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

Bài viết Rosehip Oil Và 8 Lợi Ích Dưỡng Da Tuyệt Vời Mà Bạn Có Thể Chưa Biết thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Rosehip Oil Và 8 Lợi Ích Dưỡng Da Tuyệt Vời Mà Bạn Có Thể Chưa Biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Rosehip Oil Và 8 Lợi Ích Dưỡng Da Tuyệt Vời Mà Bạn Có Thể Chưa Biết”

Thông tin chi tiết về Rosehip Oil Và 8 Lợi Ích Dưỡng Da Tuyệt Vời Mà Bạn Có Thể Chưa Biết


Xem nhanh


Trong tất cả các loại dầu, bên cạnh Jojoba, argan, coconut oil (dầu dừa) thì Rosehip oil (dầu tầm xuân) chính là một trong loại tá dược được nhiều thương hiệu dưỡng da yêu thích. Bạn có thể kiểm chứng độ chuẩn xác của thông tin này bằng cách dạo qua một vòng Sephora. Trong bài viết của Jeju Cosmetics hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua 8 lợi ích dưỡng da tuyệt vời của loại dầu được Sephora yêu thích – 8 công dụng của Rosehip Oil.

Thông thường, dầu tầm xuân Rosehip oil hay dầu hạt hoa hồng rosehip seed oil đều chứa một hàm lượng rất cao linoleic, alpha-linolenic và axit oleic, cũng như tocopherol và carotenoids. Sự kết hợp này làm cho dầu hoa hồng Rosehip Oil hữu ích như một chất chống viêm và chống oxy hóa để trung hòa stress lẫn oxy hóa.

Điều đầu tiên bạn nên biết chính là: Rosehip Oil không thực sự được chiết xuất từ một loại hoa hồng đã trưởng thành. Thay vào đó, nó được ép từ hạt của cây hoa hồng dại (tầm xuân), một loại cây được trồng ở Chile nhưng cũng có thể được tìm thấy ở các nơi khác trên thế giới. Theo ông Melissa K. Levin Bác sĩ da liễu thành phố New York “Ban đầu, Rosehip Oil được người Maya và người Mỹ bản địa sử dụng do phát hiện được công dụng chữa bệnh của chúng rất phù hợp với họ. Về sau, các chuyên gia cũng phải ghi nhận chúng và biến chúng thành loại dầu được yêu chuộng nhất”.

1. Giữ ẩm mạnh mẽ cho làn da của bạn

Theo ông Suneel Chilukuri (người sáng lập của Dermatology ở Houston): “đa phần các khách hàng sau khi sử dụng dầu tầm xuân Rosehip oil thường xuyên đều khẳng định da họ đã ít khô đi rất nhiều, bao gồm cả da khô cơ địa và khô do tác động bên ngoài”.

Cũng theo ông Suneel Chilukuri điều này khá hợp lý, bởi xem xét các axit béo tự do có sẵn trong Rosehip Oil thì hàm lượng của axit linoleic được đánh giá là khá cao (cao hơn nhiều loại dầu hạt khác). Đây là một thành phần thiết yếu của ceramides, thành phần giữ ẩm chính của da, do vậy Rosehip Oil hoàn toàn có khả năng giữ ẩm mạnh mẽ cho làn da của bạn.

2. Thúc đẩy cơ chế làm lành vết thương

Một số nghiên cứu sơ bộ về các tế bào da trong phòng thí nghiệm cho thấy dầu tầm xuân Rosehip oil có thể làm mờ sẹo hiệu quả. Thông qua “khả năng cơ địa” Rosehip Oil giúp kích thích các đại thực bào chuyển sang dạng tăng cường khả năng, qua đó kích thích cơ chế làm lành vét thương, liền sẹo nhanh hơn.

Điều này đồng nghĩa bạn có thể sử dụng Rosehip Oil thoa cho vùng da đang sẹo, vừa tổn thương như: vết sẹo cạo râu, vết sẹo do mụn, sẹo do côn trùng cắn đốt, …

3. Chống lão hóa da

Không chỉ có dòng họ cam, hàm lượng Vitamin C còn có rất nhiều trong tinh dầu tầm xuân Rosehip oil. Chỉ riêng hàm lượng vitamin C cao đã mang lại cho Rosehip Oil một tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ.

Trích nhận định của Bác sĩ Da liễu Wexler Dermatology tại New York: Vitamin C trong Rosehip Oil có cơ chế hoạt động như một chất chống oxi hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ và sửa chữa các tác hại của tia cực tím, giảm nếp nhăn, chống lão hóa da.

4. Giảm tỷ lệ rạn da

Trong một nghiên cứu gần đây của Mỹ về khả năng ngăn ngừa rạn da và làm đầy các vết nứt rạn của tinh dầu tầm xuân Rosehip oil cho thấy: khi những người phụ nữ sử dụng kem ngăn ngừa rạn da có chứa dầu hoa hồng trong suốt thời kỳ mang thai của họ, kết quả cho thấy tỉ lệ rạn da của họ thấp hơn hẳn những người chỉ sử dụng kem không chứa Rosehip Oil.

Thêm vào đó, những phụ nữ đã sinh và đã xuất hiện vết rạn da sau khi sử dụng kem ngăn ngừa rạn da có chứa dầu hoa hồng thường xuyên cũng khẳng định các vết rạn đã mờ hẳn đi và không có dấu hiệu nặng thêm.

5. Làm sáng da

Theo giải thích của Chilukuri: Vitamin C trong tinh dầu tầm xuân Rosehip oil đã được chứng minh là có hiệu quả làm giảm sắc tố tăng sắc tố và làm sáng da. Ngoài ra, sự có mặt của các carotenoids – các hợp chất giống như vitamin A có trong Rosehip Oil còn có tác dụng điều chỉnh sự thay đổi sắc tố của da giúp da sáng và đều màu hơn.

6. Giảm hắc sắc tố da

Retinoids tồn tại trong dầu tầm xuân Rosehip oil là axit trans retinoic – đây là một thành phần được đánh giá cao về khả năng làm sáng sắc tố, tăng tốc độ trưởng thành tế bào và giảm hắc sắc tố da tổng thể, giúp da đều màu hơn.

7. Kháng khuẩn

Các phenol trong dầu tầm xuân Rosehip oil có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và kháng nấm. Chilukuri cho biết: miễn là Rosehip Oil không gây kích ứng cho bạn, đặc biệt là những làn da dễ bị chàm thì đa số chúng đều có thể giúp bạn tái tạo da, cấp nước cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng thường thấy ở bệnh chàm.

8. Hỗ trợ giảm mụn trứng cá

Trong dầu tầm xuân Rosehip oil có chứa một hàm lượng giàu Retinoids, nhờ tỷ lệ cao như vậy nên chúng có thể dễ dàng tạo ra một hiệu ứng tương tự như Retin-A, điều chỉnh sự thay đổi tế bào theo cách làm giảm quá trình sản sinh mụn đầu đen.

Tác dụng chống viêm của dầu tầm xuân còn làm dịu vết đỏ và giảm sưng tẩy và khả năng tăng sinh kích thước, lây lan mụn (trứng cá, mụn đầu đen, mụn viêm, …)

Cách sử dụng dầu tầm xuân Rosehip oil

Tỷ lệ thuận với những lợi ích dưỡng da quá sức tuyệt vời của dầu tầm xuân Rosehip oil là sự yêu chuộng tăng đều từ khách hàng, các chuyên gia da liễu lẫn các thương hiệu lớn trên thế giới.Bạn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm dưỡng da yêu thích có chứa dầu tầm xuân Rosehip oil, từ: son môi, kem dưỡng da, toner, … hay tinh dầu nguyên chất trong vai trò là thành phần chính hoặc thành phần phụ có chức năng bổ trợ.

Nếu bạn lựa chọn các sản phẩm dưỡng da có chứa dầu tầm xuân Rosehip oil, bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của chúng ngay trên bao bì. Còn nếu bạn lựa chọn sử dụng tinh dầu tầm xuân Rosehip oil, bạn có thể tham khảo các cách sử dụng sau:  

+ Đối với da mụn: Bạn có thể mix dầu tầm xuân Rosehip oil với dầu tràm trà Tea Tree oil theo tỷ lệ 1:10, sử dụng như thuốc chấm mụn 2 lần/ngày.

+ Đối với da nhạy cảm: Bạn nên thử nghiệm trên một vùng da nhỏ trước khi áp dụng chúng lên toàn mặt, vì trong một số trường hợp da bạn vẫn có thể bị kích ứng (tỷ lệ rất thấp). Lưu ý, không nên sử dụng dầu tầm xuân Rosehip oil lên những vùng da đang có vết thương hở, cẩn thận với các vùng da chàm.

+ Đối với da dầu: Cho 2 – 3 giọt dầu tầm xuân Rosehip oil xoa đều ra tay và ấn nhẹ lên mặt để dầu thẩm thấu từ từ vào da, sau khi đã làm sạch da và cân bằng pH da bằng toner. (Trích bí quyết làm đẹp của Miranda Kerr – thiên thần Victoria Secret).

+ Đối với da khô: Bạn có thể lựa chọn sử dụng dầu tầm xuân Rosehip oil thay thế cho serum với trình tự dưỡng da như thường lệ, hoặc là mix vài giọt với kem dưỡng ẩm ban đêm mà bạn đang sử dụng.

Trên đây chính là toàn bộ công dụng của Rosehip Oil đã được các chuyên gia chứng minh tính đến thời điểm hiện tại cũng như là 8 lợi ích dưỡng da tuyệt vời của chúng. Nếu bạn đã quá nhàm chán với các sản phẩm dưỡng da chứa dầu Jojoba, argan, coconut oil (dầu dừa) thì Rosehip oil (dầu tầm xuân) có thể sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử 1 lần trong đời. Jeju Cosmetics chúc bạn luôn sở hữu một làn da đẹp!



Các câu hỏi về rosehip seed oil là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rosehip seed oil là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết rosehip seed oil là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết rosehip seed oil là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết rosehip seed oil là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về rosehip seed oil là gì


Các hình ảnh về rosehip seed oil là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về rosehip seed oil là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về rosehip seed oil là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author