Revit MEP là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Revit MEP? – hangnhatcaocap.com.vn

Bài viết Revit MEP là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Revit MEP? – hangnhatcaocap.com.vn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Revit MEP là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Revit MEP? – hangnhatcaocap.com.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Revit MEP là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Revit MEP? – hangnhatcaocap.com.vn”

Thông tin chi tiết về Revit MEP là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Revit MEP? – hangnhatcaocap.com.vn


Xem nhanh

Autodesk Revit MEP là phần mềm xây dựng mô hình thông tin (BIM) được tạo bởi Autodesk. Phần mềm này dành cho các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật MEP. MEP là viết tắt của cơ khí, điện và hệ thống ống nước. 

Trên thực tế bản thân Revit MEP mang lại rất nhiều lợi ích cho dự án của bạn. Và lợi ích này đến  ngay cả khi chúng không liên quan trực tiếp đến BIM. Bài viết này sẽ đi phân tích cụ thể khái niệm Revit MEP. Đồng nêu ra các lý do vì sao bạn nên sử dụng phần mềm xây dựng này.

revit mep là gì Tại sao bạn nên sử dụng Revit MEP

revit mep là gì?

Revit MEP là một mô hình thông tin xây dựng phần mềm được tạo ra bởi Autodesk cho các chuyên gia tham gia vào các kỹ thuật MEP. Đây là một trong những phần mềm ưu việt dành cho việc lập mô hình thông tin xây dựng và tất cả dữ liệu đều thống nhất ở dạng 3D theo mô hình BIM

Về cơ bản, BIM cho phép các chuyên gia MEP làm việc liền mạch với nhau. Các chuyên gia này làm việc trên nhiều lĩnh vực xây dựng và trên cùng một mô hình Revit. Revit MEP cung cấp bộ công cụ phong phú với nhiều tính năng để giúp các kỹ sư giảm thiểu xung đột thiết kế, sửa đổi hệ thống MEP giúp tiết kiệm thời gian và kinh phí.

Các chức năng chính bao gồm:

Giúp thúc đẩy thiết kế, phân tích hiệu quả xây dựng thiết kế thi công

Các ứng dụng tiêu biểu:

 • Xây dựng mô hình và bố trí hệ thống
  • Mô hình hệ thống ống và ống dẫn
  • Tính toán áp suất / định cỡ ống
  • Thiết kế hệ thống điện
  • Mô hình ống dẫn và cáp
 • Phân tích hiệu suất tòa nhà hướng tới thiết kế bền vững

Tại sao bạn nên dùng Revit MEP

Có rất nhiều lợi ích đạt được khi sử dụng Revit MEP:

Lợi ích về kỹ thuật

 1. Revit MEP dễ sử dụng và được chế tạo đặc biệt để giải quyết việc tạo ra các phụ kiện ống dẫn, đường ống và ngăn chứa. Hình ảnh trực quan, dễ sử dụng cho phép người dùng sử dụng phần mềm hiệu quả nhanh chóng.
 2. Chuyển đổi bản vẽ trong phần mềm: Các bản vẽ có thể nhanh chóng được chuyển đổi thành các thiết kế chi tiết, thay vì phải bắt đầu lại từ đầu.
 3. Thư viện thành phần: Revit MEP đi kèm với một thư viện thiết bị chung. Người dùng cũng có thể truy cập nội dung dành riêng cho nhà sản xuất từ ​​nhiều nguồn khác nhau. Điều này giúp việc xây dựng các kế hoạch trở nên nhanh chóng và dễ dàng.
 4. Các công cụ tránh xung đột ban đầu để kiểm tra và nhận báo cáo xung đột một cách nhanh chóng
 5. Thông tin thiết kế được hiển thị tự động bằng các thẻ thông minh. Thông tin thiết kế được hiển thị trong các thẻ có thể được thêm vào dự án của bạn một cách tự động. Nó cũng có thể hoạt động như một kiểm tra trực quan về tính tuân thủ của thiết kế, giúp thực thi các tiêu chuẩn và tránh làm lại tốn kém.

revit mep là gì Tại sao bạn nên sử dụng Revit MEP

Lợi ích về quy trình làm việc 

 1. Thúc đẩy các tiêu chuẩn nhất quán trong toàn đội. Bằng cách sử dụng và xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn được tích hợp trong Revit, bạn sẽ tốn ít thời gian hơn để kiểm tra sản phẩm của mình.
 2. Yêu cầu thông tin được giảm bớt bằng cách làm việc trực tiếp với đối tác dự án. Khi làm việc với một đối tác dự án cũng đang sử dụng Revit, mô hình thiết kế sẽ được liên kết trực tiếp vào dự án của bạn. Điều này cho phép bạn xem mô hình từ bất kỳ khía cạnh nào mà không cần yêu cầu thông tin rộng rãi, do đó tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 3. Thông tin thiết kế được liên kết với các yếu tố của dự án. Revit là một trình sửa đổi thông minh sử dụng các phần tử. Phần mềm hiểu chúng là gì hay cách chúng tương tác với các phần tử khác trong dự án.
 4. Tự động cập nhật tất cả các chế độ xem khi có thay đổi đối với thiết kế. Nếu thay đổi được thực hiện đối với bất kỳ khía cạnh nào của thiết kế, thì sự thay đổi này sẽ được nhìn thấy trên tất cả các chế độ xem khác của mô hình.
 5. Nhiều người có thể làm việc và phối hợp các công việc trong cùng một dự án tại cùng một thời điểm. Revit cho phép các nhóm làm việc đồng thời trên cùng một dự án. Điều này giúp tất cả các thành viên trong nhóm biết được tiến độ dự án từ một mô hình duy nhất.

KẾT LUẬN

Nhìn chung, Revit MEP cho phép các chuyên gia MEP làm việc liền mạch với nhiều lĩnh vực xây dựng. Đặc biệt mọi thay đổi quy trình việc làm sẽ được làm trên một mô hình Revit. Phần mềm sẽ cung cấp các công cụ giúp các kỹ sư giảm xung đột thiết kế hướng tới tiết kiệm chi phí và thời gian.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về Revit, muốn được tư vấn và học tập về các khóa học Revit, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Tham khảo thêm thông tin để tìm khóa học phù hợp dành cho bạn: https://revit.vn/khoa-hoc

Trung tâm đào tạo Revit Việt Nam – Công ty TNHH Kiến trúc và Xây dựng Point Group

Địa chỉ: Tầng 1, CT 1.1, Chung cư Hà Đô, 183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline đào tạo: 0911.255.138 (Ms. Nguyên)

Website trung tâm: https://revit.vn

Email: [email protected]Các câu hỏi về revit mep là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê revit mep là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết revit mep là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết revit mep là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết revit mep là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về revit mep là gì


Các hình ảnh về revit mep là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về revit mep là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về revit mep là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author