Retinyl Palmitate là gì? Công Dụng và Cách sử dụng tốt cho da

Bài viết Retinyl Palmitate là gì? Công Dụng và Cách sử dụng tốt cho da thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Retinyl Palmitate là gì? Công Dụng và Cách sử dụng tốt cho da trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Retinyl Palmitate là gì? Công Dụng và Cách sử dụng tốt cho da”

Thông tin chi tiết về Retinyl Palmitate là gì? Công Dụng và Cách sử dụng tốt cho da


Xem nhanh

Thành phần dược chất bao giờ cũng là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp tới tính chất, hiệu quả của các dòng mỹ phẩm. Chính vì vậy, khi chọn lựa bất kì dòng sản phẩm chăm sóc da nào. Mọi người cũng đều rất quan tâm tới yếu tố này.

Vậy, retinyl palmitate là gì? Nhằm giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về mỹ phẩm trước khi sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin này để có thể hiểu rõ và sử dụng mỹ phẩm đúng cách nhé!

Tìm hiểu chi tiết retinyl palmitate là gì?

Hoạt chất Retinyl Palmitate được sử dụng rất phổ biến trong các dòng mỹ phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ về dòng hoạt chất này để có thể chắt lọc và sử dụng chúng tốt nhất. Phần lớn người dùng khi đối mặt với các dòng mỹ phẩm có chứa hoạt chất đều băn khoăn rằng: retinyl palmitate là gì?

retinyl palmitate là gì? Công Dụng và Cách sử dụng tốt cho da

Theo các chuyên gia về da liễu, Retinyl Palmitate là hoạt chất thuộc nhóm Retinol được biết đến với tên gọi chung là các hoạt chất hóa học tiền vitamin A. Ở điều kiện phòng thí nghiệm, Retinyl Palmitate xuất hiện dưới dạng chất lỏng dày hoặc là có tinh thể màu vàng nhạt. Chúng đóng vài trò quan trọng khi là một trong những vitamin thiết yếu cấu tạo nên lớp biểu bì của làn da. Hoạt chất này đồng thời cũng giúp sửa chữa và kích thích sản sinh collagen và elastin.

Retinyl Palmitate được điều chế và xuất hiện phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp. Chúng có cấu trúc phân tử cực nhỏ nên dễ dàng thâm nhập vào các lớp ngoài của da. Sau khi hấp thụ vào da, hoạt chất này sẽ được chuyển đổi thành retinol, và cuối cùng là Retinoic acid – hoạt chất của vitamin A trong Retin-A. Tuy nhiên, cần phân biệt giữa Retinyl Palmitate và retinol. Bởi Retinyl Palmitate là tiền chất, chúng chỉ có tác dụng sau khi thực hiện quá trình chuyển đổi thành retinol.

Retinyl Palmitate hiệu độc hại hay có lợi?

Với vai trò là tiền chất tổng hợp nên Retinoids – một hoạt chất có vai trò quan trọng trong việc giải quyết các dấu hiệu lão hóa và cải thiện các triệu chứng mụn trứng cá. Do đó, có thể nói Retinyl palmitate đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng chìa khóa để chăm sóc da từ sâu bên trong.

Tuy nhiên, cũng cần phải hiểu thêm rằng, ngoài Retinyl palmitate, nhóm chất retinoid vẫn còn bao gồm các hoạt chất khác như retinol, retinaldehyde và axit retinol. Đây là những thành phần có mức độ ảnh hưởng tới cấu trúc da khác biệt với Retinyl palmitate.

Do đó, khi tìm hiểu về retinyl palmitate là gì nhất thiết cần tham khảo đầy đủ các thông tin về nhóm retinoids nói chung. Theo các chuyên gia da liễu, trong tất cả các retinoids thì dòng axit retinoic có tác dụng sinh học trực tiếp lên da và chúng thường gây nên các kích ứng như bong tróc quá mức, sưng tấy,…Dòng axit retinoic này hoàn toàn khác biệt với Retinyl palmitate.

Cơ chế hoạt động của Retinyl palmitate cụ thể như sau. Retinyl palmitate sẽ  chuyển đổi thành retinaldehyd. Các Retinyl palmitate này sẽ chỉ trở thành axit retinoic khi keratinocytes ở giai đoạn biệt hóa. Do đó, nếu xuất hiện các gốc axit retinoic gây kích ứng sẽ dễ kiểm soát hơn và ít để lại tác dụng phụ hơn.

Để đánh giá về mức độ an toàn của hoạt chất Retinyl palmitate, Cục Quản lý Thực phẩm – Dược phẩm Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều cuộc kiểm định. CIR đánh giá nhiều lần và khẳng định đây là hoạt chất có thể lưu hành, sử dụng cho các dòng mỹ phẩm. Các đánh giá này lần lượt được thực hiện vào năm 1987, năm 2005 và năm 2013. Ngoài ra, CIR cũng liệt kê và cho phép sử dụng retinyl palmitate cho một số sản phẩm không kê đơn (OTC).

Giới thiệu chi tiết các tác dụng của retinyl palmitate là gì?

Các nghiên cứu đã khám phá ra khả năng điều trị các tình trạng da lão hóa và cải thiện các triệu chứng mụn trứng cá rất hiệu quả của Retinoids. Trong đó, Retinyl palmitate là yếu tố cấu thành phổ biến. Chính vì vậy, khi đánh giá về retinyl palmitate là gì người ta thường tìm hiểu ngay những tác dụng tuyệt vời mà hoạt chất này mang lại. Trên thực tế, mang lại rất nhiều tác dung tuyệt vời dành cho bạn tham khảo:

Ức chế thoái hóa collagen

Tác dụng tuyệt vời đầu tiên phải kể đến của hoạt chất Retinyl Palmitate đó chính là khả năng cải thiện vẻ ngoài của da thông qua một số cơ chế tương đối phức pháp. Với khả năng ức chế hoạt động của các collagenase – một loại enzyme phá vỡ collagen, Retinyl palmitate hỗ trợ tích cực vào quá trình làm suy yếu và hư hại các  collagen trong da. Nói theo cách khác, chúng giúp làm chậm quá trình lão hóa đồng thời ngăn cản tình trạng da thâm sạm, da có nhiều nếp nhăn,….

Tăng sinh biểu bì

Retinyl Palmitate cũng mang lại khả năng làm tăng sinh biểu bì. Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, ở người bình thường, làn da cần khoảng 28 ngày kể từ khi hình thành tế bào trong lớp cơ bản của lớp biểu bì và kết thúc với quá trình bị bong tróc, đào thải ra bên ngoài. Trong khi đó, dưới sự hỗ trợ của Retinyl Palmitate giúp thúc đẩy quá trình này nhanh hơn lên khoảng 14-16 ngày khiến da dày và đầy đặn hơn.

Việc hỗ trợ tăng sinh biểu bì giúp bổ sung vào những tế bào đã hư hại, hỏng hóc. Do đó, khi nhắc về retinyl palmitate là gì người ta sẽ hiểu chúng chính là cách thức để làm trẻ hóa làn da ngay từ bên trong.

Tẩy tế bào chết

Retinoids vốn được khẳng định về khả năng tẩy tế bào chết cho da rất hiệu quả khi chúng tác động và làm bong lớp sừng nhanh hơn. Đặc biệt bằng việc sử dụng Retinyl Palmitate sẽ giúp làm mỏng lớp sừng thành tám hoặc chín lớp tế bào.

Chất chống oxy hóa

Cuối cùng, các tác dụng tuyệt vời của Retinyl Palmitate trong chống oxy hóa cũng được khẳng định rất quan trọng khi bạn sử dụng các dòng mỹ phẩm có chứa hoạt chất này. Sau khi thẩm thấu vào da, Retinyl palmitate đóng vai trò giống như một chất chống oxy hóa góp phần quan trọng giúp hạn chế tổn thương do các gốc tự gây ra.

Trong đó, chúng kiểm soát hoạt động của các gốc tự do. Ngăn chặn các tình huống làm hư hỏng các cấu trúc tế bào, cụ thể: loại bỏ tình trạng xâm nhập và làm biến đổi cấu trúc của DNA, protein, carbohydrate hoặc màng tế bào. Retinyl palmitate đồng thời cũng là chất xúc tác quan trọng cần thiết cho nhiều quá trình sản sinh  phôi, biệt hóa, tăng sinh,….

Làm thế nào để bổ sung Retinyl palmitate qua các dòng mỹ phẩm chất lượng?

Với những công năng vô cùng tuyệt vời, việc tìm hiểu về retinyl palmitate là gì hẳn đã tương đối rõ ràng. Vậy, làm thế nào để có thể bổ sung hoạt chất này một cách an toàn được nhiều người rất quan tâm. Lời khuyên từ các chuyên gia đó chính là bạn nên tìm tới các dòng mỹ phẩm chính hãng với thành phần hoạt chất rõ ràng.

Tại HealthyGoods, các sản phẩm có chứa Retinyl palmitate đã được giới thiệu với rất nhiều sản phẩm chất lượng:

Kem Dưỡng Obagi 360 Retinol 1.0%

– Gel Dưỡng Ẩm Paula’s Choice Skin Balancing Cho Da Mềm Mịn Ban Đêm 60ml

– Tinh Chất Chống Lão Hóa The Ordinary Retinol,…

Với bất kỳ nhu cầu chọn mua nào của khách hàng, HealthyGoods đều sẵn sàng để dành cho bạn những tư vấn tốt nhất. Ngay hôm nay, hãy liên hệ Healthy Goods để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc về retinyl palmitate là gì và chọn mua mỹ phẩm tốt nhất bạn nhé!



Các câu hỏi về retinyl palmitate là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê retinyl palmitate là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết retinyl palmitate là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết retinyl palmitate là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết retinyl palmitate là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về retinyl palmitate là gì


Các hình ảnh về retinyl palmitate là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về retinyl palmitate là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về retinyl palmitate là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author