Sự khác biệt giữa Pressure Relief Valve và Safety Valve – V2P Thế giới van công nghiệp

Bài viết Sự khác biệt giữa Pressure Relief Valve và Safety Valve – V2P Thế giới van công nghiệp thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Sự khác biệt giữa Pressure Relief Valve và Safety Valve – V2P Thế giới van công nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Sự khác biệt giữa Pressure Relief Valve và Safety Valve – V2P Thế giới van công nghiệp”

Thông tin chi tiết về Sự khác biệt giữa Pressure Relief Valve và Safety Valve – V2P Thế giới van công nghiệp


Xem nhanh


Sự khác biệt giữa Pressure Relief Valve và Safety Valve là gì? relief valve là gì? Pressure safety valve (PSV) là gì ? Safety relief valve (SRV) là gì ? Chúng là van gì? Van hồi lưu là gì?

Nhầm lẫn giữa Pressure Relief Valve và Safety Valve

Trong thực tế trên giấy tờ hoặc bản vẽ bạn thường thấy các cụm từ trên, nó làm cho bạn bối rối không rõ ý nghĩa của chúng. Hôm nay V2P xin giải đáp thắc mắc về ý nghĩa và sự khác biệt của các cụm từ trên. Vậy chúng là van gì?

– Presure relief valves (PRV): Được gọi là van hồi lưu, van an toàn hoặc van xả áp suất

– Safety valves: Được gọi là van an toàn, van xả áp

– Relief valves: Được gọi là van xả áp, van an toàn

– Pressure safety valves (PSV): Được gọi là van an toàn áp suất

– Safety relief valves (SRV): Được gọi là van xả áp an toàn 

Tất cả các loại van trên đều là van an toàn nhưng với những mục đích khác nhau chúng được gọi với các tên khác nhau và kết cấu cũng có nhiều điểm khác biệt. Như vậy sự khác biệt giữa Pressure Relief Valve và Safety Valve là là một loại van nhưng được gọi với các tên khác nhau.

✅ Mọi người cũng xem : có nên vay tiền mua đất

Nhầm lẫn PRV 

Có một nhầm lẫn rất lớn khi chúng ta xem ký hiệu tắt của các loại van đó là PRV mà chúng tôi đã để cập ở bài viết khác. PRV viết tắt của cụm từ: Presure Relief Valve hoặc Pressure Reducing Valve. Nhưng ý nghĩa của 2 loại van này là hoàn toàn khác nhau bởi:

– Presure Relief Valve: Là van xả áp suất, nó là van thuộc dòng van an toàn. Mục đích là bảo vệ thiết bị khỏi áp suất tăng cao vượt mức cài đặt.

– Pressure Reducing Valve: Là van giảm áp, van ổn áp, van điều áp. Mục đích là điều chỉnh áp suất về mức áp suất nhất định để sử dụng.

Do vậy khi coi bản vẽ có ký hiệu van PRV bạn cần nhìn hệ thống để biết vị trí. Cũng như mục đích sử dụng van để biết nó là van an toàn hay van giảm áp. Nhầm lẫn có thể xảy ra nên hãy chắc chắn trước khi mua và lắp đặt thiết bị.

sự khác biệt Pressure Relief Valve

VD: Như hình vẽ trên “PRV for Steam” được hiểu là van giảm áp hơi nóng. Nếu là van an toàn cho hơi nóng thì thực là một sai lầm cho hệ thống.

Một số mẫu van an toàn mà chúng tôi cung cấp

Lựa chọn một số Pressure Relief Valve (PRV), Safety Valve, Relief valve, Pressure safety valve (PSV), Safety relief valve (SRV) mà chúng tôi đang cung cấp.

Pressure Relief Valve và Safety Valve Van an toàn Leser – Đức

– Model: 441 

– Xuất xứ: Đức

– Áp suất tối đa: 40bar

– Nhiệt độ tối đa: 450°C

– Dùng cho: nước, khí nén, xăng dầu, dầu nóng, hơi nóng

– Size: DN20 – DN200

XEM CHI TIẾT

Sự khác biệt giữa Pressure Relief Valve (PRV), Safety Valve Van an toàn inox Đài Loan

– Xuất xứ: Đài Loan

– Áp suất tối đa: 10bar

– Nhiệt độ tối đa: 180°C

– Size: DN15 – DN50

XEM CHI TIẾT

Sự khác biệt giữa Pressure Relief Valve và Safety Valve Van an toàn YNV

– Model: FSV-1F

– Áp suất tối đa: 11bar

– Nhiệt độ tối đa: 220°C

– Size: DN15 – DN150

XEM CHI TIẾT

Pressure relief valve van an toàn đồng Van an toàn đồng Đài Loan

– Xuất xứ: Đài Loan

– Áp suất tối đa: 10bar

– Nhiệt độ tối đa: 180°C

– Size: DN15 – DN50

XEM CHI TIẾT

Để tư vấn chuyên sâu về van an toàn, van xả áp suất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi, Mr Phú 0979 35 00 25

Bài viết “Sự khác biệt giữa Pressure Relief Valve và Safety Valve” được biên tập bởi kỹ sư nhiệt lạnh – Hữu Mạnh của Vanphongphu. Vui lòng tôn trọng bản quyền tác giả. Cảm ơnCác câu hỏi về relief valve là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê relief valve là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết relief valve là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết relief valve là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết relief valve là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về relief valve là gì


Các hình ảnh về relief valve là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về relief valve là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về relief valve là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author