Gạo men đỏ: Lợi ích, tác dụng phụ và liều dùng

Bài viết Gạo men đỏ: Lợi ích, tác dụng phụ và liều dùng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Gạo men đỏ: Lợi ích, tác dụng phụ và liều dùng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Gạo men đỏ: Lợi ích, tác dụng phụ và liều dùng”

Thông tin chi tiết về Gạo men đỏ: Lợi ích, tác dụng phụ và liều dùng


Xem nhanh
#MaiDLC #sanphamDLC #Mengaolutdo
==========================================
☀ Kênh "Khỏe Đẹp Giàu cùng Mai DLC" mang đến cho bạn kiến thức về giải pháp chăm sóc sức khỏe chủ động, kiến thức đúng về kinh doanh với DLC, công thức thành công trong kinh doanh theo mạng với DLC.
Hãy đăng ký kênh để nhận video mới
+ Link đăng ký kênh : https://bit.ly/3bmVog1
+ www.NguyenThiTuyetMai.com
+ www.dlccare.com.vn
+ www.WaterPlus.com.vn

Bài viết này nói về:

gạo men đỏ

Gạo men đỏ (Red yeast rice) đã được đánh giá cao vì tính chất dược liệu mạnh mẽ của nó trong hàng trăm năm.

Gạo men đỏ được sử dụng như một trong những biện pháp tự nhiên hàng đầu cho cholesterol cao.

Thêm vào đó, lợi ích của gạo men đỏ cho thấy nó cũng có thể có lợi cho viêm, hội chứng chuyển hóa, lượng đường trong máu và hơn thế nữa.

Dưới đây là những lợi ích, tác dụng phụ và khuyến nghị về liều lượng đối với gạo men đỏ.

Gạo men đỏ là gì?

Gạo men đỏ là một loại gạo lên men được sản xuất bằng cách sử dụng một loại nấm mốc cụ thể.

Nó đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ vì các đặc tính tăng cường sức khỏe mạnh mẽ của nó.

Gạo men đỏ chứa hoạt chất monacolin K – hoạt chất tương tự được tìm thấy trong các loại thuốc giảm cholesterol theo toa như lovastatin.

Vì lý do này, nó thường được sử dụng như là một thay thế hiệu quả cho các loại thuốc đắt tiền để giúp giảm mức cholesterol và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Nghiên cứu cũng cho thấy những tác dụng có lợi khác, từ giảm sự phát triển của tế bào ung thư đến lượng đường trong máu và insulin được cải thiện.

Ngày nay, gạo men đỏ thường được bán dưới dạng bổ sung không cần kê đơn được bán trên thị trường để giúp quản lý cholesterol và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Bệnh tim là một tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hàng triệu người và ước tính chiếm 31,5% số ca tử vong trên toàn thế giới.

Cholesterol cao – một trong những yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim – có thể khiến các động mạch bị hẹp và cứng lại, dẫn đến tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

gạo men đỏ thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Gạo men đỏ thường được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để giúp giảm mức cholesterol và tăng cường sức khỏe của tim, thường có tác dụng phụ ít hơn so với các loại thuốc theo toa được sử dụng để điều trị cholesterol cao.

Một nghiên cứu ở 25 người cho thấy gạo men đỏ làm giảm tổng lượng cholesterol trung bình 15% và cholesterol xấu LDL của 21% trong khoảng hai tháng điều trị.

Tương tự, một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở 79 người đã báo cáo rằng uống 600 mg gạo men đỏ hai lần mỗi ngày làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol LDL của Bad bad, so với nhóm đối chứng.

Hơn nữa, một nghiên cứu của 21 nghiên cứu cho thấy gạo men đỏ có hiệu quả trong việc giảm mức tổng cholesterol và LDL xấu, cũng như triglyceride và huyết áp, khi kết hợp với thuốc statin.

Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các tình trạng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.

Một số đặc điểm của hội chứng chuyển hóa bao gồm huyết áp cao, mỡ cơ thể dư thừa, lượng đường trong máu tăng và sự thay đổi nồng độ cholesterol hoặc chất béo trung tính.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gạo men đỏ có thể giúp điều trị một số yếu tố nguy cơ này và có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị tự nhiên để hỗ trợ phòng ngừa.

Một trong những tác dụng được chứng minh rõ ràng nhất của nó là khả năng giảm cholesterol. Nghiên cứu cho thấy rằng nó có hiệu quả có thể làm giảm cả mức cholesterol toàn phần và LDL.

Một nghiên cứu nhỏ khác kéo dài 18 tuần cho thấy một chất bổ sung có chứa men gạo đỏ có thể làm giảm lượng đường trong máu, nồng độ insulin và huyết áp tâm thu (số lượng đọc nhiều nhất) ở những người mắc hội chứng chuyển hóa.

Thêm vào đó, một nghiên cứu kéo dài tám tuần đã xem xét tác động của gạo men đỏ đối với những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo so với nhóm đối chứng. Nghiên cứu phát hiện ra rằng gạo men đỏ có thể ngăn ngừa sự gia tăng nồng độ cholesterol và trọng lượng cơ thể,

Viêm là một phản ứng miễn dịch bình thường được thiết kế để bảo vệ cơ thể bạn chống lại nhiễm trùng cấp tính và những tác nhân từ bên ngoài.

Tuy nhiên, tình trạng viêm kéo dài được cho là góp phần gây ra các bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư và bệnh tim.

Các nghiên cứu cho thấy bổ sung gạo men đỏ có thể giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe tốt hơn trong dài hạn.

Ví dụ, một nghiên cứu ở 50 người mắc hội chứng chuyển hóa cho thấy dùng chất bổ sung có chứa men gạo đỏ và chiết xuất ô liu làm giảm mức độ stress oxy hóa – một nguyên nhân chính gây viêm mãn tính – tới 20%.

Tương tự, một nghiên cứu cho thấy rằng việc chiết xuất men đỏ cho chuột bị tổn thương thận làm giảm mức độ protein cụ thể liên quan đến viêm trong cơ thể.

Mặc dù nghiên cứu hiện tại chỉ giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm, một số bằng chứng cho thấy gạo men đỏ có thể giúp giảm sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

Một nghiên cứu cho thấy việc cho chuột bị ung thư tuyến đỏ men bột gạo làm giảm đáng kể khối lượng khối u so với nhóm đối chứng.

gạo men đỏ có đặc tính chống ung thư

Tương tự, một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy rằng điều trị các tế bào ung thư tuyến tiền liệt bằng gạo men đỏ có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư ở mức độ lớn hơn lovastatin, một loại thuốc giảm cholesterol có tác dụng chống ung thư.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để đánh giá tác dụng của gạo men đỏ đối với các loại ung thư khác ở người.

Mặc dù có danh sách dài các lợi ích liên quan đến gạo men đỏ, việc bổ sung nó có thể đi kèm với một số tác dụng phụ.

Các vấn đề về đường tiêu hóa như đầy hơi,  và đau dạ dày là một số tác dụng phụ được báo cáo phổ biến nhất của gạo men đỏ.

Trong những trường hợp cực đoan hơn, nó cũng có thể gây ra các vấn đề như vấn đề về cơ, nhiễm độc gan và phản ứng dị ứng, tương tự như tác dụng phụ gây ra bởi thuốc giảm cholesterol theo toa.

Gạo men đỏ có sẵn ở dạng viên nang hoặc viên nén và thường được pha chế kết hợp với các thành phần khác, chẳng hạn như CoQ10, nattokinase hoặc axit béo omega-3.

Những chất bổ sung này có sẵn rộng rãi trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe, nhà thuốc và mặc dù các nhà bán lẻ trực tuyến.

Liều từ 200-800 mg đã được nghiên cứu trong các thử nghiệm lâm sàng, thường chứa khoảng 10 mg tổng monacolin.

Hầu hết các nhãn hiệu bổ sung lớn trên thị trường thường khuyên dùng từ 1.200-2.400 mg mỗi ngày, chia làm hai đến ba liều.

Tuy nhiên, do nguy cơ tác dụng phụ bất lợi và mối lo ngại về an toàn liên quan đến chiết xuất men gạo đỏ, tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ để xác định liều lượng tốt nhất cho bạn.

Kết luận

Gạo men đỏ có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm mức cholesterol, viêm, tăng trưởng tế bào ung thư và các yếu tố nguy cơ của hội chứng chuyển hóa.

Nó có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa, phản ứng dị ứng, nhiễm độc gan và các vấn đề về cơ.

Hãy tham khảo ý kiến của dược sỹ hoắc các bác sỹ chuyên môn trước khi sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần của gạo men đỏ để tránh các điều tiêu cực xảy ra.

Nguồn tham khảo

https://www.healthline.com/nutrition/red-yeast-riceCác câu hỏi về red yeast rice là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê red yeast rice là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết red yeast rice là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết red yeast rice là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết red yeast rice là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về red yeast rice là gì


Các hình ảnh về red yeast rice là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về red yeast rice là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về red yeast rice là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author