Tại Sao Recent Places Là Gì, Dọn Dẹp Máy Tính, Xóa File Rác Không Cần Phần Mềm

Bài viết Tại Sao Recent Places Là Gì, Dọn Dẹp Máy Tính, Xóa File Rác Không Cần Phần Mềm thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Tại Sao Recent Places Là Gì, Dọn Dẹp Máy Tính, Xóa File Rác Không Cần Phần Mềm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tại Sao Recent Places Là Gì, Dọn Dẹp Máy Tính, Xóa File Rác Không Cần Phần Mềm”

Thông tin chi tiết về Tại Sao Recent Places Là Gì, Dọn Dẹp Máy Tính, Xóa File Rác Không Cần Phần Mềm


Xem nhanh
Video này mình đã làm tên các địa điểm chủ yếu trong thành phố. Hy vọng các bạn thích video này. Chúc các bạn học tốt và thành công.
Đăng ký kênh để ủng hộ mình nhé, ấn "Đăng Ký" phía dưới video. Love all
Facebook page: Từ Vựng Tiếng Anh- English vocabulary
https://www.facebook.com/profile.php?id=100063188352971

Xoá file rác trong windows

Bạn là người dùng Windows, có lẽ bạn đã quá quen với việc máy tính hoạt động ì ạch sau một thời gian dài sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chẳng hạn như ổ cứng phân mảnh, ứng dụng lỗi, driver trục trặc… Nhưng một trong những lý do phổ biến nhất có lẽ vẫn là rác máy tính. Thông thường rác máy tính sinh ra trong quá trình chúng ta sử dụng, chẳng hạn như các file tạm, bộ nhớ cache của trình duyệt và ứng dụng, các shortcut dư thừa, các registry lỗi hỏng, v.v…

Đang xem: recent places là gì

Bài viết này sẽ giúp bạn xóa file rác và dọn dẹp máy tính trực tiếp với các công cụ có sẵn trên Windows. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện và cải thiện tối đa hiệu suất máy tính.

1. Xóa các file tạm có trong temp.

Thư mục Temp của Windows là nơi chứa toàn bộ các file lưu tạm mà máy tính lưu lại trong quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng, các file tạm có phần mở rộng .temp. Khi bạn sử dụng một phần mềm nào đó, phần mềm đó sẽ tạo ra các file tạm thời trong thư mục temp để sử dụng.

Để xóa các file tạm này đầu tiên các bạn thực hiện:

– Chọn Start -> Run (Windows + R) để mở hộp thoại Run, nhập từ khóa %temp% và chọn OK (hoặc Enter).

*

– Sau khi cửa sổ thư mục Temp hiển thị, chọn tất cả file (Ctrl-A) và nhấn DELETE để xóa. 2. Thư mục Prefetch.

Prefetch là thư mục cache (truy xuất nhanh) chứa shortcut của những chương trình thường được sử dụng trong hệ thống của bạn. Xóa các file trong Prefetch để tăng tốc hơn nữa cho windows.

– Chọn Start -> Run (Windows + R) để mở hộp thoại Run, nhập từ khóa Prefetch và chọn OK (hoặc Enter).

*

– Chọn tất cả các file trong cửa sổ Prefetch (Ctrl + A) và chọn Delete để xóa.

3. Xóa lịch sử Recent places

Đây là nơi máy tính lưu lại các hoạt động gần nhất, chẳng hạn như thư mục nào mở cuối cùng, các file nhạc mở cuối cùng, những hình ảnh mở sau cùng, v.v…

– Chọn Start -> Run (Windows + R) để mở hộp thoại Run, nhập từ khóa Recent places và chọn OK (hoặc Enter).

*

– Sau khi cửa sổ thư mục Recent places hiển thị, bấm Ctrl-A và DELETE để xóa toàn bộ hoạt động.

Xoá file rác trong Windows với Disk Cleanup

Tiện ích Disk Cleanup sẽ giúp người dùng xoá bỏ các tập tin Internet tạm thời, làm sạch Recycle Bin, xoá file báo cáo lỗi… nhờ đó giúp giải quyết vấn đề máy tính chạy chậm chạp do chứa quá nhiều dữ liệu.

Chạy chương trình Disk Cleanup bằng lệnh Start -> All Programs -> Accessories -> System Tools -> Disk Cleanup (xuất hiện cửa sổ Disk Cleanup: Driver seletion).

*

Do các file rác, file hệ thống chủ yếu nằm ở ổ cài đặt Windows và ứng dụng, bạn nên chọn ổ C:. Nhấn OK (Xuất hiện cửa sổ Disk Cleanup).

Xem thêm: công ty trầm hương an phú

*

Chương trình sẽ tiến hành quét ổ dĩa và liệt kê danh sách các mục cần dọn dẹp hoặc xóa.

Tùy theo ổ dĩa mà chương trình sẽ liệt kê các mục cần chú ý như sau:

*

Downloaded Program Files: Các chương trình được tải và cài đặt trực tiếp từ internet.

–  Temporary Internet Files: Các tập tin được lưu tạm trong quá trình truy cập các trang Web.

Offline Webpages: Các tập tin của trang web được lưu về máy để xem Offline.

Temporary Files: Các tập tin được lưu tạm trong quá trình cài đặt các chương trình ứng dụng.

Office setup files: Các tập tin cài đặt của chương trình MS Office.

Recycle Bin: Các tập tin trong thùng rác.

Compress old files: Đây là mục đặc biệt, nó cho phép nén các tập tin đã lâu không sử dụng tới. Các tập tin này chỉ được nén nhỏ để làm giảm sự chiếm dụng không gian lưu trữ trên dĩa của chúng, việc này không làm ảnh hướng đến các tập tin này và có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào.

Đánh dấu để chọn các mục cần xóa và nhấn Ok.

*

Xuất hiện thông báo nhắc nhở, nhấn Delete Files để đồng ý. Chương trình bắt đầu quá trình làm sạch máy tính.

Qúa trình xóa dọn dẹp được bắt đầu, bạn vui lòng chờ vài phút là xong. Sau khi dọn dẹp xong chương trình sẽ tự tắt.

Disk Cleanup là một công cụ tuyệt vời giúp giải phóng không gian trên phân vùng của bạn. Bạn không cần dùng đến phần mềm bên thứ ba. Disk Cleanup hoạt động rất mạnh mẽ và không gây lỗi cài đặt Windows.

Xem thêm: Nhân Tướng Học Nốt Ruồi Trong Mắt Trái, Phải Đàn Ông, Phụ Nữ Nói Lên Điều Gì?

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm CCleaner để xoá bỏ file rác cho máy tính. Phần mềm CCleaner không những hỗ trợ dọn dẹp máy tính, tăng tốc xử lý hệ thống máy tính một cách mạnh mẽ mà còn hỗ trợ người dùng gỡ bỏ các phần mềm đã được cài đặt trên máy tính. Với chế độ quét sâu và loại bỏ hoàn toàn các file rác, registry trong hệ điều hành giúp bạn có một không gian máy tính làm việc hiệu quả hơn.Các câu hỏi về recent places là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê recent places là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết recent places là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết recent places là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết recent places là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về recent places là gì


Các hình ảnh về recent places là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về recent places là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về recent places là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author