RAFTING VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bài viết RAFTING VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu RAFTING VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “RAFTING VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT”

 

RAFTING VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT 

I. WHITE WATER RAFTING LÀ GÌ?


White Water Rafting trong tiếng Anh có nghĩa là chèo thuyền vượt ghềnh thác trên sông, đây là một hình thức du lịch mạo hiểm tìm kiếm cảm giác mạnh, thể hiện ý chí và khát khao chinh phục thiên nhiên của người chơi. Hành trình thường diễn ra trên những đoạn sông có độ dốc lớn và nhiều ghềnh thác – đá ngầm hiểm trở mà bạn cùng đồng đội phải vượt qua.

96709


II. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý


1) BƠM HƠI THUYỀN


Để trải nghiệm Rafting thì việc đầu tiên là phải bơm hơi thuyền của mình. Điều quan trọng khi bơm hơi là các bạn lưu ý đừng bơm mềm quá, mềm quá thì thuyền ko nổi trên mặt nước nhiều, và khá nặng khi chèo.Tuy nhiên, cũng nhớ là đừng bơm căng quá, bơm căng quá thì trong quá trình vượt thác khi va vào đá thuyền sẽ dễ bị thủng. Quan trọng nhất trong việc bơm thuyền là phải bơm 2 bên đều nhau để cho thuyền cân bằng khi xuống nước, dễ điều khiển và không bị chao đảo, giúp bạn vượt thác an toàn hơn.


2) THIẾT BỊ BẢO HỘ

JoiningElephantSanctuarySoftTraininginChiangMaiwithOptionalATVRaftingorZiplineExperience


Các thiết bị bảo hộ cần thiết bao gồm áo phao, mũ bảo hiểm, ủng chuyên dụng, miếng bảo vệ khuỷa tay và đầu gối. Lưu ý, phải mặc các thiết bị bảo hộ thật chặt, tránh trường hợp khi va đập dẫn đến các thiết bị bảo hộ tuột ra ngoài.


3) VƯỢT GHỀNH THÁC


Xem như phần chuẩn bị đã xong, các bạn mang thuyền xuống thác và bắt đầu chuyến hành trình.


Trước khi chèo thì hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn tất tần tật cho các bạn từ cách cầm mái chèo, cách chèo, cách vượt thác ghềnh, cách xử lý những tình huống đặc biệt và những câu lệnh để các bác chèo được nhịp nhàng và hiểu ý nhau hơn.


Các bạn nên nghe thật kỹ những gì người hướng dẫn nói,vì đây là những điểm cực kì quan trọng đôi lúc có thể giúp bạn khỏi chấn thương hay thậm chí là cứu sống bạn. Ngoài những kỹ thuật cơ bản, người hướng dẫn sẽ nói tất cả những đặc điểm của con sông (suối), vì lúc đang vượt ghềnh thì hoàn toàn không còn thời gian để phổ biến nữa.

white-water-rafting-phuket-phang-nga-min


4) CÁCH XỬ LÝ NHỮNG TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM


Khi vượt ghềnh gặp lúc sóng dữ thì các bạn phải giữ bình tĩnh, nghe theo sự điều khiển của người hướng dẫn. Thời điểm này là thời điểm quan trọng nhất, có vượt qua được hay không đều là do sự bình tĩnh và mạnh mẽ của từng thành viên. Và tuyệt đối phải nhớ là không được buông mái chèo dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.


Khi xuống ghềnh thác quá gấp có thể thuyền sẽ bị văng lên khỏi mặt nước, lúc này các bạn phải bám chắc vào mạn thuyền và cố giữ thăng bằng, vì nếu bị văng ra ngoài thì không những nguy hiểm cho bản thân bị dòng nước cuốn trôi mà thuyền còn bị mất thăng bằng và lật úp.

Điều cuối cùng là khi bị lật thuyền đừng nên cố gắng bám giữ lấy thuyền hay mái chèo, trước tiên phải tự lo cho bản thân mình. Dù trên thuyền có người thân của bạn, hãy cố gắng ổn định và cứu lấy bản thân trước, cố gắng kéo theo hay nắm tay người thân chỉ làm khả năng thoát hiểm của cả hai thấp đi… Cố gắng nằm ngửa xuôi theo dòng nước, chân thì luôn hướng về phía trước và để nổi trên mặt nước để tránh va chạm với những tảng đá ở dưới nước, dùng tay che gáy để tránh va đầu vào những tảng đá nhọn dưới suối….


Sau khi lên được bờ hay những tảng đá lớn, hãy cố gắng sử dụng tất cả phương tiện để cứu những người bị nạn. Do tất cả đều được mặc áo phao nên đều sẽ không bị chìm, điều bạn cần làm là dùng những vật dài như cây gỗ, mái chèo… để kéo người bị nạn lên bờ hoặc tảng đá. Lưu ý khi kéo bạn hãy trụ thật vững hoặc gài chân mình vào những hốc đá nhằm tránh trường hợp bị kéo ngược trở lại xuống nước.

Và nguyên tắc quan trọng nhất trong mọi trường hợp vẫn luôn là: Bình tĩnh, bình tĩnh và bình tĩnh.

Nguồn: InternetCác câu hỏi về white water rafting là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê white water rafting là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết white water rafting là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết white water rafting là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết white water rafting là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về white water rafting là gì


Các hình ảnh về white water rafting là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về white water rafting là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về white water rafting là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author