QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ MÃ SỐ REX–TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU

Bài viết QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ MÃ SỐ REX–TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ MÃ SỐ REX–TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ MÃ SỐ REX–TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU”

QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ MÃ SỐ REX–TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU

Để giải đáp thắc mắc về vấn đề “Tự chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa xuất khẩu sang đi Châu Âu”, công ty Rồng Biển gửi đến mọi người thông tin về quy trình đăng ký mã số REX:

→ NHỮNG CƠ QUAN CẤP CO VÀ CÁC NƯỚC YÊU CẦU CO

rex là gì?

QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ MÃ SỐ REX – TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỬ CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU

REX (Registered Exporter) là cơ chế được Liên Minh Châu Âu sử dụng, cho phép nhà xuất khẩu được phép tự chứng nhận xuất xử đối với hàng hóa của mình.

Kể từ 01/01/2019, Việt Nam chính thức tham gia REX. Cơ chế REX sẽ thay thế hệ thống cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa mẫu A hiện nay.

Ưu điểm của REX

Cơ chế REX đã được EU sử dụng hơn 40 năm nay và nay được áp dụng cho các nước hưởng lợi trong khuôn khổ Chương trình ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP). Với ưu điểm nhanh và gọn do đơn giản hóa thủ tục đăng kí dẫn đến giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp cũng như giảm bớt gánh nặng cho các cơ quan quản lí.

Ngoài ra, cơ chế REX có chức năng hồi tố – nghĩa là khi đăng kí thành công mã số REX, nhà nhập khẩu có thể dùng chứng từ thể hiện mã số REX trên đó để yêu cầu Hải quan nước nhập khẩu hoàn thuế cho lô hàng của mình. Thời gian để hồi tố là trong vòng 2 năm kể từ ngày tàu cập cảng nước nhập khẩu đến ngày yêu cầu hồi tố.

Quy trình đăng ký REX

Hiện nay, Liên minh châu Âu quy định đối với những lô hàng có trị giá dưới 6000 EURO thì nhà xuất khẩu có thể tự chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa của mình, đối với những lô hàng có giá trị trên 6000 EURO thì bắt buộc phải có mã số REX.

Cơ chế nhà xuất khẩu tự chứng nhận xuất xứ (REX) không có nghĩa là nhà xuất khẩu nào cũng được EU cấp mã số REX. Mà thay vào đó, nhà xuất khẩu phải làm bộ hồ sơ và nộp cho cơ quan ủy quyền của Bộ Công Thương (hiện tại là VCCI) để được cấp mã số REX.

Để đăng kí mã số REX, nhà xuất khẩu thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào trang web https://custom.ec.europa.eu/rex-pa-ui

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào các ô trống

2.1 Thông tin của Người xuất khẩu và Mã số REX

QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ MÃ SỐ REX – TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỬ CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU 01

2.2 Thông tin liên hệ: Nhấn nút add và nhập các thông tin cần thiết

QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ MÃ SỐ REX – TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỬ CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU 02

2.3 Hoạt động kinh doanh: Sản xuất hoặc Thương mại hoặc cả 2

QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ MÃ SỐ REX – TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỬ CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU 03

2.4 Mô tả hàng hóa: Nhấn nút add và nhập mã HS của sản phẩm mình muốn đăng kí

QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ MÃ SỐ REX – TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỬ CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU 04

2.5 Thông tin người ký tên xác nhận xuất xử

QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ MÃ SỐ REX – TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỬ CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU 05

2.6 Công khai thông tin : Đánh dấu vào ô vuông nếu muốn công khai thông tin từ bước 2.1 đến 2.5 lên internet và sau đó điền các thông tin còn thiếu vào ô trống. Nếu không muốn công khai thông tin, không tick và bỏ qua bước này.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÍ MÃ SỐ REX – TỰ CHỨNG NHẬN XUẤT XỬ CHO HÀNG HÓA XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU 03

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ Bước 2, nhập mã xác nhận và in mẫu đăng ký ra, ký tên đóng dấu.

Bước 4: Cầm bộ hồ sơ lên cơ quan ủy quyền của Bộ Công Thương để xin cấp mã số REX.

Những điểm cần lưu ý về mã số REX

Liên Minh Châu Âu sẽ bắt đầu mở cổng đăng kí mã số cho các nhà xuất khẩu Việt Nam từ ngày 01/01/2019 và thời hạn chuyển giao là 01 năm (Gia hạn tối đa 06 tháng), như vậy doanh nghiệp Việt Nam có 18 tháng để đăng kí mã số REX.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp đăng kí thành công mã số REX thì bắt buộc phải tự chứng nhận xuất xứ và VCCI sẽ từ chối cấp CO form A cho những doanh nghiệp này.

Hải quan của các nước châu Âu và Tổ chức chống gian lận thương mại Liên Minh Châu Âu có quyền kiểm tra đột xuất bằng điện thoại hoặc đến cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Nếu phát hiện hành vi gian lận, họ có quyền xử phạt nhà nhập khẩu và thu hồi mã số REX của doanh nghiệp xuất khẩu.

Nguồn: Bộ Công Thương

imageQUY TRÌNH ĐĂNG KÝ KIỂM DỊCH THỰC VẬT CHO HÀNG XUẤT KHẨU

Nhân dịp giải đáp thắc mắc cho khách hàng , công ty Rồng Biển xin gửi quy trình kiểm dịch thực vật cho mọi người tham khảo:

Xem thêm
imageCÁCH TRA CỨU MÃ CHƯƠNG DÀNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP XUẤT NHẬP KHẨU LẦN ĐẦU

Đối với một doanh nghiệp xuất nhập khẩu lần đầu, bạn sẽ gặp rất nhiều điều khó khăn về việc đóng thuế, như : thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài, VAT, …

Xem thêm
imageNGHIỆP VỤ THAM VẤN GIÁ

Tham vấn giá là gì? Và tại sao phải tham vấn? Đây có lẽ là câu hỏi chắc chắn bạn sẽ gặp nếu làm trong một doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Xem thêm
imageHƯỚNG DẪN KIỂM TRA ONLINE C/O FORM E

Hiện tại, theo công văn số 4870/TCHQ-GSQL ngày 20/8/2018 và công văn số 5057/TCHQ-GSQL ngày 30/8/2018 của Tổng cục Hải quan, mẫu C/O form E hợp lệ phải được cấp bởi phòng cấp C/O Form E của CCPIT (China Council for the Promotion of International Trade) hoặc 1 trong 42 Phòng cấp của Hải quan Trung Quốc.

Xem thêm
imageHƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ KIỂM TRA NHÀ NƯỚC VỀ CHẤT LƯỢNG HÀNG HÓA NHẬP KHẨU

NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ TRẢ KẾT QUẢ: Đơn vị xác nhận Đơn đăng ký kiểm tra: Cục Viễn Thông …

Xem thêm
imageTÌM HIỂU PHÂN TÍCH PHÂN LOẠI HÀNG HÓA

Phân tích hàng hóa : Là việc cơ quan hải quan phân tích mẫu hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu để xác định: Thành phần, cấu tạo, …

Xem thêm
imageQUY TRÌNH CHIẾU XẠ HÀNG TRÁI CÂY ĐI MỸ (Thanh long / Chôm chôm / Nhãn / Vải / Vú sữa/ Xoài)

QUY TRÌNH CHIẾU XẠ HÀNG TRÁI CÂY ĐI MỸ (Thanh long / Chôm chôm / Nhãn / Vải / Vú sữa/ Xoài)

Xem thêm
imageCÁC CƠ QUAN CẤP C/O VÀ NHỮNG NƯỚC YÊU CẦU C/O

C/O là chữ viết tắt của Certificate of Origin, là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa do cơ quan có thẩm quyền …

Xem thêm
imageTHỦ TỤC NHẬP KHẨU HÀNG THỦY SẢN

Nhân dịp giải đáp thắc mắc cho khách hàng, công ty Rồng Biển gửi Quy trình làm thủ tục nhập khẩu hàng thủy sản cho mọi người tham khảo:

Xem thêm
imageQUY TRÌNH ĐĂNG KÝ KIỂM XƯỞNG LẦN ĐẦU TẠI HẢI QUAN SẢN XUẤT – XUẤT KHẨU / GIA CÔNG

Do điều kiện khách quan của một số loại hàng (nhập điều thô,..) hoặc một số doanh nghiệp muốn mở loại hình gia công /sản xuất – xuất khẩu, hải quan yêu cầu phải đăng ký kiểm xưởng …

Xem thêm
imageTỪ NGÀY 01/07/2017, HẢI QUAN QUY ĐỊNH ĐĂNG KY KIỂM DỊCH THỰC VẬT ONLINE

Từ 01/07/2017, hải quan quy định tất cả hồ sơ đăng ký kiểm dich thực vật phải đăng ký qua hệ thống thông tin 1 cửa quốc gia (còn gọi là đăng ký kiểm dịch online)

Xem thêm
imageTỜ KHAI ĐÃ THÔNG QUAN TRÊN HỆ THỐNG NHƯNG HÀNG BỊ RỚT Ở NƯỚC NGOÀI, PHẢI VỀ THỜI GIAN SAU

Tưởng tưởng 1 ngày đẹp trời nào đó, bạn đăng ký tờ khai hàng nhập kho CFS, làm hàng trơn tru, đóng thuế xong, tờ khai được thông quan trên hệ thống, bạn chỉ chờ mở container ra là bạn có thể đem hàng về dinh. Bỗng nghe bên mở cont và kho báo: “Mở cont ra nhưng không có hàng của công ty abc?”

Xem thêm
imageCÁCH KHAI HẢI QUAN NHIỀU TỜ KHAI XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU CHUNG CONTAINER

Công ty Rồng Biển gửi đến quý khách cách khai báo hải quan khi Doanh nghiệp khai báo nhiều tờ khai xuất khẩu, nhập khẩu chung container.

Xem thêm
imagePHÂN BIỆT PHÍ DEMURRAGE, DETENTION VA STORAGE CHARGE

Có rất nhiều Local charge cho 1 lô hàng xuất nhập khẩu và một số phí sẽ khiến chúng ta khó hình dung, hôm nay chúng ta sẽ phân biệt thế nào là phí DEM, DET và STORAGE Charge

Xem thêm
imageCÁC LOẠI PHÍ TRONG VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN – NGÀNH LOGISTICS

Để quý khách hàng có thể nắm rõ các loại phí trong vận tải biển, công ty Rồng Biển xin được giải thích các phí thường gặp trong ngành logistics:

Xem thêm
imagePHỤ PHÍ GIẢM THẢI LƯU HUỲNH – LOW SULPHUR SURCHARGE (LSS)

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2015, theo quy định môi trường quốc tế về việc sử dụng nhiên liệu sạch trong các Khu vực kiểm soát khí thải (Emission Control Areas – ECA), các hãng tàu sẽ áp dụng Phụ phí giảm thải Lưu huỳnh (Low Sulphur Surcharge – LSS) để bù đắp các chi phí phát sinh khi hoạt động trong những khu vực này.

Xem thêm


Các câu hỏi về rex là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rex là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết rex là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết rex là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết rex là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về rex là gì


Các hình ảnh về rex là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về rex là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về rex là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author