Đa đoan là gì? Vì sao những người đa đoan thường không vui vẻ, hạnh phúc?

Bài viết Đa đoan là gì? Vì sao những người đa đoan thường không vui vẻ, hạnh phúc? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Đa đoan là gì? Vì sao những người đa đoan thường không vui vẻ, hạnh phúc? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đa đoan là gì? Vì sao những người đa đoan thường không vui vẻ, hạnh phúc?”

Thông tin chi tiết về Đa đoan là gì? Vì sao những người đa đoan thường không vui vẻ, hạnh phúc?


Xem nhanh
Phong thủy Song Hà xin chào các bạn!
Làm sao để nhận biết một người phụ nữ dễ lụy tình, hôn nhân khó êm đẹp, đa đoan tình ái? Xem tướng phụ nữ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

(Hình ảnh trong video chỉ mang tính chất minh họa - Thông tin nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, không quy kết, suy diễn)

🔴 Xin mời xem thêm: 3 con giáp may mắn và TÀI LỘC THĂNG HOA tháng 7 dương lịch năm 2021 👉 https://youtu.be/KcOekMFvL1k

Đăng ký Kênh tại đây: http://bit.ly/PhongThuySongHaOfficial-DangKy

Liên hệ trực tiếp qua:
Facebook: https://www.facebook.com/phongthuyson...​
Youtube: http://bit.ly/PhongThuySongHaOfficial...​
Để được tư vấn kỹ hơn về Tử Vi Phong Thủy.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ Phong thủy Song Hà. Nhớ đăng ký kênh và nhấn vào chuông để được nhận thông báo khi có video mới nhất bạn nhé!

--------------------------------
ℹℹℹ Phong Thủy Song Hà Official là kênh Youtube chính thức của chuyên gia, nhà phong thủy Nguyễn Song Hà.
ℹℹℹ Thông qua các video hướng dẫn trên kênh chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà muốn góp phần giúp cộng đồng hiểu biết, ứng dụng phong thủy vào cuộc sống nhằm xu cát tị hung - tránh các việc xấu, đón cái tốt đến với bản thân, gia đình, cơ quan của mình...

🙏🙏🙏Kính chúc quý vị khán giả khỏe mạnh, bình an, phát tài phát lộc, vạn sự như ý!
--------------
#phongthuysongha​​official #xemtuongphunu #luytinh #dadoan #tuvi2021​​ #phongthuy2021 #tuviphongthuy #ptsh​​#xemphongthuy2021​​ #phongthuy​​ #tuvi​​​​ #xemtuvi​​ #tphongthuy2021 #vanmenh12congiap #vanmenh #phongthuysongha2021

Mục lục
 1. Đa đoan là gì?
 2. Học cách giảm bớt sự đa đoan trong cuộc sống
 3. quỷ kế đa đoan là gì?
 4. Những câu nói hay về lòng người đa đoan, khó đoán

Nhắc đến đa đoan, ta thường sẽ nghĩ đến những người phụ nữ đáng thương, có số phận lận đận không may mắn. Vậy đa đoan là gì mà lại được xếp vào nhóm những từ có ý nghĩa không mấy vui vẻ.

1. Đa đoan là gì?

Nghe đến hai chữ ‘Đa đoan’ ta có thể dễ dàng đoán được rằng, ý nghĩa của hai từ này không có mấy tươi sáng. Thế nhưng, đa đoan thực chất nghĩa là gì?

“Đa” có thể hiểu là nhiều, đa số, đa phần, thường dùng trong trường hợp nhắc đến điểm chung của rất nhiều người hay sự vật, sự việc.

Theo như đạo đức của Nho giáo, thì “Đoan” được xem là một trong những đức tính tốt đẹp của con người dựa theo lẽ luân thường. Mọi tư tưởng hay hành động trái với lẽ thường đều sẽ bị phản bác và coi là dị đoan, ví dụ như: Mê tín dị đoan. Đoan ở đây còn bao gồm yêu ghét của con người, là lòng trắc ẩn, sự hiếu kính hay tín, nghĩa…

Vì vậy khi nhắc tới “Đa đoan” ta có thể hiểu rằng, câu từ này nhắc đến những người có tài nhưng lại nhiều nỗi lo toan, kiểu người này thường nhạy cảm và dễ bị lừa gạt trong chuyện tình cảm.

Ví dụ như: “Cô ấy là kiểu người đa đoan hay lo nghĩ, sống khổ lắm.”

da-doan-la-gi-voh-1 “Đa đoan” là từ được dùng để chỉ tính cách, lối sống của con người

“Đa đoan”cũng là từ được dùng để chỉ tính cách, lối sống của con người và thường được dùng khi nhắc đến nữ giới, ý chỉ những người phụ nữ có nhiều duyên nợ, khổ sở và cuộc sống không mấy hạnh phúc. Bởi lẽ người đa đoan thường là kiểu người sống nội tâm, nhạy cảm vì suy nghĩ quá nhiều lại không chịu nói ra cho nên cuộc sống hay tình cảm đều dang dở, khiến họ gặp phải nhiều đau buồn và bất hạnh.

Sự yếu đuối, đa sầu đa cảm và thiếu quyết đoán thường khiến họ gặp phải tổn thương bởi sự lừa lọc, lợi dụng về mặt tình cảm và đôi khi là cả vật chất. Hầu hết họ đều lỡ dở trong cuộc sống, có nhiều nỗi buồn và bất hạnh trong đời. 

Ngoài ra, “đa đoan ” còn có một nghĩa khác là chỉ về những người lắm chuyện, lôi thôi, cay nghiệt.

Xem thêm: Phiến diện là gì? Tạo sao không nên suy nghĩ phiến diện?

✅ Mọi người cũng xem : giấy chứng nhận đoàn viên là gì

2. Học cách giảm bớt sự đa đoan trong cuộc sống

Đa đoan được coi là tính cách lối sống của con người được hình thành theo năm tháng. Do đó, chỉ cần thay đổi dần dần tính cách lối sống là có thể giúp bản thân sống thoải mái, vui vẻ, buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong lòng.

Phần lớn chúng ta thường thích sự cầu toàn, chú trọng vào tiểu tiết nên thường tự chuốc lấy phiền muộn. Trong khi, sự bình thản, an yên đôi khi lại không đến từ một cuộc sống quá đủ đầy, viên mãn.

Có những người cầu hạnh phúc, dành cả cuộc đời để đi tìm hạnh phúc, nhưng lại không nhận ra hạnh phúc lại ở ngay bên cạnh mình. Khi ta biết bằng lòng với những gì đang có, biết chấp nhận mọi sự việc một cách tương đối, kể cả những khiếm khuyết của bản thân của người khác.

da-doan-la-gi-voh-2 Tâm thế, thái độ sống và cách đối diện với vấn đề mới là “căn nguyên cốt lõi” để ta thoát khỏi sự đa đoan

Nếu không biết tự giải thoát chính mình ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực thì dù có trải qua thêm trăm năm nữa cũng chẳng thể giải quyết được vấn đề, mà chỉ khiến bản thân rơi vào số kiếp đa đoan.

Do đó, tâm thế, thái độ sống và cách đối diện với vấn đề mới là “căn nguyên cốt lõi” để ta thoát khỏi sự đa đoan. Thay vì hay cằn nhằn phê phán thì hãy nói lời dễ nghe hơn, lời có trách nhiệm hơn với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp… Thay vì so đo, tranh giành với người khác thì hãy lùi một bước để mọi sự điều vui. Quẳng gánh ưu phiền để đón nhận những điều vui vẻ.

Xem thêm: Học ngay kẻo lỡ 20 thành ngữ mô tả tính cách con người siêu hay

✅ Mọi người cũng xem : sức mạnh tiềm tàng là gì

3. quỷ kế đa đoan là gì?

Cùng với từ “đa đoan” dân gian còn có câu nói “quỷ kế đa đoan”. Đây là một câu thành ngữ Hán – Việt, dùng để chỉ những người có tính cách xảo quyệt, lắm mưu nhiều kế, rất gian ác và có nhiều ý nghĩ xấu xa. Quỷ kế ở đây chính là để chỉ những kế hèn mưu ma chước quỷ, còn đa đoan nghĩa là số nhiều, chỉ sự xấu xa trên nhiều phương diện.

da-doan-la-gi-voh-3 Những người có tính cách quỷ kế đa đoan thường rất khó lường

Những người có tính cách quỷ kế đa đoan thường rất khó lường, khó lòng đoán được tâm địa bất chính của họ. Kiểu người này khi xuất hiện trước đám đông thì luôn tỏ ra mình là một người ngay thẳng, tốt đẹp, thế nhưng sau lưng thì lại luôn châm chọc, kiếm kế hãm hại người khác. Dù bạn có tốt với họ, hết lòng hết dạ với họ ra sao thì cũng chẳng thể biết được liệu một lúc nào đó, đôi bên có trở mặt thành thù hay không.  

Vì vậy nếu đã nhận định ai đó là kiểu người “quỷ kế đa đoan”, thì hãy cố gắng tránh họ càng xa càng tốt và đặc biệt là đừng gây xung đột kẻo rước họa vào thân.

Xem thêm: Liêm sỉ là gì? Vì sao ‘liêm sỉ’ lại ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày?

4. Những câu nói hay về lòng người đa đoan, khó đoán

Lòng người không phải là điều dễ dàng nắm bắt, đặc biệt là với những người có tính cách đa đoan và khó đoán. Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về lòng người mà bạn nên biết. 

 1. Vẽ người vẽ mặt, khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng. Chân thành quá mức là một cái tội, tin người quá vội là một cái ngu. – Sưu tầm
 2. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người, thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”. Bởi vì lòng người thâm sâu hơn biển cả! – Sưu tầm
 3. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi. – Sưu tầm
 4. Lòng người trong cuộc đời biến đổi khôn cùng, đáng sợ nhất là lấy sự đau khổ của người làm hả dạ lòng mình. – Sưu tầm
 5. Đừng bao giờ đánh giá cuộc sống qua 3 chữ “nhìn là biết”. Hai con mắt tầm thường vẫn chưa đủ để đánh giá mọi thứ đâu. – Sưu tầm
da-doan-la-gi-voh-4  
 1. Đôi khi những gì ta nhìn thấy chưa chắc đã là sự thật, người đối tốt với ta chưa chắc đã là người tử tế. – Sưu tầm
 2. Nhìn qua ánh mắt nụ cười, làm sao biết được lòng người cạn sâu. – Sưu tầm
 3. Người thật thà thường chẳng biết khóe miệng, kẻ giả tạo lại biết toàn điều hay. – Sưu tầm
 4. Xã hội bây giờ, con người bây giờ đều thích những gì giả tạo, không thích những điều thật lòng. Người biết làm không bằng kẻ biết nói, kẻ biết nói lại không bằng kẻ biết giả vờ. – Sưu tầm
 5. Sông sâu mười thước dễ đo, con người một thước không đo nỗi lòng!!! – Sưu tầm
 6. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác. Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình. Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay. – Sưu tầm
 7. Lòng người thực chất còn khó đoán định hơn tất cả. Họ mỉm cười, chưa chắc họ đã coi ta là bạn. Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn, không chắc rằng họ không đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác. – Sưu tầm
 8. Ở đời có 3 chữ Đừng:Đừng hiền quá để người ta bắt nạt.Đừng ngốc quá để người ta đùa giỡn.Đừng tin tưởng quá để khi bị lừa dối cũng không đến nỗi bi thương. – Sưu tầm

Xem thêm: 20 câu ca dao tục ngữ về tự lập giúp rèn giũa tính cách con người

Bài viết trên đây là tổng hợp những khái niệm cho thấy đa đoan là gì, mong rằng những thông tin hữu ích này có thể giúp các bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về kiểu người sống đa đoan. Qua đó có thể mang lại tác động tích cực, giúp bạn biết cách sẻ chia, thay đổi tính cách để cuộc sống vui tươi và hạnh phúc hơn.

Sưu tầmNguồn ảnh: InternetCác câu hỏi về quỷ kế đa đoan là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quỷ kế đa đoan là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author