Vì sao gọi quần đùi là quần xà lỏn?

Bài viết Vì sao gọi quần đùi là quần xà lỏn? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Vì sao gọi quần đùi là quần xà lỏn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Vì sao gọi quần đùi là quần xà lỏn?”

Thông tin chi tiết về Vì sao gọi quần đùi là quần xà lỏn?


Xem nhanh

Chiếc quần đùi đã không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta. Tên gọi của nó bắt nguồn từ đặc điểm ống quần ngắn, chỉ đủ che phần đùi. Tại một số địa phương, cụ thể là ở Nam Bộ, quần đùi còn được gọi là quần xà lỏn. Vậy “xà lỏn” có nghĩa là gì?

Theo tác giả Đặng Hữu (?) thì “xà lỏn” vốn bắt nguồn từ “sarong” trong tiếng Mã Lai (Malaysia). Sarong có nghĩa đen là “vỏ ráp, vỏ dao”, sau được dùng để đặt tên cho một loại trang phục đặc trưng của các dân tộc vùng Đông Nam Á. Có nhiều loại sarong khác nhau, nhưng thông thường thì đây là tấm vải có hoa văn che nắng, quấn quanh phần thân dưới (từ thắt lưng trở xuống).
Chắc chắn rồi vì sarong và quần đùi đều có phong cách đơn giản, thoáng mát nên người ta đã lấy tên của cái này gán cho cái kia. Quần đùi từ đó trở thành quần xà lỏn, còn xà rông chính hiệu thì đi vào tiếng Việt theo một lối thoát phiên âm khác là “xà rông”. Ngày nay xà rông vẫn còn được sử dụng phổ biến ở nhiều dân tộc như Chăm, Khơ-me, Mã Lai…
Nói về “xà”, ta còn có xà cạp. Việt Nam tự điển của Hội Khai Trí Tiến Đức giảng: “Xà thấm: vải để ôm ống quần vào chân cho gọn…”. Như vậy ban đầu xà bông dùng để chỉ một miếng vải, sau mới mở rộng để nói về các loại quần dài bó sát chân.
Không biết quý độc giả còn biết tên gọi loại quần nào thú vị nữa không? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!


Các câu hỏi về quần xà lỏn là quần gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quần xà lỏn là quần gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quần xà lỏn là quần gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quần xà lỏn là quần gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quần xà lỏn là quần gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quần xà lỏn là quần gì


Các hình ảnh về quần xà lỏn là quần gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về quần xà lỏn là quần gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về quần xà lỏn là quần gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. NhuDauBuoi
    19/11/2022