PrEP là viết tắt của từ gì?

Bài viết PrEP là viết tắt của từ gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu PrEP là viết tắt của từ gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “PrEP là viết tắt của từ gì?”

Thông tin chi tiết về PrEP là viết tắt của từ gì?


Xem nhanh
PrEP - Một phương pháp mới có tác dụng giảm tới 90% nguy cơ nhiễm HIV, đã được sử dụng tại Việt Nam.

PrEP có tác dụng điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV. Hiệu quả đã được kiểm chứng trên thế giới. Chỉ với 1 viên mỗi ngày, bạn đã có một biện pháp phòng vệ an toàn và đáng tin cậy để giảm nguy cơ lây nhiễm HIV.

PrEP là viết tắt của từ pre-exposure prophylaxis, nghĩa là dự phòng trước phơi nhiễm. Đây là một thuốc uống hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa HIV. Nếu bạn không bị nhiễm HIV, dùng PrEP mỗi ngày có thể làm giảm hơn 90% khả năng lây nhiễm HIV từ quan hệ tình dục.

 

PrEP là viết tắt của từ pre-exposure prophylaxis, nghĩa là dự phòng trước phơi nhiễm. Đây là một thuốc uống hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa HIV. Nếu bạn không bị nhiễm HIV, dùng PrEP mỗi ngày có thể làm giảm hơn 90% khả năng lây nhiễm HIV từ quan hệ tình dục.

PrEP không phù hợp với tất cả mọi người. PrEP dành cho những người không nhiễm HIV nhưng có nguy cơ nhiễm HIV cao. Bạn có thể đến trung tâm y tế để được tư vấn bởi bác sĩ hoặc y tá về PrEP nếu bạn:

Không thường xuyên sử dụng bao cao su .

  • Có bạn tình nhiễm HIV 
  • Có bạn tình có nguy cơ cao bị nhiễm HIV (quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc âm đạo với người khác mà không có bao cao su, hoặc là người tiêm chích ma túy).
  • Gần đây đã mắc bệnh STD khác (như chlamydia , lậu hoặc giang mai ).
  • Hoạt động tình dục bao gồm cả quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc hậu môn.
  • Đã tiêm chích ma tuý, dùng chung kim tiêm hoặc đang điều trị sử dụng ma tuý trong vòng 6 tháng qua.

Nếu bạn có nguy cơ cao bị nhiễm HIV và đang mang thai/ đang cố gắng mang thai hoặc cho con bú, PrEP cũng có thể giúp bạn và con bạn tránh bị nhiễm HIV.

Việc trò chuyện với bác sĩ hoặc y tá là điều cần thiết để xem liệu tình trạng của bạn có phù hợp để uống PrEP hay không. Điều quan trọng là phải trung thực để bạn có thể nhận được hướng chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mình – các bác sĩ và dược sĩ tại PPC World càng có nhiều thông tin chính xác thì càng có thể giúp bạn tốt hơn.

PrEP không giống như PEP (dự phòng sau phơi nhiễm). PEP là một phương pháp điều trị ngắn hạn cho những người đã bị phơi nhiễm với HIV trong vòng 72 giờ qua. PrEP là thuốc uống hàng ngày liên tục dành cho những người có thể bị phơi nhiễm với HIV trong tương lai.

PrEP hiệu quả như thế nào?

Nếu bạn sử dụng đúng cách, PrEP có thể giảm hơn 90% khả năng lây nhiễm HIV từ quan hệ tình dục. Sử dụng bao cao su và PrEP cùng nhau sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình, an toàn hơn khi quan hệ. PrEP cũng có thể làm giảm hơn 70% khả năng nhiễm HIV do dùng chung kim tiêm.

Dùng PrEP mỗi ngày là yêu cầu cần thiết để đảm bảo hiệu quả của thuốc. PrEP sẽ không hoạt động hiệu quả nếu bạn uống không đều đặn vì cơ thể bạn sẽ không có đủ lượng thuốc cần thiết để ngăn chặn HIV.

Lưu ý: PrEP không ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục khác, như bệnh lậu và chlamydia. Vì vậy, hãy sử dụng bao cao su cùng với PrEP để bảo vệ an toàn cho bản thân và bạn tình.

Các tác dụng phụ của PrEP là gì?

PrEP rất an toàn. Tuy nhiên, PrEP có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, chán ăn và đau đầu. Những tác dụng phụ này không nguy hiểm và chúng sẽ giảm theo thời gian khi cơ thể bạn đã quen với PrEP. Hầu hết những người sử dụng PrEP đều đặn sẽ không có tác dụng phụ nào cả.

Nếu tác dụng phụ của thuốc không giảm hoặc nhẹ dần, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ để tham khảo ý kiến và kiểm tra sức khỏe.

Tôi có thể mua PrEP ở đâu?

Bạn có thể tham khảo các chính sách phát PrEP miễn phí hoặc đặt mua thuốc tại các nhà thuốc, trung tâm y tế. Hiện bạn có thể mua thuốc Tenof EM dự phòng trước phơi nhiễm lọ 30 viên tại PPC World theo chỉ định của bác sĩ.

Được hình thành từ tháng 4 năm 2019, PPC World có tên gọi ban đầu là Pride Health với nhiều cống hiến nổi bật về sức khỏe và tính dục, đặc biệt trong cộng đồng LGBT. Vào năm 2020, nhằm đáp ứng nhu cầu của sự phát triển về lĩnh vực sức khỏe, chúng tôi đã chuyển mình với tên gọi và tầm nhìn mới là Pride & Prevention Center.

Với hơn 5.000 lượt thăm khám và điều trị mỗi năm, PPC World là một chỗ dựa đáng tự hào của khách hàng trong nước và quốc tế.

Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn cách sử dụng dựa theo giới tính, biện pháp bảo vệ bạn sử dụng và tiền sử bệnh để xem liệu PrEP có phù hợp với bạn hay không.

Tôi cần biết thêm điều gì về PrEP?

Sau khi sử dụng PrEP, bạn cần phải quay lại trung tâm hoặc đặt hẹn với bác sĩ ít nhất 3 tháng một lần để làm xét nghiệm HIV. Chúng tôi sẽ nói chuyện với bạn về bất kỳ tác dụng phụ hoặc triệu chứng nào bạn có thể gặp phải, kiểm tra bạn để xem nguy cơ mắc các bệnh STD khác và đảm bảo thận của bạn đang hoạt động tốt. Điều quan trọng là bạn cần đặt hẹn tái khám để đảm bảo bản thân khỏe mạnh và không nhiễm HIV. Thực tế,  bạn sẽ không bị nhiễm HIV nếu bạn sử dụng PrEP liên tục. Nhưng nếu bạn không may bị nhiễm HIV khi sử dụng PrEP, bạn cần đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn và điều trị ngay lập tức. PrEP không phải là phương pháp điều trị HIV – trên thực tế, việc dùng PrEP khi bạn bị nhiễm HIV sẽ làm cho vi rút khó điều trị hơn.

Nguồn: Planned Parenthood

Đừng để sự bối rối và mặc cảm vì bệnh ngăn cản bạn đặt câu hỏi với tư vấn viên và chuyên gia.Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay!

Đặt lịch khám ngayPPC World sẽ gọi bạn trong thời gian sớm nhấtCác câu hỏi về prep là viết tắt của từ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê prep là viết tắt của từ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết prep là viết tắt của từ gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết prep là viết tắt của từ gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết prep là viết tắt của từ gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về prep là viết tắt của từ gì


Các hình ảnh về prep là viết tắt của từ gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về prep là viết tắt của từ gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về prep là viết tắt của từ gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author