Potassium Iodide là gì? Công dụng, dược lực học và tương tác thuốc

Bài viết Potassium Iodide là gì? Công dụng, dược lực học và tương tác thuốc thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Potassium Iodide là gì? Công dụng, dược lực học và tương tác thuốc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Potassium Iodide là gì? Công dụng, dược lực học và tương tác thuốc”

Thông tin chi tiết về Potassium Iodide là gì? Công dụng, dược lực học và tương tác thuốc


Xem nhanh


Tên thường gọi: Potassium Iodide

Tên gọi khác:

Kaliumiodid KI
Potasio ioduro kali iod

Dung dịch bão hòa Kali Iodide (SSKI) được sử dụng dược phẩm để sử dụng khẩn cấp ở những bệnh nhân gặp phải các triệu chứng cấp tính của tăng đường huyết nặng (còn gọi là bão tuyến giáp hoặc khủng hoảng thyrotoxic). SSKI cũng có thể được sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp nhiễm phóng xạ hoặc để chuẩn bị cho bệnh nhân thyrotoxic để cắt tuyến giáp.

Kali Iodide là thuốc chống ung thư đường uống. Kali Iodide được sử dụng như một chất bổ sung cho các thuốc chống tuyến giáp khác trong điều trị cường giáp và thyrotoxicosis và trước phẫu thuật để gây ra sự xâm lấn tuyến giáp.

Nó hoạt động trong tuyến giáp. Bằng cách ức chế tổng hợp và giải phóng hormone tuyến giáp, mạch máu tuyến giáp bị giảm, mô tuyến giáp trở nên săn chắc hơn, kích thước tế bào tuyến giáp giảm, phản ứng keo của nang trứng và tăng nồng độ iốt. Là một chất bảo vệ sau khi tiếp xúc với bức xạ, KI ngăn chặn sự hấp thu của các đồng vị iốt phóng xạ bởi tuyến giáp do đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh u tuyến giáp do bức xạ.

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem.

Hiển thị

10 kết quả

10 kết quả 20 kết quả 30 kết quả

Thuốc Tương tác
Lithium cation Kali Iodide có thể làm tăng hoạt động của suy giáp Lithium cation.
Lithium citrate Kali Iodide có thể làm tăng hoạt động của suy giáp Lithium citrate.
Lithium succinate Kali Iodide có thể làm tăng hoạt động của suy giáp succinate Lithium.
Lithium carbonate Kali Iodide có thể làm tăng hoạt động của suy giáp Lithium carbonate.
Tolevamer Tolevamer có thể gây ra sự sụt giảm trong sự hấp thu Kali Iodide dẫn đến nồng độ trong huyết thanh giảm và có khả năng làm giảm hiệu quả.
Ciprofloxacin Ciprofloxacin có thể gây ra sự sụt giảm trong sự hấp thu Kali Iodide dẫn đến nồng độ trong huyết thanh giảm và có khả năng làm giảm hiệu quả.
Technetium Tc-99m ciprofloxacin Tecneti Tc-99m ciprofloxacin có thể gây ra sự sụt giảm trong sự hấp thu Kali Iodide dẫn đến nồng độ trong huyết thanh giảm và có khả năng làm giảm hiệu quả.
Diethylstilbestrol Hiệu quả điều trị của Kali Iodide có thể giảm khi dùng kết hợp với Diethylstilbestrol.
Chlorotrianisene Hiệu quả điều trị của Kali Iodide có thể giảm khi dùng kết hợp với Chlorotrianisene.
Conjugated estrogens Hiệu quả điều trị của Kali Iodide có thể giảm khi dùng kết hợp với estrogen liên hợp.

Kết quả 0 – 10 trong 741 kết quả

  • 1
  • 2
  • 3
  • 75

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.Các câu hỏi về potassium iodide là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê potassium iodide là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết potassium iodide là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết potassium iodide là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết potassium iodide là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về potassium iodide là gì


Các hình ảnh về potassium iodide là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về potassium iodide là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về potassium iodide là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author