Polysorbate 80 là gì? Tác dụng trong mỹ phẩm | iFree

Bài viết Polysorbate 80 là gì? Tác dụng trong mỹ phẩm | iFree thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Polysorbate 80 là gì? Tác dụng trong mỹ phẩm | iFree trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : iFree”

Polysorbate 80 là một trong những nguyên liệu làm mỹ phẩm nổi tiếng mà nhiều thương hiệu kể cả những thương hiệu lớn nhất đều tin dùng.

Trong bài viết này iFree sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn Polysorbate 80 là gì? Polysorbate 80 có công dụng gì trong mỹ phẩm mà giúp nó phổ biến đến vậy?.

1. polysorbate 80 là gì?

Polysorbate 80  hay còn được biết đến với tên gọi khác là Tween 80, có dạng lỏng và màu hổ phách. Polysorbate 80 là chất có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên bạn có thể an tâm khi sử dụng.

Polysorbate 80 được định nghĩa như là một chất nhũ hóa để giúp cho nước và dầu có thể hoàn toàn tan thành một hỗn hợp đồng nhất. Tuy nhiên Polysorbate 80 chỉ có thể tan trong rượu và nước chứ không thể tan trong dầu.

>>> Xem ngay bài viết chất nhũ hóa có tác dụng gì? Và các loại chất nhũ hóa trong mỹ phẩm được sử dụng hiện nay.

polysorbate là chất gìpolysorbate là chất gì
Hình dạng và màu sắc của Polysorbate 80

Tỷ lệ sử dụng Polysorbate 80 thông thường trong 1 sản phẩm mỹ phẩm là 25% so với dầu và bơ trong công thức. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng 10gr dầu và bơ trong công thức thì tỷ lệ Polysorbate 80 bạn cần dùng sẽ là khoảng 5gr để có thể nhũ hóa chúng trong nước.

Vì thế một lần nữa chúng ta thấy được tầm quan trọng của Polysorbate 80 trong gia công mỹ phẩm hiện nay.

1.1 Phân biệt Polysorbate 20 và Polysorbate 80 như thế nào?

Tuy rằng Polysorbate 20 và Polysorbate 80 đều là chất nhũ hóa nhưng chúng cũng có một số khác biệt mà bạn phải nắm rõ để có thể sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Trong khi Polysorbate 20 chỉ có thể giúp bạn nhũ hóa các loại hương hiệu và tinh dầu trong nước thì Polysorbate 80 có thể làm thành phần nhũ hóa các công thức mỹ phẩm sử dụng những loại dầu phức tạp hơn như (bơ, mỡ,…) trong môi trường nước.

polysorbate 80polysorbate 80
Màu sắc và hình dạng của polysorbate 20

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như thế này: Nếu bạn muốn làm một loại dầu gội có thành phần là  2% hương liệu thì bạn có thể chỉ sử dụng polysorbate 20. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng 2% dầu olive để làm dầu gội thì bạn bắt buộc phải sử dụng polysorbate 80.

Các chất khác có liên quan tới polysorbate 80 bạn nên tìm hiểu:

2. Thông tin sản phẩm

Một số thông tin về Polysorbate 80 mà bạn nên hiểu rõ trước khi sử dụng chúng , đó là:

  • Xuất xứ : Malaysia
  • Công thức: C64H124O26
  • Khối lượng phân tử: 1.310 g/mol
  • Mật độ: 1.06–1.09 g/mL
  • Độ hòa tan trong nước: Hòa tan dễ dàng
  • Điểm sôi: > 100°C
  • Điểm lóe sáng: 113°C (235°F; 386 K)
  • Khuyến nghị về tỷ lệ sử dụng: 1-20%.
  • INCI: Polysorbate 80
  • Hình dạng : Dạng lỏng màu hổ phách
  • HLB: 15
  • Tên gọi thông dụng khác: Tween 80

3. Công dụng

Polysorbate 80 có lẽ đã là nguyên liệu qua thông dụng trong nền công nghiệp sản xuất mỹ phẩm. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về công dụng thật sự của chúng.

Sau đây iFree xin giới thiệu đến bạn những công dụng tuyệt vời mà nguyên liệu Polysorbate 80 mang lại cho mỹ phẩm:

  • Polysorbate 80 được sử dụng trong các nguyên liệu để làm thực phẩm, và trong các công thức làm các loại mỹ phẩm handmade như sữa tắm, kem dưỡng thể, dầu dưỡng tóc, dầu gội đầu,… Nếu như trong thành phần của các loại mỹ phẩm không sử dụng Polysorbate 80 thì nước và dầu trong hỗn hợp sẽ tách ra làm 2 mà không hòa hợp vào nhau.
  • Được sử dụng làm thành chất hòa tan và chất hoạt động bề mặt trong tất cả các sản phẩm xà phòng và sản phẩm vệ sinh cá nhân.
  • Polysorbate 80 là chất làm ẩm, chất phân tán, nó giúp điều chỉnh độ ẩm và độ nhớt trong các loại mỹ phẩm hiện nay.
  • Ngoài ra, nó còn đóng vai trò như một chất bảo quản những sản phẩm mỹ phẩm một cách hiệu quả nhất.
tween 80 là gìtween 80 là gì
Công dụng tuyệt vời mà Polysorbate 80 mang lại cho mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân

4. Hướng dẫn sử dụng

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách thức làm bath melt sử dụng Polysorbate 80

4.1 Nguyên liệu sử dụng

  • Citric acid: 16%
  • Cocoa butter or/and shea/mango butter: 32%
  • Polysorbate 80 hoặc sáp nhũ hóa: 5%
  • Baking  Soda: 45%
  • Hương liệu: 1% -2%
polysorbate 80 là chất gìpolysorbate 80 là chất gì
Công thức làm bath melt sử dụng Polysorbate 80 đơn giản và nhanh chóng nhất

4.2  Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm tan chảy các loại bơ bằng cách chưng thủy chúng cho đến khi hỗn hợp đã hoàn toàn trở thành chất lỏng.

Bước 2: Cho baking soda và acid citric vào trong hỗn hợp mới thực hiện và khuấy đều lên. Ở bước này, bạn có thể thêm màu thực phẩm hoặc màu khoáng vào để tạo màu giúp làm đẹp hơn cho mỹ phẩm thành phẩm.

Bước 3: Tiếp tục cho hương liệu tự nhiên và Polysorbate 80 vào trong hỗn hợp và để nó nguội dần. Và chờ cho đến khi hỗn hợp đông lại. Như thế là bạn đã hoàn thành các bước để tạo thành một  bath melt sử dụng Polysorbate 80 hoàn chỉnh.

Lưu ý: Tỷ lệ Polysorbate 80 dùng để tạo thành bath melt trong từng công thức là không giống nhau. Mỗi sản phẩm sẽ có một tỷ lệ Polysorbate 80 khác nhau, vì thế để có được 1 viên bath melt hoàn chỉnh bạn nên thử dùng Polysorbate 80 từng ít cho đến khi cảm thấy hỗn hợp nhũ hóa hoàn toàn đúng ý của mình.

Nếu như tỷ lệ Polysorbate 80 mà bạn sử dụng so với dầu là 1:1 thì khả năng hỗn hợp có màu vàng đục là rất cao, nên bạn phải chú ý vấn đề này.

Trên đây là tất cả các kiến thức xung quanh chất nhũ hóa nổi tiếng Polysorbate 80 mà iFree muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi bạn đã có thêm kiến thức để giúp mình tạo ra những món mỹ phẩm handmade vừa chất lượng vừa đẹp mắt như đúng sở thích của mình.



Các câu hỏi về polysorbate 80 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê polysorbate 80 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết polysorbate 80 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết polysorbate 80 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết polysorbate 80 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về polysorbate 80 là gì


Các hình ảnh về polysorbate 80 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về polysorbate 80 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về polysorbate 80 là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author