PHƯƠNG PHÁP TPR – TUYỆT CHIÊU HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH | AEG

Bài viết PHƯƠNG PHÁP TPR – TUYỆT CHIÊU HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH | AEG thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu PHƯƠNG PHÁP TPR – TUYỆT CHIÊU HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH | AEG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “PHƯƠNG PHÁP TPR – TUYỆT CHIÊU HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH
PHƯƠNG PHÁP TPR – TUYỆT CHIÊU HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH | AEG

5:14, 29/10/2021

Trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, từ vựng xuất hiện ở khắp nơi và được xem là một phần quan trọng trong tiếng Anh dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, vì từ vựng được xem là sự bắt đầu của việc học ngoại ngữ và quyết định sự thành công của người học. Phương pháp TPR chính là chìa khóa để mở cánh cửa đầu tiên trong hành trình chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh của trẻ.

Ba mẹ có biết:

  • Học tiếng Anh cần có sự tham gia của cả bán cầu não trái và não phải
  • Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất là cách học ít áp lực nhất
  • Cách giúp trẻ ghi nhớ lâu nhất là giúp con tiếp cận với ngôn ngữ một cách tự nhiên và thoải mái

TPR – Total Physical Response – phản xạ toàn thân đang là một trong những phương pháp học ngoại ngữ toàn diện hiện nay.

TPR là viết tắt của TOTAL PHYSICAL RESPONSE – phương pháp được phát triển bởi giáo sư James Asher vào những năm 1960. Sau đó phương pháp này ngày càng được áp dụng rộng rãi tại các trường học và trung tâm ngôn ngữ trên toàn thế giới.

TPR được phát triển dựa trên quá trình tiếp thu thông tin của trẻ em. Vì thế, thông qua việc nghe và bắt chước, kết hợp với sự chuyển động cơ thể, việc học từ vựng được khéo léo lồng ghép vào bài học. Điều này tận dụng sự phát triển về hành vi tự nhiên của trẻ giúp cho việc tiếp thu hiệu quả hơn, và quá trình học tập, lặp đi lặp lại hoạt động này nhiều lần sẽ tạo thành năng lực ngôn ngữ của trẻ.

Không giống như những phương pháp giảng dạy truyền thống, các từ vựng sẽ được kết hợp với một hành động cơ thể, yêu cầu người học sử dụng ngôn ngữ cơ thể và não bộ để tiếp thu từ vựng một cách tự nhiên thông qua những yêu cầu, tình huống gần gũi nhất từ giáo viên. 

Thông qua những bài hát, nhịp điệu và hoạt động vui nhộn, những áp lực vô hình từ nỗi sợ giao tiếp sẽ được xóa bỏ và giúp các em cảm thấy thoải mái và tràn đầy niềm vui khi học một ngôn ngữ mới.

  • Nâng cao khả năng nghe hiểu: Bằng việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể để giải thích ý nghĩa của từ vựng, các em sẽ nghe và hiểu mà không cần chuyển đổi qua ngôn ngữ mẹ đẻ. Từ đó, “xây dựng” kỹ năng phán đoán và nghe – hiểu như một phản xạ tự nhiên.
  • Tăng khả năng phản xạ khi giao tiếp: Từ việc nghe – hiểu được rèn luyện, các em sẽ tạo được thói quen không phức tạp hoá ngôn ngữ, làm quen với việc ứng biến hay phỏng đoán theo ngữ cảnh.
  • Ghi nhớ và lưu trữ kiến thức lâu dài: Thông qua lặp lại lời nói và bắt chước hành động, từ vựng sẽ được lặp lại với tần suất rất nhiều, khiến mỗi từ các em học được sẽ in sâu vào bộ nhớ một cách tiềm thức.

Bên cạnh đó, với những hoạt động sôi nổi, những bài nhạc vui tươi cùng quá trình giao tiếp liên tục, những giờ học ngôn ngữ sẽ trở thành khoảng thời gian “vừa học vừa chơi” để giảm sự căng thẳng và áp lực cho học sinh, giúp các em hào hứng tham gia lớp với các hoạt động sôi nổi. Kết quả là trẻ có thể ghi nhớ từ vựng tốt hơn và cũng yêu thích các giờ học tiếng Anh hơn.

TPR còn giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, ít áp lực nhất

Với mong muốn phát triển những chương trình phù hợp với học sinh nhất, AEG cùng đội ngũ học thuật không ngừng nâng cao cách giảng dạy, đa dạng cách tiếp cận để tìm ra các phương pháp phù hợp với từng độ tuổi. Điều này là một phần của sứ mệnh mà AEG đang hướng tới: đem lại môi trường giáo dục hiện đại nhất, chuẩn bị cho các em bước vào một thế giới tương lai đa dạng, nhiều chiều cùng sự tự tin phát triển sức mạnh tiềm ẩn bên trong.

Cuộc thi STEAM EXPO At Home 2021 là một trong những dẫn chứng điển hình của việc áp dụng TPR vào việc dạy và học. STEAM EXPO không chỉ còn là sân chơi cho các học sinh lớn với những dự án phức tạp, độ khó cao, phiên bản “At Home 202” hướng đến các em học sinh trong độ tuổi nhỏ hơn (từ 5 đến 8 tuổi) với khả năng xử lý thông tin đơn giản hơn người lớn. Vì thế, việc áp dụng TPR vào quá trình hướng dẫn các em làm dự án tại nhà cùng các hoạt động thể chất giúp tối ưu hiệu quả cũng như khả năng tiếp thu và khả năng ghi nhớ của các em học sinh.

>> Tìm hiểu thêm về STEAM EXPO

2:17, 23/06/2022

Lễ tổng kết Chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ và những dấu ấn đặc biệt

Ý nghĩa, độc đáo và giàu cảm xúc, tất cả làm nên những dấu ấn đáng nhớ mà các thầy cô, phụ huynh và học sinh đều cảm nhận được tại Lễ tổng kết Chương trình Luyện thi Tú tài Mỹ niên khoá 2021-  2022.  “Chúc mừng các em, vì đã làm rất tốt và […]

READ MORE

5:47, 12/06/2022

Tuyển sinh Chương trình Luyện Thi Tú Tài Mỹ năm học 2022 – 2023

READ MORE

10:44, 09/05/2022

Lễ công bố và Ký kết hợp tác: AEG cùng Tiến sĩ Quản lý Giáo dục Quang Nguyễn và Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hoà An

READ MORE

facebooklinkedinchevron-circle-downyoutube-playcross
en_US


Các câu hỏi về total physical response là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê total physical response là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết total physical response là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết total physical response là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết total physical response là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về total physical response là gì


Các hình ảnh về total physical response là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về total physical response là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về total physical response là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author