Có mấy phương pháp gieo trồng?

Bài viết Có mấy phương pháp gieo trồng? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Có mấy phương pháp gieo trồng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Có mấy phương pháp gieo trồng?”

Thông tin chi tiết về Có mấy phương pháp gieo trồng?


Xem nhanh


Câu hỏi:

Có mấy phương pháp gieo trồng?

A.1

B.2

C.3

D.4

Đáp án đúng B.

Có 2 phương pháp gieo trồng là gieo bằng hạt và trồng bằng cây con, gieo trồng đúng thời vụ sẽ đảm bảo được khí hậu, tình hình phát sinh sâu bệnh ở mỗi địa phương thích hợp nhất cho sự phát triển của từng loại cây trồng.

✅ Mọi người cũng xem : máy tăm nước là gì

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là B

Gieo trồng đúng thời vụ sẽ đảm bảo được khí hậu, tình hình phát sinh sâu bệnh ở mỗi địa phương thích hợp nhất cho sự phát triển của từng loại cây trồng.

Như vậy cây sẽ có những điều kiện thuận lợi nhất để sinh trưởng, phát triển và sẽ cho năng suất tối đa tương ứng với tiềm năng của cây.

Có 2 phương pháp gieo trồng là gieo bằng hạt và trồng cây con.

– Gieo bằng hạt:

+ Ưu điểm: Tốn ít công lao động, đơn giản, dễ làm, nhanh.

+ Nhược điểm: Không đảm bảo được mật độ khoảng cách giữa các cây với nhau (có thể với phương pháp gieo theo hàng, hốc nhưng rất tốn công), độ nông sâu của cây so với mặt đất, thất thoát nhiều vì sâu kiến.

– Trồng cây con:

+ Ưu điểm: Đảm bảo về mật độ, khoảng cách, độ nông sâu.

+ Nhược điểm: lâu, tốn công, yêu cầu kỹ thuật cao.

Thời vụ gieo trồng

– Mỗi loại cây đều được gieo trồng vào một khoảng thời gian nhất định. Thời gian đó gọi là “Thời vụ”.

Muốn xác định thời vụ gieo trồng cần phải dựa vào các yếu tố: khí hậu, loại cây trồng, tình hình phát sinh sâu, bệnh ở địa phương.

Trong các yếu tố nêu trên, yếu tố có tác dụng quyết định nhất đến thời vụ đó là thời vụ vì mỗi loại cây trồng đều sinh trưởng vào một thời vụ nhất định, nếu trái thời vụ cây trồng sẽ không khoẻ mạnh, dễ bị sâu, bệnh tấn công.

Các vụ gieo trồng

Đặc điểm khí hậu giữa các vùng miền nước ta rất khác nhau, tuy nhiên các vụ gieo trồng đều tập trung vào ba vụ trong năm: đông xuân, hè thu và vụ mùa.

– Vụ xuân: Từ tháng 11 dến tháng 5 năm sau, cây trồng là lúa, ngô, đỗ, lạc, khoai, rau.

– Vụ hè thu: Tháng 4 đến tháng 7, cây trồng là lúa, ngô, khoai.

– Vụ đông (tỉnh phía Bắc): Tháng 6 đến tháng 11, cây trồng là lúa, rau.Các câu hỏi về phương pháp gieo trồng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phương pháp gieo trồng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phương pháp gieo trồng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phương pháp gieo trồng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phương pháp gieo trồng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phương pháp gieo trồng là gì


Các hình ảnh về phương pháp gieo trồng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về phương pháp gieo trồng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về phương pháp gieo trồng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author