Mẽo là gì? Tại sao gọi Mỹ là Mẽo

Bài viết Mẽo là gì? Tại sao gọi Mỹ là Mẽo thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Mẽo là gì? Tại sao gọi Mỹ là Mẽo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mẽo là gì? Tại sao gọi Mỹ là Mẽo”

Thông tin chi tiết về Mẽo là gì? Tại sao gọi Mỹ là Mẽo

Xem nhanh

Mẽo là gì

delta21

Theo như trên forum này , mẽo ko phải ý nghĩa tiêu cực khi nói về mỹ, một cách nói lái cho hợp với các nước hay bị mang ra troll mà thôiChina => ChóViệt Nam => VịtMỹ => Mẽo => mèoNga ngú => gấu:nosebleed:

GauNhoiBombB52

Mẽo – huê kầy Ấn đụ Nga ngú Nhật lùn Đông lào Hàn hí Thiếu gì ae bổ sung thêm đi :shame:

Thật ra nếu chỉ xét theo phiên âm thì nên giải thích thế này: 1. Hàn Xẻng thì do người mình hay gọi vui từ Hàn Quốc => Hàn Cuốc rồi Xẻng Bạn đang xem: Mẽo là gì? Tại sao gọi Mỹ là Mẽo 2. Tàu Khựa thì từ Tung Của đọc trại ra, hoặc theo từ Hán Nôm mình thì Khựa là gian manh, lọc lừa, đểu cáng. Ghét nhau thì gán tên thế thôi. 3. Khá nhiều người nhầm rằng người “Mễ” hay bon “Mễ” là chỉ người Mê hi cô, tức Mễ Tây Cơ theo phiên âm tiếng Viêt. Thậm chí người Việt mình ở Mỹ lâu năm cũng nghĩ Mễ là Mê hi cô do cứ người này dùng rồi người kia theo.Thật ra Mễ ở đây là phiên âm từ Á Mễ Lợi Gia, hoặc Mễ Lợi Kiên, tức America. Ngôn ngữ chính thức của Mỹ là gì? - VnExpress Từ Hoa Kỳ là từ phiên âm tiếng Trung nhé, không phải phiên âm từ gốc chữ Nôm chữ Việt như Nã Phá Luân ( Napoleon) hay Nữu Ước ( New York ). Người miền Nam trước đây thì đọc Hoa Kỳ là Huê Kỳ, thực chất ảnh hưởng từ người nói tiếng Hoa ở khu Chợ Lớn.Vân Sơn hay dùng từ “mấy thăng Mễ”, hay “tụi Mễ”, nếu chính xác ra thì là người Mỹ chứ không phải người Mê hi cô. Theo mình thì từ Mẽo do đọc trại từ Mễ mà ra thì hợp lý hơn. RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM: Cần phân biệt rõ ràng rằng Mỹ là từ phiên âm gốc Hán, Mễ mới là từ phiên âm gốc Việt để chỉ America.

Tại sao gọi Mỹ là Mẽo

Nếu xét ra hiện giờ hệ thống ngôn ngữ phân loại nước mình khá chán. Có vẻ như các bác học cao bên mảng ngôn ngữ học chẳng còn quan tâm. Từ sách giáo khoa cho đến giáo trình rồi ngay cả truyền thông dùng từ thì vô tội vạ.Đang La Mã, Luân Đôn thì tự nhiên lại Béc Lin, Băng Cốc, Tô Ky Ô, Xin Ga Po, xong lắm lúc còn lại Mát Cơ Va rồi Phờ Nôm Bênh. Rất vớ vẩn.

Lắm lúc giáo dục bị chửi như c*c rõ chẳng sai, toàn làm mấy cái cải cách đẩu đâu, trong khi từ thuần Việt cơ bản của con người Việt thì lại không được phổ biến và sử dụng chính xác.Như ví dụ trên, thì tất cả phải theo quy tắc như sau: La Mã, Luân Đôn, Bá Linh, Vọng Các, Đông Kinh, Tân Gia Ba, Mạc Tư Khoa.

Tại sao người nộp đơn EB-5 định cư Hoa Kỳ thích lựa chọn bất động sản?

Như giờ từ Hán, từ Nôm từ mượn rồi từ phiên âm dùng lung tung cả. Có thể ít người quan tâm nhưng về mặt ngôn ngữ giáo dục thì quá tệ. Làm cho người Việt còn không xài tiếng Việt.

Trong khi với từ thuần Việt xưa thì riêng cách phiên âm của các cụ thì đã cung cấp kiến thức quá nhiều, không cần phải đọc ở đâu cả, tự nhiên đọc là hiểu.

RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:

Mình xin dẫn chứng:

– Múa Ba Lê ( Ba Lê là phiên âm từ Paris – điệu múa người Tây, tới từ thủ đô Pháp )

– Hủ tíu Nam Vang ( Nam Vang là phiên âm của Phnom Penh, hủ tíu gốc Cam Bốt)

– Vạn Tượng ( Vạn Tượng là phiên âm từ Viantinne, sr có thể sai, tức Viêng Chăn, thủ đô Lào )

– Đại Phản (phiên âm từ Osaka, cứ tra maps sẽ thấy hình quạt của Vịnh Osaka, loại phạt phiến lớn quạt vua ấy )

– Thiên Trúc ( phiên âm của India, đọc tên tự hiểu là Đường Tăng thật ra là qua Ấn Độ lấy kinh )

– Xiêm La ( phiên âm Siam, Ratcha Anachak Thai, vương quốc người Thái, cách đọc của phương Tây )

– Đài Loan ( phiên âm Formosa, tiếng Bồ ý là đẹp quá )…còn nhiều nữa. Giờ chẳng dùng được mấy.

Các câu hỏi về bên mẽo là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mẽo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mẽo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mẽo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mẽo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mẽo là nước nào

The Usa Là Gì ? Tổng Hợp Những Điều Thú Vị Về Usa Usa Là Gì, Nghĩa Của Từ Usa Các hình ảnh về mẽo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé KEY: mẽo là gì tại sao gọi mỹ là mẽo đi mẽo là đi đâu mẽo là nước nào mẽo là ở đâu mẽo quốc là gì bên mẽo là gì mẽo nối với từ gì phú đĩ là gì bồ mễ

Tra cứu báo cáo về đi mẽo là đi đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về mẽo là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/ 💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author