Khoa hồi tỉnh khác khoa hồi sức không? Khác nhau ở đâu?

Bài viết Khoa hồi tỉnh khác khoa hồi sức không? Khác nhau ở đâu? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Khoa hồi tỉnh khác khoa hồi sức không? Khác nhau ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Khoa hồi tỉnh khác khoa hồi sức không? Khác nhau ở đâu?”

Thông tin chi tiết về Khoa hồi tỉnh khác khoa hồi sức không? Khác nhau ở đâu?


Xem nhanh

Hỏi

Cho tôi hỏi khoa hồi tỉnh có khác khoa hồi sức không? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn Long (1978)

Trả lời

Xin trả lời câu hỏi của bạn là: Có.

Hồi tỉnh là một giai đoạn ngắn sau khi phẫu thuật, bệnh nhân thường được theo dõi tại phòng hồi tỉnh được tính từ khi cuộc mổ kết thúc cho đến khi đủ tiêu chuẩn rời khỏi phòng hồi tỉnh. Phòng hồi tỉnh thường nằm trong khu vực của khoa Gây mê hồi sức, được trang bị đầy đủ phương tiện theo dõi, phát hiện và xử trí các biến chứng liên quan đến cuộc phẫu thuật, gây mê vừa xảy ra như tồn dư thuốc mê, an thần, giãn cơ, tình trạng chảy máu , rối loạn tuần hoàn hô hấp gan thận cũng như đau đớn sau phẫu thuật.

Khoa hồi sức có nhiều loại tùy mô hình của từng bệnh viện bao gồm khoa Hồi sức cấp cứu, Hồi sức tích cực, Hồi sức ngoại khoa hay một số nơi gọi là khoa Hồi sức sau mổ. Là khoa điều trị cho các bệnh nhân có các bệnh lý nội khoa, ngoại khoa nặng nề có nguy cơ đe dọa tính mạng người bệnh, cần theo dõi điều trị chăm sóc một cách tích cực. Khoa Hồi sức thường được trang bị các máy móc phương tiện đặc biệt như máy theo chức năng sống nhiều thông số, máy thở, máy lọc máu hay thậm trí cả tim phổi máy.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCKI Trần Thị Ngát – Bác sĩ Gây mê – Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà NẵngCác câu hỏi về phòng hồi sức là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phòng hồi sức là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phòng hồi sức là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phòng hồi sức là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phòng hồi sức là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phòng hồi sức là gì


Các hình ảnh về phòng hồi sức là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về phòng hồi sức là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về phòng hồi sức là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author