Phiếu eir là gì? Khai phiếu eir như thế nào?

Bài viết Phiếu eir là gì? Khai phiếu eir như thế nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Phiếu eir là gì? Khai phiếu eir như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phiếu eir là gì? Khai phiếu eir như thế nào?”

Thông tin chi tiết về Phiếu eir là gì? Khai phiếu eir như thế nào?


Xem nhanh
Quý vị xem video thấy hay nhớ đăng ký kênh Phương Lương cuộc sống ở châu âu.

mùa hè đến cũng là mùa thu hút khách du lịch của đảo síp , hầu hết khách du lịch đều tập trung đến những bãi biển để phơi nắng và tắm biển.
Những bãi biển ở đảo síp rất sạch , nước biển xanh biếc .
vào mùa hè đi tắm biển ở đảo síp là một trong những điều lý thú khi đến đây du lịch.
ở đảo síp được mệnh danh là thiên đường du lịch vì hòn đảo này có khí hậu trong lành nhất châu âu, có những bãi biển tuyệt đẹp khiến cho du khách đến đây một lần sẽ nhớ mãi không quên.

Phiếu eir hay phiếu giao nhận là loại phiếu do cảng cấp cho chủ hàng và phải có phiếu này thì chủ hàng mới có thể xuất nhập khẩu hàng hóa. Vậy phiếu eir là gì? Nội dung phiếu eir như thế nào? Hãy cùng Kỹ Năng Xuất Nhập Khẩu tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

>>>> Xem thêm: D/O là gì? Phí D/O như thế nào

1. Phiếu EIR Là Gì?

Phiếu giao nhận – hay còn gọi là EIR, là một trong những loại giấy tờ quan trọng trong xuất nhập khẩu.

EIR là viết tắt của cụm tử Equipment Interchange Receipt: Hiểu một cách đơn giản đó là 1 loại phơi phiếu ghi lại tình trạng của container (cont)

Ví dụ khi chủ hàng lấy cont ra khỏi depot (ICD – nơi tập kết container) để kéo về kho riêng đóng hàng, sẽ có 1 tờ phơi ghi rằng tình trạng cont tốt xấu hay thủng rách, ngoài ra có cách thông tin khác như số cont, số xe ô tô kéo cont ra, chủ hàng…; cách điền mẫu 08 thông tư 95

Tương tự khi đóng hàng xong trả về bãi chứa cont chờ xuất khẩu thì người ta cũng làm vậy, cont có còn tốt hay không, số chì như thế nào. Tóm lại, khi cái cont được chuyển giao từ người này sang người khác, thì sẽ phát sinh 1 cái eir để làm bằng chứng. Sau này nếu cái cont có bị vấn đề, rách hoặc thủng cont chẳng hạn, thì sẽ căn cứ vào cái eir đó, bị ở bước nào thì cái người giao cont ở bước đó chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại.

Đối với hàng nhập khẩu: Bạn cho xe cont vào lấy hàng (nhưng cont lại đang nằm ở bãi) vậy bạn phải đóng tiền cho xe nâng cont lên xe cont của bạn. Vậy tiền bạn đóng cho xe nâng cont lên là tiền nâng hạ, và phiếu EIR chính là giấy tờ của cảng cấp cho bạn để chứng minh bạn đã đóng tiền. học kế toán qua video

Đối với hàng xuất khẩu: Bạn cho xe cont vào hạ bãi (nhưng cont lại đang nằm trên xe) vậy bạn phải đóng tiền cho xe nâng cont từ xe cont của bạn xuống bãi cont. Vậy tiền bạn đóng cho xe hạ cont lên là tiền nâng hạ, và phiếu EIR chính là giấy tờ của cảng cấp cho bạn để chứng minh bạn đã đóng tiền.

Như vậy, Phiếu giao nhận eir này là do cảng cấp cho chủ hàng và Phiếu đóng/dỡ hàng container (STUFFING/UNSTUFFING EIR) dùng trong các trường hợp như sau:

+ Chủ hàng lấy hàng tại cảng; cộng đồng xuất nhập khẩu

+ Chủ hàng đóng hàng tại cảng.

»»» Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất Tại TPHCM

✅ Mọi người cũng xem : noti là gì

2. Nội Dung Trên Phiếu EIR

phiếu eir

Phiếu eir có rất nhiều nội dung nhỏ, bạn cần lưu ý khi khai thông tin để đảm bảo hàng hóa ra vào cảng đúng quy trình và thời gian. Nội dung trên phiếu giao nhận gồm những phần chính sau: 

Phần tiêu đề gồm: Biểu tượng, tên chứng từ, số hiệu chứng từ, ngày phát hành chứng từ.

Nội dung thứ nhất của Phiếu giao nhận container là các thông số liên quan đến chủ hàng, gồm: Tên cơ quan, tên người nhận hàng, số CMND, số hiệu lệnh giao hàng, lệnh cấp rỗng hay số hiệu Booking Note, thời hạn hiệu lực của lệnh giao hàng, cơ quan phát hành lệnh giao hàng, ngày tháng phát hành.

Nội dung thứ hai là các thông tin về container như: số hiệu container, cỡ, loại, trạng thái, trọng lượng, vị trí, tên tàu, chuyến tàu, hãng tàu, chủ khai thác, ngày xếp dỡ, cảng dỡ, số seal…

Nội dung thứ ba là các chi tiết về tình trạng container, được biểu thị bằng cách đánh dấu vị trí hư hỏng trên hình vẽ, đánh dấu vào mã số quy ước và ghi chú. xuất nhập khẩu GEC có tốt không

Nội dung thứ tư là các chi tiết về thời gian giao nhận hàng, phương án giao nhận, số hiệu xe nâng (cẩu khung), lượng container phải dời dịch trong quá trình giao nhận…

Cuối cùng là ký xác nhận của các bên. Trung tâm dạy kế toán

Xem thêm:

Trên đây Kỹ Năng Xuất Nhập Khẩu đã chia sẻ cho các bạn các thông tin về Phiếu eir là gì? Khai phiếu eir như thế nào? Mong rằng những chia sẻ trên đây hữu ích với bạn!

Nguồn tham khảo: xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Nếu bạn đang quan tâm đến các nghiệp vụ xuất nhập khẩu và muốn tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế, hãy lưu ý về: chiêu trò lừa đảo của các trung tâm xuất nhập khẩu để tránh các rủi ro.

Chúc bạn thành công! Các câu hỏi về phơi hạ hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phơi hạ hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author