Phim bom tấn là gì bạn đã biết chưa?

Bài viết Phim bom tấn là gì bạn đã biết chưa? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Phim bom tấn là gì bạn đã biết chưa? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Phim bom tấn là gì bạn đã biết chưa?”

Thông tin chi tiết về Phim bom tấn là gì bạn đã biết chưa?


Xem nhanh
PHIM BOM TẤN LÀ GÌ?

----------------------------

Theo từ điển Cambridge, từ “Blockbuster” là một danh từ được dùng cho “a very successful product, film, etc. that makes a lot of money”.

Nội dung: Minh Trang
Dẫn: Hoàng Hiệp
Edit: Nhân

----------------------------

Website Phê Phim: phephim.vn
Fanpage Phê Phim: https://www.facebook.com/phephim/
Phê Club: https://www.facebook.com/groups/1882192815406120/?ref=bookmarks
Instagram: https://www.instagram.com/phe.phim/?hl=en

Các bạn đã nghe rất nhiều về phim bom tấn vậy bạn đã biết chính xác phim bom tấn là gì chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết của mình nhé

phim bom tấn là gì?

Bạn có thể hiểu phim bom tấn là những bộ phim được phát tiếng vang lớn trong thế giới điện ảnh, nó tác động mạnh đến một lượng lớn người xem ở một khu vực nhất định hoặc có thể có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Nó có sức mạnh về cả doanh thu và kinh phí. Chính những điều này mà nó thu hút sự quan tâm của một lượng lớn khán giả, báo chí truyền thông hay các nhà phê bình quan tâm.

Lịch sử xuất hiện

Phim bom tấn là từ ngữ được xuất hiện trong khoảng thời gian từ những năm 1940, “bom tấn” trong khoảng thời gian này được hiểu theo chính nghĩa đen của đen của nó khi tại chiến tranh thế giới thứ hai, quân đội Anh đã cho phát minh ra một loại bom có sức công phá rất lớn, chỉ bằng một quả có kích thước nhỏ cũng đã đủ để công phá một tòa nhà lớn.

Khi này quân đội Đức bắt đầu đặt cho nó một cái tên “block busters”. Từ ngữ này đã được sử dụng trong một khoảng thời gian đến mức cứ nhắc đến nó là mọi người sẽ liên tưởng đến sự bùng nổ vượt xa tưởng tượng của con người.

Sau đó ba năm tức là vào năm 1943, từ “blockbusters” được dùng trong điện ảnh, từ ngữ này được xuất hiện trên hai tờ tạ chí lớn nhất nhì lúc bấy giờ là Variety và Motion Picture Herald dùng để mô tả lại sức ảnh hưởng của bộ phim Bombardier.

Với nội dung li kỳ, hấp dẫn, đây được đánh giá như là một bộ phim bom tấn trong thể loại hành động, một năm sau đó từ ngữ này lại được xuất hiện trên mặt báo cho một bộ phim tài liệu về đề tài chiến tranh.

Trong suốt bốn mươi năm của thế kỷ hai mươi “phim bom tấn” tuy không được đưa vào một cách chính thức từ điển nhưng nó lại được công nhận trong lĩnh vực phim ảnh, được xuất hiện trên các mặt báo và tạp chí , chứng nhận nó phải mang lại một sức ảnh hưởng rất lớn đến sự vật, đồng nghĩa với lĩnh vực điện ảnh thì nó còn có cả năng lực về mặt thương mại.

Trong khoảng thời gian đó, những bộ phim được đánh giá là một bộ phim bom tấn như Bataan được chiếu vào năm 1943 hay No Time for Love cùng năm hoặc một bộ phim Brazil vào năm 1944 thuộc thể loại nhạc kịch.

Xu hướng người xem thay đổi theo từng năm, có thể tại thời điểm đó nó là bom tấn nhưng ở điểm khác không, tuy nhiên những bộ phim nó không chỉ mang tính giải trí mà còn mang lại giá trị cảm nhận. Chẳng hạn như bạn bao nhiêu tuổi khi bạn xem lại những bộ phim bom tấn của mình chắc chắn rằng nó sẽ gợi lại cho bạn một cảm xúc khó tả.

Tiếp nối về chủ đề “phim bom tấn là gì”, thì sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc “blockbusters” hay “phim bom tấn” đã không được sử dụng trong một đoạn thời gian. Mãi cho đến năm 1948, nó mới được tái xuất bởi Variety, tại thời điểm này thì nó là một bộ phim được sản xuất với kinh phí đáng kinh ngạc.

Và cho đến đầu năm 1950, “phim bom tấn” mới được phổ biến rộng rãi với mọi người từ khán giả, người sản xuất phim hay các nhà phê bình. Những bộ phim tác động đến văn hoá của người xem cũng có thể được gọi là phim bom tấn, ví dụ như bộ phim Cuốn theo chiều gió hay Gone With The Wine

Thời đại của bom tấn phim

Được phát hiện và sử dụng từ sớm nhưng thời đại của phim bom tấn chính thức được bắt đầu vào những năm 1975. Hàm Cá Mập chính là bộ phim mở ra một cánh cửa mới cho làng phim điện ảnh.

Vào lúc bấy giờ đây có thể được xem như là một tác phẩm tạo ra một hiện tượng văn hoá mới, nó tạo ra một làn sóng dư luận, khi bất cứ khán giả nào bước chân ra khỏi phòng vé đều phải bàn tán về nó

Lý giải sự thành công của bộ phim có lẽ vì nó ra đời trong thời điểm mà những bộ phim được đầu tư công sức lẫn tiền bạc đang còn khan hiếm. Hàm Cá Mập hay Jaws được đánh giá cao như là một bộ phim biết cách nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người xem lúc bấy giờ.

7 triệu đô là kinh phí mà phim đã được đầu tư, trong khi đó bạn biết không phim đã mang về doanh thu là 123 triệu đô gấp gần 18 lần so với chi phí bỏ ra.

Doanh thu của nó vẫn còn tăng cho đến bây giờ và đã tăng lên 470 triệu đô, đây chính là bộ phim đã cứu sống hãng Universal khi đang đứng trước bờ vực thua lỗ, phá sản.

Từ ngày đại bom tấn ra đời, hàng loạt phim cũng được sản xuất và đầu tư để trở thành những bộ phim bom tấn tiếp theo. Sau hai năm bộ phim Chiến Tranh Giữa các vì sao được ra đời và không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của nó.

Bắt đầu từ giai đoạn này, phim bom tấn được hiểu theo nghĩa mà mình đã giải thích ở bên trên, đây là những bộ phim có kinh phí lớn, kịch bản hay, diễn viên gạo cội, kỹ xảo hoàn thiện hay quan trọng nhất vẫn là doanh thu khủng và lượng xem lớn.

Các nhà sản xuất phim điện ảnh Hollywood đang tạo ra cho mình nhiều bom tấn hơn, họ dần dần tiến hành tư vấn vào các phần tử mà mình vừa liệt kê ở phía trên với hy vọng tạo ra, một quả bom tấn đúng nghĩa của nó nhằm mang lại được doanh thu gấp hàng thậm chí hàng trăm lần so với chi phí phải bỏ đi.

Đúng như dự đoán, trong những năm tiếp theo sẽ xuất hiện một làn sóng về bộ phim bom tấn như Back To The Future ra mắt lần đầu tiên vào năm 1985 tiếp theo là vào năm 1989, 1990 là phần cuối của bộ phim.

Hay có những bộ phim mà nó vẫn được xem như một bom tấn chính hãng như Batman, phần đầu tiên được công chiếu vào năm 1989, phần tiếp theo là vào năm 1992. Tự nhiên đến hiện tại, những bộ phim về Người Dơi vẫn được tiếp tục sản xuất và công chiếu dựa trên các bản gốc này.

Tình trạng phim bom tấn hiện nay

Nhiều năm trở về trước các bộ phim bom tấn sẽ được xuất hiện trong mùa hè, đơn giản vì đây là thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, theo đó mà nhu cầu xem phim lại càng ở mức cao.

Tuy nhiên hiện nay, chúng ta không phải chờ tới mùa hè mới có thể xem được phim bom tấn, trên thực tế dù là phim trong nước hay nước ngoài thì cứ vào những dịp lễ đặc biệt thì chắc chắn rằng sẽ có những bộ phim có thể được xem là bom tấn ra đời

Tại sao ở đây mình lại dùng từ “có thể xem như”, vì hiện nay số lượng phim ra rạp kể cả trong nước hay nước ngoài đều nhiều ở mức không tưởng, gồm nhiều thể loại khác nhau từ tình cảm, hành động, kinh dị,…nó khiến cho khán giả bị ngợp, không biết bộ phim nào nên xem, phim nào không nên.

Khán giả họ thực sự mong đợi bộ phim đúng như tên gọi của nó là phim bom tấn.Một bộ phim được đầu tư về nội dung, kỹ xảo, diễn viên,…họ mong đợi một điều gì đó khác biệt.

Không hẳn những bộ phim có kinh phí cao hay kỹ xảo ảo diệu thì mới được lọt top phim bom tấn, trên thực tế có rất nhiều bộ phim được sản xuất đến mức không còn gì đơn giản hơn, nhưng ngược lại nó lại có nội dung, cốt truyện đáng suy ngẫm, dẫn dắt khôn khéo cảm xúc của người xem, khiến cho họ thấy rằng họ được sống trở lại một thời gian nào đó, họ được sống với chính mình.

Một bộ phim bom tấn không chỉ thiết kế thành công thức mà quên đi nội dung hay ý nghĩa mà bộ phim trả lại cho người xem.

Thực chất mà nói, chất lượng của những bộ phim bom tấn có những dấu hiệu tăng lên rõ ràng, công việc phát triển, đồ họa phát triển giúp những người làm phim có thể tiết kiệm chi phí nhưng lại làm tăng chất lượng phim của mình.

Trong thế kỉ hai mốt, bộ phim tạo ra một bước ngoặc lớn trong làng phim ảnh đó chính là Avatar, được sản xuất bằng công nghệ 3D nó đã khiến khán giả trên thế giới và ngay cả những nhà phê bình phải trầm trồ.

Và ai, công ty nào đã cho ra một bộ phim “siêu kinh dị” đến vậy, chắc chắn cái tên mà mình sắp nói dưới đây sẽ làm cho mọi người phải lặng im mà công nhận.

Marvel! Đúng, không sai. Đây là cái tên xuất hiện cũng vô vàn siêu phẩm bom tấn khác sau này. Một chuỗi các bộ phim được lồng ghép, đan xen lại với nhau tạo ra một vũ trụ Marvel, nơi mà các siêu anh hùng hội tụ.

Các phim bom tấn không xem là tiếc một đời

Các bạn sẽ thấy mình nói không quá chút nào, hãy theo dõi top các siêu phẩm bom tấn dưới đây nhé

PHIM BOM TẤN NƯỚC NGOÀI

Avengers: Hồi kết

Marvel is Studio sản xuất ra chuỗi bộ phim Avengers, và đây là phần kết cho ba phần trước. Được công chiếu vào năm 2019, tổng doanh thu phòng vé trên toàn cầu là 2,8 Tỷ USD. Để có thể hiểu hết nội dung và giá trị của phần này, bạn hãy bỏ theo dõi thời gian ba phần trước đó nhé. Chắn chắn phim phải có đặc biệt gì thì doanh thu mang về mới khủng khiếp như vậy

Avatar

Bộ phim được ra mắt người xem vào năm 2009, nó đứng sau Avengers Hồi Kết với doanh thu tại tất cả các phòng vé trên toàn cầu là 2,788 tỷ USD. Ra mắt trước Avengers Hồi kết những 10 năm nhưng số tiền mà Avatar thu lại không kém nó là bao cho thấy đây là bộ phim khủng đến mức nào. Sau khi bộ phim ra mắt nó còn ảnh hưởng đến văn hoá của nhiều quốc gia trên thế giới.

Quá nhanh quá nguy hiểm – Phần 7

Là một bộ phim gồm chuỗi các series phim lẻ, Quá nhanh, quá nguy hiểm phần 7 ra mắt đã vượt mặt những người anh em trước đó và thu về 1,516 tỷ USD. Tuy, trước bộ phim này còn nhiều bộ phim khác có doanh thu đem về lớn hơn, nhưng câu chuyện mà bộ phim mang lại cho khán giả lại có một ý nghĩa lớn.

Sự ra đi của diễn viên chính, nam tài tử – Paul Walker có lẽ là một lý do khiến doanh thu của phần 7 cao hơn rất nhiều các phần trước, đây cũng được xem như là lời cảm ơn, sự tưởng nhớ đến anh

Harry Potter và bảo bối tử thần – Phần 2

Không phải tự nhiên mà mình cho bộ phim này lọt top. Đây là bộ phim được nhiều lứa tuổi thích thú và quan tâm, có khi đây còn là tuổi thơ của nhiều người. Ra mắt vào năm 2011 và đạt 1,341 tỷ USD đây là bộ phim thú vị và hấp dẫn mà bạn nên xem.

Không có quá nhiều kỹ xảo hiện đại, nội dung bộ phim xoay quanh một thế giới phép thuật nơi xuất hiện cả tà và chính.

PHIM BOM TẤN TRONG NƯỚC

Ai bảo chỉ có những bộ phim triệu đô mới là bom tấn, hiện nay ở Việt Nam có hệ quy chiếu phim bom tấn riêng. Bạn có tò mò bộ phim nào của Việt Nam được nhiều người ra rạp xem nhất không?

Bố Già

Bộ phim vừa được ra mắt và 5/3/2021, như đã nói, không có quá nhiều kỹ xảo nhưng đây có thể được xem là một bom tấn bởi chất chứa đầy tính nhân văn, mang đậm chất văn hoá Việt Nam.

Bố Già thu về gần 63 tỷ vnđ sau ba ngày chiếu, đây là bộ phim có doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay trong mục phim Việt có doanh thu cao nhất. Nếu bạn chưa xem, hãy rủ ngay crush của mình đi xem nhé.

Hai Phượng

Đây cũng là một cái tên được xem như là một bộ phim bom tấn, công chiếu vào năm 2019. Với chi phí bỏ ra gần một triệu đô và thu về được gần 200 tỷ vnđ, đây có thể xem như là một bộ phim thành công. Trước đó cũng có rất nhiều bộ phim cho ra mắt khán giả như Lửa Phật, Dòng máu anh hùng,…tuy nhiên doanh thu mang về lại ít hơn kinh phí sản xuất

Với phim Việt mình chỉ điểm qua hai bộ phim được xem như là bom tấn, bởi nó được chăm chút cả về mặt nội dung và hình ảnh cũng như lượt khán giả ủng hộ lớn. Để có thể khiến cho khán giả đón nhận phim Việt như những bộ phim nước ngoài thì đây là một hành trình dài và gian nan.

Tuy nhiên chúng ta có một hi vọng trong tương lai không xa điện ảnh Việt Nam có thể sánh được với các bộ phim tầm cỡ thế giới.

Chắc chắn qua bài viết này, bạn đã biết phim bom tấn là gì, lịch sử của “phim bom tấn” và những siêu phẩm phim bom tấn trên thế giới rồi phải không. Hi vọng thông tin mình cung cấp hữu ích với bạn, nếu bạn biết thêm điều gì hay ho và này nọ về những bộ phim bom tấn thì hãy bình luận cho mọi người cùng biết nhé.

image


Các câu hỏi về phim bom tấn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phim bom tấn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phim bom tấn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phim bom tấn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phim bom tấn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phim bom tấn là gì


Các hình ảnh về phim bom tấn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về phim bom tấn là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về phim bom tấn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author