Điều khác biệt căn bản nhất giữa pháp luật và kỉ luật là gì?

Bài viết Điều khác biệt căn bản nhất giữa pháp luật và kỉ luật là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Điều khác biệt căn bản nhất giữa pháp luật và kỉ luật là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Điều khác biệt căn bản nhất giữa pháp luật và kỉ luật là gì?”

Thông tin chi tiết về Điều khác biệt căn bản nhất giữa pháp luật và kỉ luật là gì?


Xem nhanh
Pháp luật và kỉ luật - Giáo dục công dân 8
-----------------------------
Thông tin liên hệ:
Cô giáo: Trương Phương
SĐT: 0968.123.546
Website: https://truongphuong.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/hocvancotruongphuong/
-----------------------------
Bản quyền thuộc về Trương Phương. Nghiêm cấm reup dưới mọi hình thức!
#HVCTP #hocvancophuong #GDCD

Pháp luật và Kỷ luật là hai khái niệm được để cập nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt được hai khái niệm này. Vậy Điều khác biệt căn bản nhất giữa pháp luật và kỉ luật là gì?

Câu hỏi:

Điều khác biệt căn bản nhất giữa pháp luật và kỉ luật là gì?

A. Pháp luật mang tính chất bắt buộc còn kỉ luật thì không bắt buộc, chủ thể có thể làm theo hoặc không làm theo.

B. Pháp luật không bắt buộc mọi người làm theo còn kỉ luật thì bắt buộc mọi người phải làm theo.

C. Pháp luật và kỉ luật là một, không có điểm khác biệt.

D. Pháp luật và kỉ luật đều bắt buộc chủ thể phải làm nhưng pháp luật mang tính chất cưỡng chế cao hơn.

Đáp án đúng là đáp án A. Điều khác biệt căn bản nhất giữa pháp luật và kỉ luật là Pháp luật mang tính chất bắt buộc còn kỉ luật thì không bắt buộc, chủ thể có thể làm theo hoặc không làm theo.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng

Kỷ luật là những quy tắc xử sự chung do một cơ quan, tổ chức đặt ra yêu cầu tất cả các thành viên trong cơ quan, tổ chức đó phải thực hiện theo, thường được đặt ra trong các cơ quan nhà nước. Đối với các tổ chức ngoài nhà nước thì kỷ luật ở đây chỉ là những quy định cho các thành viên trong tổ chức, buộc họ phải thực hiện theo. Trường hợp không tuân thủ những kỷ luật đó sẽ phải chịu hình thức kỷ luật theo nội quy tổ chức đó quy định, không mang tính pháp lý.

Pháp luật là hệ thống các quy tắc xử sự chung do Nhà nước đặt ra, ban hành hoặc là thừa nhận, mang tính bắt buộc phải thực hiện và được đảm bảo thực hiện bằng các biện pháp giáo dục, cưỡng chế nhằm điều chỉnh các mối quan hệ xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích của giai cấp mình. Pháp luật mang tính bắt buộc chung và được đảm bảo thực hiện. Tức là đối với các quy định của pháp luật được áp dụng chung trong cộng đồng, chủ thể trong xã hội bắt buộc phải tuân thủ.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các phương án còn lại chưa đúng vì các lý do cụ thể như sau:

+ Phương án B: Điều khác biệt căn bản nhất giữa pháp luật và kỉ luật là Pháp luật không bắt buộc mọi người làm theo còn kỉ luật thì bắt buộc mọi người phải làm theo là đáp án hoàn toàn sai. Bởi vì pháp luật là quy tắc xử sự chung cho tất cả mọi người trong xã hội, bắt buộc mọi người phải tuân theo. Ngược lại kỷ luật là những quy tắc xử sự chung do một cơ quan, tổ chức đặt ra yêu cầu tất cả các thành viên trong cơ quan, tổ chức đó phải thực hiện theo, kỷ luật không áp dụng cho tất cả mọi người trong xã hội.

+ Phương án C: Điều khác biệt căn bản nhất giữa pháp luật và kỉ luật là Pháp luật và kỉ luật là một, không có điểm khác biệt là đáp án chưa chính xác. Bởi vì pháp luật là quy tắc xử sự chung cho tất cả mọi người trong xã hội, bắt buộc mọi người phải tuân theo. Ngược lại kỷ luật là những quy tắc xử sự chung do một cơ quan, tổ chức đặt ra yêu cầu tất cả các thành viên trong cơ quan, tổ chức đó phải thực hiện theo, kỷ luật không áp dụng cho tất cả mọi người trong xã hội. Ngoài điểm khác biệt căn bản trên thì pháp luật và kỷ luật còn có nhiều khác biệt khác.

+ Phương án D: Điều khác biệt căn bản nhất giữa pháp luật và kỉ luật là Pháp luật và kỉ luật đều bắt buộc chủ thể phải làm nhưng pháp luật mang tính chất cưỡng chế cao hơn là đáp án chưa chính xác bởi vì, pháp luật bắt buộc mọi chủ thể trong xã hội tuân theo, còn kỷ luật thì chỉ bắt buộc đối với những chủ thể thuộc cơ quan, tổ chức ban hành kỷ luật.

Như vậy, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án A Điều khác biệt căn bản nhất giữa pháp luật và kỉ luật là Pháp luật mang tính chất bắt buộc còn kỉ luật thì không bắt buộc, chủ thể có thể làm theo hoặc không làm theo.Các câu hỏi về pháp luật và kỉ luật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê pháp luật và kỉ luật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết pháp luật và kỉ luật là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết pháp luật và kỉ luật là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết pháp luật và kỉ luật là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về pháp luật và kỉ luật là gì


Các hình ảnh về pháp luật và kỉ luật là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về pháp luật và kỉ luật là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về pháp luật và kỉ luật là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author