Phân biệt able và capable

Bài viết Phân biệt able và capable thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Phân biệt able và capable trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phân biệt able và capable”

Able dùng khi một người có hiểu biết, kĩ năng có thể thực hiện được điều gì còn Capable dùng khi một người có kiến thức và kỹ năng cần để làm gì hoặc việc đó phù hợp với người đó.

Able (adj) /’eɪbl/ và capable (adj) /’keɪpəbl/, hai tính từ này dùng để chỉ khả năng làm một việc gì đó.

Able thông dụng trong cấu trúc “be able to” khi hàm ý ai đó có thể làm việc gì hoặc do sự hiểu biết hay kĩ năng hoặc vì đó là cơ hội.

Sài Gòn Vina, Phân biệt able và capable Ex: She is better able to do it than he.

(Cô ấy có thể làm việc ấy tốt hơn là anh ta).

Cấu trúc “be able to” được dùng thay cho can và could trong những trường hợp không dùng hai trợ động từ này được (xem mục từ can, could và be able to).

Để hình thành hình thức phủ định cho “be able to”, ta có thể hoặc thêm not hay một từ phủ định nào khác trước able hoặc dùng cấu trúc “be unable to”.

Ex: They were unable to give any answers.

(Họ đã không thể đưa ra bất cứ câu trả lời nào).

Capable thông dụng trong cấu trúc “be capable of doing something” khi ta muốn ám chỉ ai đó có năng lực hoặc khả năng cần thiết cho cái gì, công việc gì.

Ex: He is perfectly capable of running his business.

(Ông ấy hoàn toàn có khả năng quản lý công việc làm ăn của mình).

Hai tính từ này cũng đóng vai thuộc ngữ, đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ đó.

Ex: She is one of the ablest students in our class.

(Cô ấy là một trong những sinh viên có khả năng nhất trong lớp chúng tôi).

Ex: She is certainly a very capable woman. 

(Bà ta chắc chắn là một người phụ nữ có năng lực).

Tư liệu tham khảo: Lê Đình Bì, Dictionary of English Usage. Bài viết Phân biệt able và capable được tổng hợp bởi giảng viên trung tâm ngoại ngữ SGV.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vnCác câu hỏi về capable of là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê capable of là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết capable of là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết capable of là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết capable of là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về capable of là gì


Các hình ảnh về capable of là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về capable of là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về capable of là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author