Định nghĩa Payment gateway là gì? – Payment processor là gì?

Bài viết Định nghĩa Payment gateway là gì? – Payment processor là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Định nghĩa Payment gateway là gì? – Payment processor là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Định nghĩa Payment gateway là gì? – Payment processor là gì?”

Thông tin chi tiết về Định nghĩa Payment gateway là gì? – Payment processor là gì?


Xem nhanh
VNPAY Payment Gateway ( http://vnpayment.vn ) now has connected with multiple e-commerce websites of domestic enterprises providing a variety of products and services.

The number of websites accepting payment through VNPAY Gateway is also increasing rapidly thanks to the high service quality and the enthusiastic support from VNPAY.

VNPAY now continues to expand the relationship with new Enterprises, Banks, Financial Institutions and Payment partners to bring the maximum benefit to customers.

Ngành thanh toán được tạo ra từ nhiều bên khác nhau và các tổ chức liên quan bao gồm các ngân hàng và tổ chức tài chính. Có một số người vẫn hiểu nhầm giữa các trình kết hợp trong lĩnh vực thanh toán như Cổng thanh toán và Hệ thống xử lý thanh toán. Để giúp bạn tiếp thu Sự khác biệt giữa cổng thanh toán (Payment gateway) và hệ thống xử lý thanh toán (Payment processor) là gì? Vui lòng kiểm tra thông tin sau.

Sự khác biệt Payment gateway và Payment processor là gì

Sự khác biệt cổng thanh toán (Payment gateway) và hệ thống xử lý thanh toán (Payment processor) là gì?

1.  Cổng thanh toán (Payment gateway) và hệ thống xử lý thanh toán (Payment processor) là gì?

1.1. payment gateway là gì?

Cổng thanh toán là một phần mềm phức tạp cho phép các nhà bán lẻ trực tuyến chấp nhận thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng từ khách hàng. Công nghệ này thu nhận thông tin thanh toán từ khách hàng, chẳng hạn như thông tin thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ hoặc thông tin xác thực từ các dịch vụ ví điện tử và mã hóa dữ liệu nhạy cảm này trước khi gửi đến bộ xử lý và ngân hàng.

Cổng thanh toán, còn được gọi là nền tảng thanh toán, kết nối trang web của bạn với mạng thanh toán, cho phép dữ liệu thanh toán an toàn truyền qua lại. Nền tảng thanh toán ủy quyền thông tin thẻ và gửi đến ngân hàng của bạn để xử lý khi khách hàng truy cập trang web của bạn, nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ và nhấp vào “Gửi”.

Nói cách khác, nền tảng thanh toán trực tuyến cũng tương tự với thiết bị đầu cuối POS (Point-of-Sale), là một đầu đọc thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vật lý. Cả hai đều thu thập thông tin thanh toán trước khi mã hóa và chuyển nó đến hệ thống xử lý thanh toán để ủy quyền. Sự khác biệt chính là các doanh nghiệp thương mại điện tử sử dụng nền tảng thanh toán không bao giờ có quyền truy cập trực tiếp vào thông tin tài chính của người tiêu dùng của họ. Cổng thanh toán xử lý tất cả dữ liệu nhạy cảm này để đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật cao.

1.2. Payment processor là gì?

Đây là một tổ chức xử lý hoặc một tổ chức tài chính quản lý các giao dịch giữa ngân hàng của khách hàng và ngân hàng của người bán. Trách nhiệm của bộ xử lý là xác minh và cho phép các khoản thanh toán nhận được từ các cổng thanh toán. Quá trình này có thể hoàn tất trong vài giây nếu bộ xử lý nhận thấy thẻ hợp lệ và tài khoản thanh toán có đủ tiền để hoàn tất giao dịch.

Hệ thống xử lý thanh toán tạo điều kiện cho giao tiếp điện tử giữa các ngân hàng mua, hiệp hội thẻ, ngân hàng phát hành để xác minh tính hợp lệ của thanh toán thẻ trực tuyến. Các bộ xử lý phải đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật đường truyền và khả năng xử lý giao dịch mạnh mẽ.

2. Quan niệm sai lầm giữa cổng thanh toán (Payment gateway) và hệ thống xử lý thanh toán (Payment processor)

Bạn biết tầm quan trọng của việc có quyền truy cập vào cổng thanh toán nếu bạn muốn nhận thanh toán trực tuyến với tư cách là người bán hoặc chủ doanh nghiệp. Ngày nay, các thương gia và chủ doanh nghiệp chủ yếu dựa vào việc chấp nhận thanh toán trực tuyến và cố gắng cung cấp cho khách hàng của họ trải nghiệm thanh toán trực tuyến đơn giản. Các cổng thanh toán chịu trách nhiệm vận hành giao diện người dùng thanh toán đầu cuối cũng như xử lý thanh toán, hoạt động như một đường dẫn giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Nhưng nhiều người vẫn hiểu sai các định nghĩa trên và chuyển đổi chức năng của chúng lẫn nhau. Dưới đây là 3 quan niệm sai lầm về Cổng thanh toán và Hệ thống xử lý thanh toán:

Những quan niệm sai lầm về cổng thanh toán và hệ thống xử lý thanh toán

Những quan niệm sai lầm về cổng thanh toán và hệ thống xử lý thanh toán

Quan niệm sai lầm # 1:

Cổng thanh toán là một loại hình dịch vụ ngân hàng.

Cổng thanh toán không phải là ngân hàng và không cung cấp dịch vụ ngân hàng, mặc dù thực tế là chúng cho phép xử lý thẻ thanh toán trực tuyến. Cổng thanh toán về cơ bản là kết nối giữa trang web của người bán và ngân hàng xử lý thanh toán, đôi khi được gọi là tổ chức tài chính. Trong một số trường hợp, các nhà cung cấp hệ thống xử lý thanh toán có thể hoạt động giống như các ngân hàng xử lý thanh toán vì họ chỉ là các công ty công nghệ tài chính. Hơn nữa, mặc dù cổng thanh toán và hệ thống xử lý thanh toán thường chia sẻ cùng một quyền sở hữu, giúp thực hiện các dịch vụ xử lý thanh toán một cách suôn sẻ nhưng điều này về cơ bản không làm thay đổi bản chất hoặc chức năng của chúng.

Quan niệm sai lầm # 2:

Cổng thanh toán không chịu trách nhiệm về dữ liệu cá nhân

Vì cổng thanh toán là tuyến phòng thủ đầu tiên của người bán chống lại rò rỉ dữ liệu thanh toán và gian lận tài chính, nên cổng thanh toán có trách nhiệm xác minh việc người bán tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật và mã hóa dữ liệu nhạy cảm của mỗi khách hàng, chẳng hạn như số thẻ tín dụng, để đảm bảo rằng thông tin được chuyển giữa khách hàng, người bán và người xử lý thanh toán một cách an toàn. Do đó, cổng thanh toán và hệ thống xử lý thanh toán đều có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Quan niệm sai lầm # 3:

Tiền khách hàng thanh toán do Cổng thanh toán giữ

Khi người tiêu dùng đặt hàng trên trang web của người bán, cổng thanh toán sẽ bảo mật và lưu dữ liệu giao dịch trước khi xử lý và chuyển tiếp yêu cầu đến hệ thống xử lý thanh toán, sau đó sẽ gửi dữ liệu được mã hóa đến ngân hàng phát hành thẻ của khách hàng để phê duyệt.

Chuỗi thông tin được kiểm tra sau khi ngân hàng phát hành xác nhận thanh toán và người bán thông báo cho khách hàng rằng giao dịch đã được hoàn tất thành công trong vòng ba giây kể từ khi đặt hàng. Cổng thanh toán không bao giờ tương tác trực tiếp với tiền của khách hàng hoặc người bán.

3. Sự khác biệt giữa cổng thanh toán (Payment gateway) và hệ thống xử lý thanh toán (Payment processor) là gì?

Cổng thanh toán trực tuyến Hệ thống xử lý thanh toán

Cổng thanh toán là phiên bản ảo của thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng (POS), chẳng hạn như đầu đọc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ khi người mua sắm trực tuyến thực hiện thanh toán. Không giống như các thiết bị đầu cuối POS vật lý, dành cho các giao dịch trực tiếp, các cổng thanh toán trực tuyến cho phép các giao dịch không cần xuất trình thẻ (CNP), trong đó người mua và nhà cung cấp không gặp trực tiếp.

Trên trang web, trong biểu mẫu thanh toán được lưu trữ hoặc trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, thông tin thẻ tín dụng sẽ được gửi. Đây là lý do tại sao các cổng thanh toán rất quan trọng đối với các doanh nghiệp Thương mại điện tử.

Các hệ thống xử lý thanh toán nhận thông tin được truyền từ các cổng thanh toán và kiểm tra việc xác thực các lệnh thanh toán. Hệ thống xử lý thanh toán sàng lọc và mã hóa dữ liệu và giao tiếp chúng với các bên và ngân hàng khác.

Sự khác biệt chính giữa cổng thanh toán và hệ thống xử lý thanh toán:

  • Các cổng thanh toán thu thập và cung cấp dữ liệu thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ cho hệ thống xử lý thanh toán, đây là điểm khác biệt chính. Họ cũng thông báo cho người bán và người tiêu dùng về việc chấp thuận hoặc từ chối. Họ hoạt động giống như tiền tuyến tương tác trực tiếp với người mua.
  • Hệ thống xử lý thanh toán làm việc đằng sau hậu trường, định tuyến dữ liệu an toàn giữa tất cả các bên và đảm bảo rằng tiền được thanh toán trong tài khoản ngân hàng của người bán. Các bộ xử lý hoạt động giống như phần mềm phụ trợ.

Vẫn còn một số tính năng nhỏ giúp phân biệt Cổng thanh toán và Hệ thống xử lý thanh toán. Nhưng bảng trên đã giúp bạn thu thập sự khác biệt cơ bản giữa cổng thanh toán và hệ thống xử lý thanh toán. Các chức năng của các nền tảng này có thể được thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào nhu cầu của thương mại điện tử hiện đại.

Sự khác biệt giữa cổng thanh toán và bộ xử lý là gì?

Sự khác biệt giữa cổng thanh toán và bộ xử lý là gì?

Một thành phần phụ để giúp xử lý thanh toán trực tuyến an toàn

Nếu bạn muốn chấp nhận thanh toán trực tuyến như một doanh nghiệp Thương mại điện tử, bạn cũng sẽ cần chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL). Bằng cách mã hóa bất kỳ dữ liệu nào được gửi hoặc nhận, chứng chỉ kỹ thuật số này thiết lập một liên kết an toàn giữa trang web của bạn và trình duyệt của khách hàng của bạn. Ngoài việc ngăn chặn gian lận, chứng chỉ SSL còn thêm “s” vào “http” trong địa chỉ trang web của bạn (ví dụ: “https”).

4. Xu hướng cổng thanh toán ở Vương quốc Anh và EU

Xu hướng cổng thanh toán ở Vương quốc Anh/EU

Xu hướng cổng thanh toán ở Vương quốc Anh/EU

Tăng trưởng thương mại điện tử ở châu Âu nói chung tiếp tục ở mức cao. Ở các thị trường trưởng thành, chẳng hạn như Vương quốc Anh, Pháp và Đức, tốc độ phát triển đang chậm lại một chút. Mặt khác, một số thị trường nhỏ hơn lại cung cấp những tiềm năng hấp dẫn. Một số quốc gia khác dự kiến sẽ tăng gấp đôi quy mô thị trường thương mại điện tử vào năm 2021 và 2022 với Cộng hòa Séc (16%), Ý (14%) và Tây Ban Nha (13,5%) xếp hạng cao nhất về mức tăng trưởng dự đoán.

Thương mại di động là động lực tăng trưởng chính, vượt xa toàn bộ thị trường thương mại điện tử với một biên độ rộng. Thiết bị di động hiện là cách chủ yếu để tiêu tiền trực tuyến ở Vương quốc Anh và Cộng hòa Séc. Mặt khác, Ireland, Na Uy và Thụy Điển nổi bật là những người sớm áp dụng thanh toán dựa trên điện thoại thông minh.

Business to consumer e-commerce market value 2021
Country Currency E-commerce market size Compound annual growth rate (2017-2021)
UK GBP €178.5 billion 9%
France EUR €81.7 billion 10.5%
Germany EUR €73 billion 7.3%
Spain EUR €30.4 billion 13.5%
The Netherlands  EUR €22.5 billion 11%
Italy EUR €21.2 billion 14%
Denmark DKK €15.4 billion 10.5%
Sweden SEK €12 billion 9%
Norway NOK €10.9 billion 13%
Switzerland  CHF €10.1 billion 7.5%
Belgium EUR €10.1 billion 8.5%
Poland PLN €9.9 billion 10%
Austria EUR €9.2 billion 8%
Finland EUR €8.5 billion 11%
Ireland EUR €7 billion 8.6%
Czech Republic CZK €4.4 billion 16%
Portugal EUR €4.3 billion 12%
Luxembourg EUR €0.7 billion 8%

Nguồn: Xu hướng thanh toán năm 2019 của J.P. Morgan – Báo cáo thông tin chi tiết toàn cầu: Dữ liệu đã được cung cấp cho Dịch vụ tài khoản thương mại điện tử J.P. Morgan bởi Edgar, Dunn & Company.

4.1. Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ vẫn được ưu tiên

Khi nói đến các giao dịch trực tuyến, thẻ vẫn là phương thức thanh toán phổ biến nhất ở phần lớn các thị trường châu Âu. Người mua sắm ở châu lục này thích mua hàng bằng các hình thức thanh toán bằng thẻ lớn có nhận diện thương hiệu mạnh mẽ. Việc khách hàng mua sắm bằng thẻ thanh toán Visa, Mastercards hoặc American Express và Discover là phổ biến. Người tiêu dùng hầu như sẽ luôn có ít nhất một thẻ trong ví của họ, do đó, người bán có thể thu lợi từ việc hợp lý hóa quy trình thanh toán bằng thẻ của họ.

Khi người tiêu dùng mua sắm trực tuyến, họ cảm thấy an toàn và tin tưởng khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ những người bán triển khai 3D an toàn trong cổng thanh toán của họ. Với những tiến bộ trong công nghệ chống gian lận trực tuyến như 3D Secure, các thị trường dự kiến ​​sẽ vẫn là phương thức thanh toán bằng thẻ như một phần thiết yếu của bối cảnh thanh toán trong tương lai gần.

4.2. Thanh toán định kỳ và dịch vụ đăng ký

Trong tương lai, việc mở rộng các dịch vụ đăng ký trên khắp châu Âu có thể thúc đẩy thanh toán bằng ghi nợ trực tiếp. Những người bán chấp nhận thanh toán định kỳ cũng nên xem xét ghi nợ trực tiếp, cũng như thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Mặt khác, chuyển khoản ngân hàng và các hóa đơn mở sẽ không phù hợp với những doanh nghiệp như vậy.

4.3. Ví điện tử đang gia tăng

Sự lo lắng của người tiêu dùng khi cung cấp thông tin chi tiết thẻ trực tiếp với các nhà bán lẻ đã được xoa dịu bằng ví kỹ thuật số, vốn đã trở thành một lựa chọn thanh toán phổ biến cho các giao dịch thương mại điện tử.

4.4. Thương mại trên thiết bị di động

Thanh toán qua thiết bị di động đã trở nên bình thường trên khắp các thị trường châu Âu khi thời gian sử dụng điện thoại thông minh tăng lên và hệ thống thanh toán dựa trên ứng dụng nhanh chóng leo thang. Người bán cũng nên chú ý đến thanh toán di động để khám phá các thị trường phân khúc tiềm năng.

Xem thêm:

Về chúng tôi

PayCEC được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong việc chấp nhận thanh toán trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trong kỷ nguyên truyền thông mới, quy trình thanh toán của chúng tôi đã phát triển để hoạt động liên tục và hiệu quả trên tất cả các nền tảng và thiết bị. Chúng tôi tự hào về việc kết hợp công nghệ vượt trội với dịch vụ khách hàng hạng nhất.

PayCEC là một nền tảng thanh toán toàn cầu thực sự không chỉ cho phép khách hàng được thanh toán mà còn rút tiền về tài khoản Doanh nghiệp của họ bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Chúng tôi đã tạo ra một hệ sinh thái thanh toán mở và an toàn mà mọi người và doanh nghiệp chọn để giao dịch an toàn với nhau trực tuyến và trên thiết bị di động.

PayCEC TeamCác câu hỏi về payment gateway là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê payment gateway là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết payment gateway là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết payment gateway là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết payment gateway là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về payment gateway là gì


Các hình ảnh về payment gateway là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về payment gateway là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về payment gateway là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author