Những điều cần biết về Pay Stub Check và W2 khi đi làm

Bài viết Những điều cần biết về Pay Stub Check và W2 khi đi làm thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Những điều cần biết về Pay Stub Check và W2 khi đi làm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Những điều cần biết về Pay Stub Check và W2 khi đi làm”

Thông tin chi tiết về Những điều cần biết về Pay Stub Check và W2 khi đi làm


Xem nhanh


1. Bạn bị trừ những khoản tiền nào khi lãnh check mỗi tuần?

Mỗi 1 pay check, khi công ty hoặc người chủ trả lương cho nhân viên, người chủ cần phải giữ lại những khoảng tiền  sau đây và được trừ trực tiếp trong pay check của các bạn:

a. Social Security tax: khoan 6.2%  (bắt buộc) có thể thay đổi theo năm.b. Medical Tax: khoản 1.45%  (bắt buộc) thực tế có thể khác chút ít.c. Federal Income Tax with holding: Tùy vào trường hợp khi nhân viên điền form W4d. State Income Tax withholding: Chỉ những tiểu bang có đóng thuế tiểu bang bị trừ khoản này.

Số tiền trên check được gọi là Net pay hay Net Income: Net Income = Gross Income –  (Social Security tax + Medical Tax + Federal Income Tax withholding + State Income Tax withholding)

Bạn sẽ nhận Net pay, cuối tuần thường là thứ sáu, bạn sẽ nhận được 1 cái pay stuff check của công ty, trên đó ghi rõ số tiền giữ lại mỗi pay check và số tiền giữ lại từ đầu năm cho đến pay check hiện tại.Trên mỗi check sẽ có 2 phần: phần check bạn dùng để deposit hoặc cash tiền mặt tuỳ ý bạn, phần còn lại là thông tin công ty trừ của bạn những gì. Bạn phải nên lưu giữ phần này, và nó sẽ được báo cáo nguyên năm lên sở thuế bằng form W-2 mà công ty sẽ gửi cho bạn vào cuối năm để đi khai thuế.

Đây là luật bắt buộc công ty hoặc người chủ, người thuê nhân viên phải giữ lại những khoản tiền này. Họ không lấy khoản tiền này của các bạn, họ chỉ giữ lại và nộp cho sở thuế giúp bạn, đó là lý đó tại sao các bạn thường nghe mọi người nói là W2 thì trả thuế trước còn 1099 thì trả thuế sau.

Cuối năm sau khi nhận được W2 bạn nên so sánh tất cả các con số mà họ đã trừ ra với tổng số trong W2, nếu có sai lệch bạn có quyền khiếu nại với sở thuế, tiểu bang mà bạn đang sinh sống.2. Quyền lợi của bạn khi nhận lương theo dạng W2: 

Lưu ý là những quyền lợi này chỉ được hưởng khi bạn được công ty trả cho bạn bằng W2 chứ không phải 1099-MISC

a. Social Security tax: tương đương với phần mà công ty giữ lại của bạn là 6.2%  (bắt buộc) b. Medical Tax: 1.45% tương đương với phần mà công ty giữ lại của bạn (bắt buộc)c. Unemployment Tax benefit: Nếu sau này bạn bị thất nghiệp, thì bạn sẽ lãnh đươc trợ cấp thấp nghiệp .

d. Worker compensation: Bảo hiểm cho bạn trong khi làm việc trong công ty ( chỗ làm), bảo hiểm này bảo vệ bạn khi bạn bị thương tật hoặc bị 1 lý đó sức khỏe nào đó không đi làm được thì bạn vẫn có 1 khoản lương nhất định.e. Bảo hiểm sức khỏe: Không bắt buộc cho những cơ sở nhỏ, nhưng bắt buộc nếu công ty hay cơ sở có trên 50 nhân viên trở lên.

*** Lưu ý thêm là bạn nào làm những nghề tự đó như là làm nails, nhà hàng, delivery, sửa chữa … được chủ trả W2 thì cũng được tính giống như trên, chứ không phải chỉ những người làm trong hãng hay công ty mới được hưởng. Nếu như bạn có nhận tiền tip từ người khác thì tiền này cũng được coi là thu nhập của các bạn và phải được khai thuế đàng hoàng. Phần này thì tôi tin chắc là 90% vi phạm vì ít ai chịu khai thuế tiền tip cả. Nhưng các bạn phải nhớ rằng không khai thuế tiền tip là vi phạm luật của sở thuế.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tiền lương, khấu trừ cũng như quyền lợi khi đi làm được trả W2.Chúc bạn 1 ngày vui!

Please follow and like us:

image1


Các câu hỏi về pay stub là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê pay stub là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết pay stub là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết pay stub là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết pay stub là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về pay stub là gì


Các hình ảnh về pay stub là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về pay stub là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về pay stub là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author