Vai Trò Của Tổ Chức OTIT Nhật Bản – NHANLUCNHATBAN

Bài viết Vai Trò Của Tổ Chức OTIT Nhật Bản – NHANLUCNHATBAN thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Vai Trò Của Tổ Chức OTIT Nhật Bản – NHANLUCNHATBAN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vai Trò Của Tổ Chức OTIT Nhật Bản – NHANLUCNHATBAN”

Thông tin chi tiết về Vai Trò Của Tổ Chức OTIT Nhật Bản – NHANLUCNHATBAN


Xem nhanh


OTIT Nhật Bản hiện đang là tổ chức quản lý thực tập sinh chính thức tại Nhật Bản, thay thế cho tổ chức JITCO trước đây.

Để đảm bảo quyền lợi cho các thực tập sinh của các nước tại Nhật Bản cũng như giải đáp, xử lý những thắc mắc, vấn đề phát sinh trong quá trình học tập, làm việc tại đất nước này, tổ chức chuyên quản lý thực tập sinh tại Nhật Bản OTIT đã ra đời.

Trước đây tổ chức này được biết đến với tên gọi là JITCO. Sau đó một thời gian, JITCO đã đóng cửa và một tổ chức khác thay thế ra đời, có tên là OTIT. Vậy mục đích và vai trò của otit là gì? Tổ chức này có điểm gì khác so với JITCO không?

Trước đây, đơn vị hỗ trợ tư vấn và đảm bảo quyền lợi cho thực tập sinh kỹ năng nước ngoài khi làm việc và sinh sống tại Nhật Bản là tổ chức JITCO.

Tuy nhiên JITCO chỉ là một tổ chức phi lợi nhuận đơn thuần và không thuộc sự quản lý của chính phủ Nhật Bản. Chính vì vậy mà JITCO không có quyền đưa ra chế tài xử phạt các công ty, nghiệp đoàn vi phạm hợp đồng với thực tập sinh.

Tổ chức JITCO và OTIT

Trong một sự kiện ngày 01/11/2017, chính phủ Nhật Bản đã ban hành luật mới liên quan đến thực tập sinh kỹ năng. Trong đó có việc cho ra đời tổ chức OTIT và đóng cửa tổ chức cũ là JITCO.

OTIT có quyền hạn pháp lý và chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm hợp đồng đối với thực tập sinh (đây là tư cách của lao động phổ thông khi đi xuât khâu lao đông Nhât Ban).

Mục đích và vai trò cơ bản của tổ chức OTIT vẫn được giữ nguyên như mục đích và vai trò của tổ chức JITCO cũ, đó là hỗ trợ đảm bảo quyền lợi và phát triển nguồn nhân lực theo diện thực tập sinh Nhật Bản.

Vai trò của tổ chức OTIT Nhật Bản

Bên cạnh đó, tổ chức còn có các quyền hạn khác như:

+ Được phép kiểm tra và đánh giá các công ty, doanh nghiệp và nghiệp đoàn, từ đó đưa ra quyết định xem họ có đủ khả năng tiếp nhận thực tập sinh hay không.

+ Được phép ngăn cấm hoặc hạn chế các công ty, nghiệp đoàn vi phạm tuyển thực tập sinh trong tương lai

+ Có quyền thương thuyết và kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trong việc đưa ra quyết định rút giấy phép của những công ty có nhiều sai phạm.

Đại diện đi đầu trong việc hỗ trợ, tư vấn và giúp thực tập sinh khi thực tập sinh gặp phải vấn đề liên quan đến pháp lý ở Nhật Bản, hỗ trợ thực tập sinh đòi lại các quyền lợi về lương, các chế độ phúc lợi khi công ty tiếp nhận thực hiện không đúng.

Khi gặp vấn đề với công ty, thực tập sinh có thể đến trực tiếp các quầy hỗ trợ lao động người nước ngoài tại Sở giám sát tiêu chuẩn lao động tại tỉnh – thành phố nơi làm việc.

Tên tiếng nhật của trụ sở này là: 外国人技能実習機構 – Danh sách các trụ ở tại một số tỉnh thành truy cập link sau.

Cách liên hệ với tổ chức OTIT Nhật Bản

Tổ chức Otit sẽ hỗ trợ các vấn đề mà thực tập sinh gặp phải như:

  • Không được trả lương
  • Bị đánh đập, xúc phạm gây ảnh hưởng đến tinh thần,…
  • Bị sa thải trong lúc khi nghỉ làm do tai nạn lao động hoặc không được trả tiền trợ cấp tai nạn lao động
  • Không được thông báo chính xác về điều kiện lao động, lương thưởng hoặc ngày nghỉ trong hợp đồng,…
Số điện thoại tổ chức OTIT Nhật Bản
Số điện thoại tổ chức OTIT Nhật Bản

Trang web tổ chức OTIT là http://www.otit.go.jp/

OTIT Nhật Bản hiện là cơ quan quản lý và hỗ trợ lao động nước ngoài tại Nhật với mức độ uy tín hàng đầu, chuyên giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ xử lý những vấn đề liên quan, phát sinh trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản.

>>Xem thêm: Luật lao động Nhật BảnCách liên hệ Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Nhật BảnCác câu hỏi về otit là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê otit là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết otit là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết otit là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết otit là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về otit là gì


Các hình ảnh về otit là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về otit là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về otit là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author