Optima Group lừa đảo không? Có nên kiếm tiền với Optima Group?

Bài viết Optima Group lừa đảo không? Có nên kiếm tiền với Optima Group? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Optima Group lừa đảo không? Có nên kiếm tiền với Optima Group? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Optima Group lừa đảo không? Có nên kiếm tiền với Optima Group?”
Edunetwork đã lột xác thành Optima Group và tiếp tục lùa gà! Anh hãy viết một bài về Optima Group để cảnh báo cộng đồng tránh xa Optima Group lừa đảo (Optima Group scam). Đó là nội dung trong email của một bạn giấu tên gửi cho Bảo. Bạn ấy rất nhiệt tình đã cung cấp cho Bảo những thông tin quan trọng để bốc phốt Optima Group lừa đảo. Nhưng Bảo đã từ chối khéo và đưa ra đề nghị nếu có lòng bạn hãy viết chi tiết thành 1 bài hoàn chỉnh gửi cho tôi và tôi sẽ đăng nó lên blog. Bảo cũng khá bất ngờ là vài hôm sau nhận được một bài viết khá hoàn chỉnh của bạn ấy; dù nội dung đa số cóp nhặt trên mạng, nhưng Bảo vẫn nhận thấy sự nhiệt tình của bạn ấy. Thế là một bài viết bóc phốt lại ra đời vì bạn ấy và vì cộng đồng.

Mục Lục

Tại sao Bảo lại viết bài này?

Tại sao Bảo lại bóc phốt Optima Group lừa đảo?
Tại sao Bảo lại bóc phốt Optima Group lừa đảo?
Nếu bạn đã biết đến cái tên kiemtienbaobao chắc trong đầu bạn sẽ nghĩ rằng “ông này chuyên bóc phốt những dự án lừa đảo”. Thậm chí một số người bạn của Bảo còn phong cho mình một cái tên hoành tráng “dũng sĩ diệt startup lừa đảo”. Thật sự thì cũng khá lâu rồi Bảo không bốc phốt những dự án scam khác nữa. Bảo thấy rằng đây là hình thức rất dễ kiếm tiền, nó mọc lên như nấm sau mưa. Nếu mình bốc phốt một dự án này, thì sẽ có vài dự án lừa đảo tương tự khác mọc lên nhanh chóng. Những dự án Bảo bóc phốt cũng khá nhiều và có công thức lừa đảo cũng tương tự nhau. Nếu bạn đọc được một bài viết về dự án lừa đảo nào của Bảo. Thì bạn sẽ có kinh nghiệm nhận ra những dự án lừa đảo tương tự thế. Một nguyên nhân nữa Bảo không còn “hăng hái” bóc phốt những dự án lừa đảo mới. Vì Bảo nhận thấy những người đang và có ý định kiếm tiền online họ quá ngây thơ. Họ nghĩ rằng kiếm hàng trăm hay hàng ngàn đô trên internet là chuyện rất đơn giản. Nó tương tự như việc bấm nút và download tiền từ trên mạng về vậy. Thậm chí nhiều người nghĩ rằng kiếm tiền online là không cần nỗ lực và chẳng cần làm gì cả. Chỉ cần bỏ chút đỉnh tiền ra đầu tư ban đầu thì mỗi tháng sẽ nhận về hàng trăm hoặc hàng ngàn đô.

Góc nhìn khác về những dự án online lừa đảo

Cái gì cũng có 2 mặt của nó, kể cả một dự án lừa đảo online, nó cũng có mặt tích cực đấy. Mặt tiêu cực thì khỏi phải nói làm gì, nó đã quá rõ ràng rồi (mất thời gian và mất tiền của bạn). Nhưng mặt tích cực của lừa đảo là gì bạn có biết không? Chắc bạn đang nghĩ rằng tôi đang có vấn đề, lừa đảo mà cũng tốt sao? Tôi nói ra chắc bạn sẽ bất ngờ đấy, đó là nó giúp bạn khôn ra và trưởng thành hơn. Nếu ai đó đã từng bị mất tiền bởi một dự án lừa đảo online nào đó. Thì gần như họ có thể nhận biết được những dự án scam tương tự như thế trong tương lai. Biết đâu chừng trong hiện tại bạn mất chút đỉnh “tiền ngu”. Nhưng trong tương lai bạn sẽ thông minh hơn và không bị mất một số tiền khổng lồ thì sao? Nói vậy không có nghĩa là tôi cổ xúy cho lừa đảo tiếp tục lộng hành. Bảo phân tích chỉ giúp bạn có thêm một góc nhìn mới để nhìn nhận vấn đề tốt hơn. Thôi không dông dài nữa, chủ đề hôm nay sẽ là Optima Group là gì? Optima Group có lừa đảo không? Có nên kiếm tiền cùng Optima Group không?

Optima Group là gì?

Optima Group thực chất là Edunetwork
Optima Group thực chất là Edunetwork
Optima Group được giới thiệu là một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực đến từ Singapore và hoạt động tại Việt Nam năm 2021. Trong đó ngành kinh doanh chủ lực là giáo dục trực tuyến, cụ thể là 5 khóa học về kinh doanh online và phát triển bản thân. Website chính thức: optimagroup.sg Thực tế Optima Group là Edunetwork (Một dự án giáo dục trực tuyến bị dính phốt lừa đảo, đa cấp và trốn thuế trong thời gian gần đây). Có thể khẳng định những người lãnh đạo Edunetwork nhận thấy không thể thu hút được học viên. Vì Edunetwork đang gặp nhiều tai tiếng bất lợi từ truyền thông. Vì thế họ xây dựng tập đoàn lừa đảo mới với tên gọi Optima Group để bắt đầu “lùa gà”. Nhiều người còn châm biếm Edunetwork đã ve sầu lột xác thành Optima Group; hoặc bình mới rượu cũ (bình Optima Group nhưng rượu là vẫn là Edunetwork).

Các khóa học của Optima Group là gì?

Như đã nói Optima Group là Edunetwork nên nó có 5 khoá học trực tuyến; dĩ nhiên 5 khóa học về kinh doanh online này cũng được bê từ Edunetwork qua. Vì thế Bảo sẽ không nói chi tiết về những khóa học này. Sau khi đọc xong bài viết này bạn hãy đọc những bài viết về Edunetwork để biết chi tiết hơn nhé. Cụ thể 5 khoá học như sau:
  1. Khóa học trị giá 50$: The Art Of Positive Mindset
  2. Khóa học trị giá 200$: Sales Power Up
  3. Khóa học trị giá 500$: Marketing Hacks
  4. Khóa học trị giá 1000$: Master In Leadership
  5. Khóa học trị giá 2000$: Harness The Power Within
Tương tự 5 khoá học bằng tiếng anh cũng lần lượt
  1. Khóa học trị giá 50$: Beginner
  2. Khóa học trị giá 200$: Intermediate
  3. Khóa học trị giá 500$: Advanced
  4. Khóa học trị giá 1000$ Expert
  5. Khóa học trị giá 2000$: Master

Review – Đánh giá khoá học Optima Group

Các khoá học Optima Group
Các khoá học Optima Group
2 khoá học cao nhất của Optima Group
2 khoá học cao nhất của Optima Group
Thú thật Bảo cũng chỉ học hết khóa học 50$ của Edunetwork cũng tức là khoá học The Art Of Positive Mindset của Optima Group. Những kiến thức trong đó cũng khá ổn, Bảo cũng học được vài thứ. Nhưng có điều giá 50$ thì cũng khá là đắt so với kiến thức mình nhận được. Bạn có nhớ người bạn bí ẩn mà Bảo kể trong phần đầu bài viết không? Bạn ấy đã cung cấp cho Bảo một thông tin động trời. Rằng những khóa học trực tuyến của Optima Group copy đến 90% từ trang Udemy.com (trang giáo dục trực tuyến hàng đầu thế giới). Càng sốc hơn khi Bảo biết được giá tiền của những khoá học trên Udemy khá rẻ – giá chỉ từ 14-15$. Ví dụ như khóa học trị giá 50$: The Art Of Positive Mindset bao gồm 2 khóa học trị giá 15$ trên Udemy. Tính ra khóa học này nếu bạn mua trên Udemy chỉ tốn 30$, bạn lời 20$ đấy. Hãy so sánh “sự giống nhau đến kỳ lạ” của khóa học Optima Group và Udemy nhé Đây là khóa học trị giá 50$: The Art Of Positive Mindset https://optimagroup.sg/courses/1 Còn đây là đường dẫn 2 khoá học trực tuyến trên Udemy https://www.udemy.com/course/success-habits-top-6-habits-of-extremely-successful-people https://www.udemy.com/course/how-to-build-confidence-in-your-abilities/ Tương tự những khóa học khác và khóa học tiếng anh mình cũng nghe nói Optima Group copy từ Udemy. Bạn chỉ cần tìm tên người coach (người đào tạo) rồi tìm đến khóa học thì sẽ ra được những khoá học giá rẻ trên Udemy. Ví dụ khác nhé: Đây là khoá học trị giá 500$: Marketing Hacks https://optimagroup.sg/courses/3 Còn đây là đường dẫn 3 khoá học trực tuyến trên Udemy https://www.udemy.com/course/write-to-ignite-persuasive-copy-writing-course/ https://www.udemy.com/course/modern-social-media-marketing-complete-certificate-course/ https://www.udemy.com/course/the-ultimate-90-minute-on-camera-media-training-course/ Hình như cái này cũng có nét giống nhau (bạn kiểm tra hộ mình nhé). Nếu đúng thì 3 khoá học này chưa tới 50$ mà bán ra 500$ thì hơi bị “cắt cổ” nhỉ?

Optima Group lừa đảo không khi khoá học giống Udemy?

Udemy là một trong những nền tảng video giáo dục trực tuyến lớn nhất thế giới có hàng chục ngàn video. Trong khi Optima Group hay tiền thân là Edunetwork – một cái tên quá mới trong thị trường; nên bạn cũng ngầm hiểu là ai sẽ copy của ai rồi. Thông thường quy định của những nền tảng giáo dục trực tuyến là những tài nguyên của họ chỉ cho phép học và không được chia sẻ cho bên thứ 3. Hiểu đơn giản là khi bạn đăng ký mua một khoá học nào đó. Bạn chỉ được học khóa học đó và không được phép tải những video đó xuống và upload lên mạng cho người khác xem; càng không được bán lại những video đó cho người khác để kiếm lợi nhuận. Bảo không biết Udemy có cho phép Edunetwork – Optima Group sử dụng video của họ cho mục đích thương mại hay không? (Bảo nghĩ là không). Dù Edunetwork – Optima Group có được phép kinh doanh những video đó đi chăng nữa. Nhưng với cái giá quá cao như thế thì rõ ràng có sự lừa đảo ở đây rồi.

Optima Group hoạt động như thế nào?

Optima Group hoạt động như thế nào?
Optima Group hoạt động như thế nào?
Hình thức hoạt động của Optima Group cũng không có gì thay đổi so với Edunetwork. Họ hoạt động theo mô hình tiếp thị liên kết lai với hoa hồng lên đến 80%. Nếu muốn làm tiếp thị liên kết – affiliate marketing cho Optima Group bạn phải mua khoá học của họ. Đặc biệt bạn chỉ được phép kinh doanh khóa học bạn đã mua và những khoá học thấp hơn. Ví dụ: Bạn mua khóa học 50$ thì bạn chỉ được làm affiliate marketing cho khóa học này. Nếu bạn mua khóa học 200$ thì bạn sẽ được bán khóa học này và khoá học thấp hơn là khoá 50$. Để Bảo phân tích cho bạn hiểu tại sao Optima Group được gọi là tiếp thị liên kết lai? Ở mô hình tiếp thị liên kết truyền thống thì bạn chỉ cần đăng ký tài khoản làm affiliate marketing. Khi đó bạn sẽ được quyền kinh doanh toàn bộ những sản phẩm trên nền tảng đó (cụ thể ở đây là khoá học). Trong khi ở đây Optima Group ràng buộc người tham gia phải mua những khoá học của họ mới được phép kinh doanh. Cũng chính vì thế mà những bài báo hiện nay điều dựa vào nghị định 40 để bốc phốt Edunetwork là đa cấp lừa đảo.
Theo Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp để thay thế cho Nghị định 42 có nêu rõ các hành vi bị cấm trong kinh doanh đa cấp như sau: + Yêu cầu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp. + Yêu cầu người khác phải mua một số lượng hàng hóa nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp…
Thật ra cách làm của Optima Group không mới, trên thế giới cũng có rất nhiều nền tảng như thế này rồi. Nhưng hầu như những nền tảng áp dụng theo mô hình tiếp thị liên kết lai đa số đều bị mang tiếng là lừa đảo.

Chính sách hoa hồng Optima Group

Chính sách hoa hồng của Optima Group mình thấy cũng không có gì khác so với Edunetwork, mình sẽ lướt qua phần này…

Điểm khác biệt của Optima Group so với Edunetwork

Sứ mệnh của Optima Group
Sứ mệnh của Optima Group
Như Bảo đã nói Optima Group chỉ là bình mới mà rượu củ là Edunetwork nên hầu như không mấy khác biệt. Tuy nhiên Edunetwork đã ve sầu lột xác thành Optima Group nên nó cũng có một vài cải tiến đáng kể như: Có thêm 5 khoá học bằng tiếng anh: Mình cũng không rõ 5 khóa học tiếng anh này có khác gì 5 khoá học ở trên không; hay là nó chỉ khác ngôn ngữ tiếng anh? Nhưng mình nghe đồn 5 khóa học này không chất lượng. Bạn nào đã học rồi thì comment xuống dưới để mọi người được biết thêm nhé! Nạp rút nội bộ để né thuế: Có một dạo Edunetwork bị bóc phốt ầm ầm vì trốn thuế, đa cấp, lừa đảo; họ không thêm 10% thuế VAT vào giao dịch mua bán của mình. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Edunetwork; sau đó thì họ cũng bắt đầu tính thêm 10% thuế vào hoạt động mua bán của mình. Dĩ nhiên khi được đổi tên thành Optima Group thì chính sách này vẫn còn. Nhưng nếu tính thêm 10% thuế thì tính hấp dẫn của Optima Group sẽ mất đi 1 phần. Vì thế họ áp dụng chương trình nạp rút nội bộ để trốn 10% thuế. Ví dụ: Bạn mua khóa học 200$ thì bạn phải trả thêm 20$ tiền thuế, tổng là 220$. Để khỏi phải mất 20$, bạn nạp vào tài khoản của người leader của Optima Group 200$. Người leader sẽ mở khoá (hay làm gì đó), cuối cùng bạn vẫn được học và kinh doanh khóa 200$. Bảo hiểm hoàn tiền 100%: Bảo hiểm hoàn tiền 100% khoá học được hiểu đơn giản là bạn mua bảo hiểm và được hoàn lại tiền. Đặc biệt là ai cũng có thể được hoàn tiền mà không có bất cứ điều kiện gì. Đây là điểm mới và khá quan trọng nên Bảo sẽ nói kỹ về sự khác biệt này.

Bảo hiểm hoàn tiền 100% khoá học từ ASIA INSURE có gì đặc biệt?

Số tiền bảo hiểm sẽ là 10% tổng giá trị của khóa học bạn đã mua; sau một khoản thời gian bạn sẽ nhận về 100% số tiền bỏ ra để mua khoá học. Bảo hiểm trả thành 3 lần, giai đoạn 1 là 10%, giai đoạn 2 là 30%, đợt cuối là 60%. Dĩ nhiên khoá học của bạn vẫn còn, bạn vẫn được học và được kinh doanh khóa học đó. Nghe qua thì quá ngon phải không? Kiểu như bạn đầu tư 100$ rồi một thời gian sau nhận lại 1000$; tính ra là lợi nhuận 1000% rồi. Nhưng thực tế không ngon như bạn nghĩ đâu, nếu ngon thì cá…ăn hết rồi. Bảo hiểm này hoạt động bằng cách sử dụng quỹ bảo hiểm được cộng dồn từ tiền người mua bảo hiểm. Đến một mức độ nào đó số tiền đủ lớn, quỹ sẽ chi trả cho những người mua trước. Ví dụ: Bạn mua khoá học 1000$ và mua thêm bảo hiểm là 100$, tổng cộng bạn phải trả 1100$. Bạn mua khoá học ngày 1-1-2021, đến tháng 5 có thêm 9 người bỏ ra 100$ để nộp vào quỹ (tính trung bình mỗi người nộp 100$ vào quỹ cho dễ tính nhé). Quỹ lúc này có 1000$ và sẽ bắt đầu giải ngân cho bạn 10% là 100$. Đến tháng 10, có thêm 40 người nữa vào và nộp cho quỹ 4000$. Lúc này quỹ sẽ tiếp tục giải ngân cho 9 bạn là 900$ và 300$ cho bạn (giải ngân đợt 2). Cứ thế tiếp tục, quỹ sẽ gom tiền của những người vào sau rồi trả cho người vào trước.

Giải thích cách chi trả của bảo hiểm hoàn tiền ASIA INSURE

Chính sách chi trả bảo hiểm hoàn tiền của Optima Group
Chính sách chi trả bảo hiểm hoàn tiền của Optima Group
Tự nhiên phân tích đến đây lại lòi ra mô hình lừa đảo ponzi (lúc đầu mình không nghĩ tới). Mô hình lừa đảo ponzi hiểu đơn giản là dùng tiền của người vào sau trả cho người vào trước để lôi kéo thành viên. Đến một lúc nào đó hệ thống quá lớn, số lượng tiền từ người vào sau; không đủ trả cho những người vào trước thì hệ thống sẽ sụp đổ và chủ mưu sẽ ôm tiền bỏ trốn. Ngoài ra điều mình thấy rủi ro ở hình thức bảo hiểm này là sự không rõ ràng và không cam kết thời gian trả. Người mua bảo hiểm không biết khi nào mình mới nhận được tiền bảo hiểm; có thể vài tuần, vài tháng, vài năm hoặc có thể không bao giờ được lãnh. Mình cũng nghe một số người nói đã mua bảo hiểm nhưng mấy tháng rồi không nhận được đồng nào. Bản chất của bảo hiểm là đề phòng rủi ro, nếu có sự cố hay những vấn đề không mong muốn. Người mua bảo hiểm sẽ có thể giảm thiểu những tác hại bằng tiền bảo hiểm. Còn ở đây bạn mua khoá học và bạn học, mình thấy chẳng có gì là rủi ro cần phải bảo hiểm cả. Nếu có thì rủi ro là bạn học tốn thời gian mà không áp dụng được – cái này bảo hiểm không trả. Hoặc bạn đang học mà Optima Group bị sập (Optima Group scam) và bạn không truy cập được thì cũng không được trả bảo hiểm luôn. Vậy thì mua bảo hiểm để nhận được tiền à, có khác nào là huy động vốn bằng mô hình ponzi lừa đảo đâu?

Optima Group lừa đảo không?

Bảo phân tích nãy giờ chắc bạn đã hiểu khá rõ rồi phải không? Vì thế câu hỏi Optima Group có lừa không thì chắc bạn có thể tự trả lời được. (Bảo muốn bạn phải động não và phân tích cùng mình; để sau này bạn có thể tự nhận biết được những dự án lừa đảo tương tự). Quan niệm cá nhân của Bảo, mình sẽ không tham gia kiếm tiền với Optima Group. Dự án này có quá nhiều vấn đề và nhiều thứ không rõ ràng. Bạn có quyền tham gia hoặc không tham gia, “tiền của bạn thì bạn là người chịu trách nhiệm”. Bài viết này cũng tốn nhiều thời gian và chất xám của mình đấy (hơn 3000 chữ). Bảo có cái tật không viết thì thôi, mà đã viết thì phải dài (không biết dài mà chất lượng không). Hy vọng qua bài phân tích này bạn đã có thêm một góc nhìn mới từ Optima Group. Khi bạn có nhiều góc nhìn thì bạn sẽ dễ dàng nhìn nhận được bản chất tận sâu bên trong của vấn đề. Chúc bạn có một sự lựa chọn hợp lý! Lời cuối: Ai có thêm thông tin về Optima Group thì comment bên dưới nhé. Mình mong muốn nhận được những góp ý giúp bài viết được hoàn thiện và khách quan hơn; để những bạn khác có thể ra quyết định chính xác hơn. Bài viết liên quan Edunetwork là gì? Sự thật khách quan về dự án triệu đô Edunetwork Edunetwork lừa đảo? Đa cấp biến tướng? Hay cơ hội tuyệt vời? 5 Ưu điểm tạo nên sự khác biệt của Edunetwork với dự án khác
Summary
Reviewer
Lê Thiện Xuân
Review Date
2021-10-11
Reviewed Item
Optima Group lừa đảo
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
Optima Group lừa đảo
Price
VND 1500000
Product Availability
Available in Stock


Các câu hỏi về optima là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê optima là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết optima là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết optima là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết optima là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về optima là gì


Các hình ảnh về optima là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về optima là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về optima là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author