“OP” là gì và dùng sao cho đúng? Đây là câu trả lời dành cho anh em – GVN360

Bài viết “OP” là gì và dùng sao cho đúng? Đây là câu trả lời dành cho anh em – GVN360 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu “OP” là gì và dùng sao cho đúng? Đây là câu trả lời dành cho anh em – GVN360 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : ““OP” là gì và dùng sao cho đúng? Đây là câu trả lời dành cho anh em – GVN360”

Thông tin chi tiết về “OP” là gì và dùng sao cho đúng? Đây là câu trả lời dành cho anh em – GVN360


Xem nhanh


Anh em nào hay chơi các tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota thì khả năng là đã thấy từ “OP” xuất hiện vài lần trong khung chat hoặc trên các diễn đàn bàn luận về mấy con tướng. Đôi lúc, bạn cũng sẽ thấy từ này xuất hiện khi đang bàn về một bài hát nào đó xuất hiện ở đầu một bộ phim. Vậy rốt cuộc từ “OP” này có nghĩa là gì? Và sử dụng nó như thế nào cho đúng? Mình cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của OP

OP thật ra có ý nghĩa là “original poster” hoặc là “original post” và 2 nghĩa này được dùng hoàn toàn khác nhau nhé anh em.

“Original poster” được Urban Dictionary định nghĩa lần đầu tiên vào năm 2003 với ý nghĩa là ám chỉ người mở đầu một vấn đề, một cuộc trò chuyện, tranh luận, vân vân trên các diễn đàn. Những người này sẽ dùng các bình luận xuất hiện bên dưới bài đăng để giải quyết vấn đề được đặt ra, hoặc nhận lời khuyên từ những người khác, và họ sẽ được gọi là “OP” thay vì gọi bằng tên username của tài khoản. Điều này cũng dễ hiểu bởi có nhiều tên username chứa các ký tự đặc biệt, con số, vân vân khiến việc ghi lại tên của người đăng bài khá là bất tiện.

“Original post” được sử dụng ít hơn so với “original poster” khi nhắc đến từ “OP”. Nó thường được dùng để ám chỉ các bài đăng chứa nhiều thông tin như tranh luận nhiều chủ đề, lời khuyên, hoặc chứa nhiều đường link và hình ảnh.

✅ Mọi người cũng xem : nên mua piano điện hay cơ

“OP” cũng có nghĩa là “Opening” và “Overpowered”

Trong cộng đồng anime, “OP” ám chỉ “opening”, tức là các opening credit xuất hiện trong phần mở đầu của mỗi một tập anime nhằm liệt kê các thành viên quan trọng trong khâu sản xuất.

Còn đối với game thủ thì “OP” ám chỉ các nhân vật, vũ khí, vật dụng “overpowered” (quá bá đạo); kiểu như chỉ cần sử dụng nó là tỷ lệ giành chiến thắng của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều.

Còn khi viết thường thì “op” sẽ được xem là từ viết tắt của “opposition” – phe đối lập, hoặc nếu thêm chữ “s” vào sau thành “ops” thì đôi lúc nó sẽ có nghĩa là “operations” – hoạt động.

✅ Mọi người cũng xem : phong cách hồ chí minh là gì

Vậy sử dụng OP sao cho đúng?

Sau các giải thích bên trên thì mình nghĩ các bạn đã hiểu được ý nghĩa của từ “OP” thay đổi như thế nào trong từng ngữ cảnh khác nhau. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng “OP” là một thuật ngữ không chính thức nên bạn hạn chế sử dụng nó trong các văn bản quan trọng nhé. Bạn chỉ nên dùng nó trong game, trên mạng xã hội, hoặc khi trò chuyện với bạn bè thôi nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: howtogeek


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!Các câu hỏi về op là gì trong anime


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê op là gì trong anime hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết op là gì trong anime ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết op là gì trong anime Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết op là gì trong anime rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về op là gì trong anime


Các hình ảnh về op là gì trong anime đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về op là gì trong anime tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về op là gì trong anime từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author