Oleic Acid (Omega 9) là gì? Công dụng Oleic Acid trong sức khoẻ và làm đẹp

Bài viết Oleic Acid (Omega 9) là gì? Công dụng Oleic Acid trong sức khoẻ và làm đẹp thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Oleic Acid (Omega 9) là gì? Công dụng Oleic Acid trong sức khoẻ và làm đẹp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Oleic Acid (Omega 9) là gì? Công dụng Oleic Acid trong sức khoẻ và làm đẹp”

Thông tin chi tiết về Oleic Acid (Omega 9) là gì? Công dụng Oleic Acid trong sức khoẻ và làm đẹp


Xem nhanh
Live S Hóa - Thầy Phạm Hùng Vương
Nhóm thảo luận: https://www.facebook.com/groups/Moon.vn.HoTroHoaHoc
Page: https://www.facebook.com/ThayPhamHungVuong/
Khóa học tại: https://moon.vn/
Hỗn hợp X gồm axit panmitic, axit oleic và triglixerit Y có tỉ lệ mol tương ứng là 3 : 2 : 1

Mô tả ngắn: Oleic Acid là một loại omega rất tốt cho sức khỏe tim mạch, kiểm soát lượng đường trong cơ thể; đồng thời có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả. Trong chăm sóc da, Oleic Acid được dùng làm dịu da, giúp giảm các dấu hiệu khô, nhạy cảm.

oleic acid là gì?

Oleic Acid (hay còn gọi Omega 9), là một trong những axit béo tự nhiên, không bão hòa đơn. Oleic Acid có trong trong nhiều loại thực vật như hạt nho, ô liu và hắc mai biển…

Đặc biệt, trong dầu ô liu, Oleic Acid là axit béo chính, đảm nhận vai trò giảm cholesterol máu của loại dầu này.

Khác hai loại axit béo là omega-6 và omega-3, chất béo omega-9 không phải là “axit béo thiết yếu”. Nguyên nhân là vì chúng có thể được tổng hợp từ các axit béo không bão hòa.

oleic acid là gì? Công dụng của Oleic Acid cho sức khỏe và làn da.1
Oleic Acid (hay còn gọi Omega 9), là một trong những axit béo tự nhiên.

Oleic Acid tồn tại ở dạng lỏng như dầu, màu vàng nâu hoặc vàng nhạt, có mùi giống như mỡ lợn. Oleic Acid dễ hòa tan trong nước.

Các loại thực phẩm chứa Oleic Acid hàng đầu thường có trong chất béo chất lượng như dầu hạt hướng dương, dầu oliu, dầu argan, dầu marula, dầu bơ, dầu hạnh nhân ngọt, dầu hắc mai biển, dầu đậu nành,…

Oleic Acid là thành phần phổ biến trong nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm khác nhau với vai trò của một chất làm sạch và tăng kết cấu.

Dưới đây là những công dụng nổi bật của Oleic Acid:

Dưỡng ẩm

Như chúng ta đều biết, lượng dầu mà da sản xuất và mức độ hydrat hóa tổng thể của nó sẽ giảm dần theo thời gian khiến làn da trở nên khô, nhạy cảm, dễ kích ứng và tổn thương hơn. Các nếp nhăn và đường nhăn theo đó cũng nhanh chóng xuất hiện.

oleic acid là gì? Công dụng của Oleic Acid cho sức khỏe và làn da.2
Oleic Acid là thành phần phổ biến trong nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm khác nhau

Để tránh điều này, việc bạn cần làm đó chính là bổ sung độ ẩm đã mất với Oleic Acid. Thành phần này dễ dàng thấm vào da, cung cấp cho tất cả các lớp chất béo nuôi dưỡng nhưng vẫn không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Ngoài ra, Oleic Acid còn sửa chữa và củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, ngăn nước bốc hơi khỏi da; từ đó tình trạng khô da bong tróccũng được ngăn ngừa.

Chống lại các gốc tự do

Một công dụng đáng chú ý của Oleic Acid là giúp bảo vệ da chống lại các gốc tự do. Oleic Acid giúp nuôi dưỡng toàn diện làn da lão hóa, khiến các nếp nhăn chậm phát triển, các dấu hiệu lão hóa cũng được ngăn ngừa.

Như vậy, Oleic Acid không chỉ ngăn ngừa mất độ ẩm mà còn bảo vệ làn da của bạn chống lại các yếu tố (gốc tự do, chất ô nhiễm và các điều kiện bên ngoài có hại khác).

oleic acid là gì? Công dụng của Oleic Acid cho sức khỏe và làn da.3
Oleic Acid không chỉ ngăn ngừa mất độ ẩm mà còn bảo vệ làn da của bạn

Chống viêm

Như đã nói ở trên, Oleic Acid có khả năng củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên của da. Không chỉ ngăn ngừa các tổn thương và kích ứng da, Oleic Acid còn thúc đẩy quá trình phục hồi và tái tạo da, cho phép làn da phục hồi sau stress.

Oleic Acid rất tốt với da nhạy cảm, giúp làm dịu đáng kể các tình trạng da nghiêm trọng (bệnh chàm, rosacea, vẩy nến).

Chất tăng thẩm thấu

Oleic Acid có thể làm thay đổi hàng rào lipid tự nhiên của da, giúp các thành phần khác như các chất hydrat hóa, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa trong sản phẩm sẽ có thể thấm sâu hơn vào da.

oleic acid là gì? Công dụng của Oleic Acid cho sức khỏe và làn da.4
Oleic Acid có thể làm thay đổi hàng rào lipid tự nhiên của da

Nhờ được nuôi dưỡng, cung cấp độ ẩm cần thiết, làn da của bạn sẽ nhanh chóng được khôi phục vẻ ngoài khỏe mạnh và trẻ trung, trở nên tươi sáng và căng mịn.

Ngoài những công dụng đối với làn da, Oleic Acid còn là axit béo rất tốt đối với cơ thể con người. Một số lợi ích sức khỏe của Oleic Acid có thể kể đến như: Giảm đáng kể lượng cholesterol trong máu; tốt cho hệ tim mạch thông qua việc thúc đẩy sản xuất chất chống oxy hóa trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh đột quỵ; giúp kiểm soát đường huyết, tăng năng lượng và cải thiện tâm trạng…

Bên cạnh đó, Oleic Acid còn có tác dụng cải thiện chức năng hệ miễn dịch, chống viêm (giảm triệu chứng viêm khớp), giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính, giúp xương chắc khỏe, hấp thụ canxi hiệu quả hơn, đồng thời cải thiện độ nhạy insulin lúc đói, đồng thời cải thiện lưu lượng máu.

oleic acid là gì? Công dụng của Oleic Acid cho sức khỏe và làn da.5
Ngoài những công dụng đối với làn da, Oleic Acid còn là axit béo rất tốt đối với sức khỏe

Đối với trẻ em, Oleic Acid giúp ngăn chặn, trì hoãn sự phát triển của bệnh loạn dưỡng chất trắng gây teo não – một căn bệnh di truyền và thường xuất hiện ở trẻ em.

Oleic Acid dùng bôi ngoài da trong các sản phẩm chăm sóc, làm đẹp. Những ai có làn da khô hoặc hỗn hợp thiên khô, da thường bị bong tróc nên sử dụng mỹ phẩm chứa Oleic Acid thường xuyên, đều đặn.

Nhờ có nhiều công dụng tốt cho làn da mà Oleic Acid được sử dụng phổ biến trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân lẫn mỹ phẩm.

oleic acid là gì? Công dụng của Oleic Acid cho sức khỏe và làn da.5
Oleic Acid được ứng dụng rất rộng rãi

Oleic Acid có trong những loại thực phẩm có thành phần chứa tinh dầu như dầu oliu, dầu bơ, dầu hạt macca, dầu hạt đậu nành, bơ hạnh nhân, dầu hạnh nhân…

Oleic Acid cũng được ứng dụng rộng rãi vào các loại viên uống chức năng hoặc sữa công thức.

Do có cấu trúc đặc và nặng, Oleic Acid được coi là chất có nguy cơ gây mụn, dễ làm bít tắc lỗ chân lông. Nếu sở hữu làn da dễ lên mụn, bạn tránh chọn sản phẩm có chứa Oleic Acid.

oleic acid là gì? Công dụng của Oleic Acid cho sức khỏe và làn da.6
Oleic Acid phù hợp với da khô, da hỗn hợp thiên khô.

Tốt nhất nên thử trước sản phẩm có chứa thành phần bạn dự định sử dụng ᴠào vùng da cổ taу, ᴠùng da ở cổ để хem có bị kích ứng gì haу không. Nếu không có tình trạng kích ứng, bạn có thể ѕử dụng sản phẩm trực tiếp lên da mặt. Nếu có kích ứng (triệu chứng ngứa rát hoặc nổi mẩn đỏ), bạn không nên ѕử dụng chúng.

https://incidecoder.com/ingredients/oleic-acid

https://www.webmd.com/vitamins/ai/ingredientmono-1614/oleic-acid

https://pubchem.ncbi.nlm.nih.gov/compound/Oleic-acid

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng dược liệu phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.



Các câu hỏi về oleic acid là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê oleic acid là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết oleic acid là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết oleic acid là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết oleic acid là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về oleic acid là gì


Các hình ảnh về oleic acid là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về oleic acid là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về oleic acid là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author