Thu nhập toàn diện khác (Other comprehensive income – OCI) là gì?

Bài viết Thu nhập toàn diện khác (Other comprehensive income – OCI) là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Thu nhập toàn diện khác (Other comprehensive income – OCI) là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thu nhập toàn diện khác (Other comprehensive income – OCI) là gì?”

Thông tin chi tiết về Thu nhập toàn diện khác (Other comprehensive income – OCI) là gì?


Xem nhanh


Thu nhập toàn diện khác (tiếng Anh: Other comprehensive income – OCI) bao gồm doanh thu, chi phí, lãi/lỗ chưa được thực hiện.

Thu nhập toàn diện khác (Other comprehensive income OCI) là gì? - Ảnh 1.
Hình minh họa. Nguồn: Investopedia

Khái niệm

Thu nhập toàn diện khác trong tiếng Anh là Other comprehensive income, viết tắt: OCI.

Thu nhập toàn diện khác bao gồm doanh thu, chi phí, lãi/lỗ chưa thực hiện. Một ví dụ tiêu biểu về OCI là danh mục đầu tư trái phiếu chưa đáo hạn và chưa được mua lại. Lãi hoặc lỗ từ giá trị thay đổi của trái phiếu không thể được xác định đầy đủ cho đến thời điểm bán. Do đó, các điều chỉnh tạm thời được ghi nhận trong thu nhập toàn diện khác.

Nội dung

Thu nhập toàn diện khác gồm các khoản mục không được bao gồm trong các tính toán lãi lỗ thông thường vì chúng không xuất phát từ các hoạt động kinh doanh thông thường của công ty.

Thu nhập toàn diện khác bao gồm tất cả các khoản thu và chi phí chưa được thực hiện, chẳng hạn như lãi hoặc lỗ từ một khoản đầu tư chưa chưa bán. Sau khi lãi hoặc lỗ được hiện thực hóa, số đó được phân loại lại thành thu nhập ròng. Các ví dụ khác về thu nhập toàn diện khác bao gồm:

– Lãi và lỗ từ các công cụ phái sinh

– Lãi và lỗ chưa thực hiện từ chứng khoán nợ

– Lương hưu hoặc các khoản lãi/lỗ của kế hoạch hưu trí khác

– Giao dịch ngoại tệ

– Lãi/lỗ chưa thực hiện của chứng khoán sẵn sàng để bán (Available-for-sale securities)

OCI có thể xuất hiện như một khoản mục trên bảng cân đối kế toán của công ty. Cụ thể, nó nằm dưới phần vốn chủ sở hữu của bảng cân đối kế toán và một báo cáo liên quan được gọi là báo cáo vốn chủ sở hữu hợp nhất.

Ngoài ra, các công ty có 2 cách khác để trình bày OCI trong báo cáo tài chính của mình. Họ có thể liệt kê thành khoản mục trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (chẳng hạn như ở khoản mục dưới cùng của báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh) hoặc trình bày OCI ở một trang riêng của mình.

Các cách này cũng là một phần của mục tiêu dài hạn để giúp Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP) phù hợp hơn với Chuẩn mực Báo cáo Tài chính quốc tế (IFRS) .

(Nguồn tham khảo: Investopedia)Các câu hỏi về oci là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê oci là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết oci là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết oci là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết oci là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về oci là gì


Các hình ảnh về oci là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về oci là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về oci là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author