NVOCC Là Gì Và Sự Khác Biệt Giữa NVOCC Và Freight Forwarder • THỦ TỤC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ

Bài viết NVOCC Là Gì Và Sự Khác Biệt Giữa NVOCC Và Freight Forwarder • THỦ TỤC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu NVOCC Là Gì Và Sự Khác Biệt Giữa NVOCC Và Freight Forwarder • THỦ TỤC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “NVOCC Là Gì Và Sự Khác Biệt Giữa NVOCC Và Freight Forwarder • THỦ TỤC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ”

nvocc là gì và sự khác biệt giữa NVOCC và Freight Forwarder

Như trong bài viết trước về “SOC trong xuất nhập khẩu là gì, sự khác biệt giữa SOC và COC” mình có nhắc đến cụm từ “NVOCC”. Nay mình sẽ giúp các bạn biết được viết tắt của từ nvocc là gì, đồng thời phân biệt giữa NVOCC và Freight Forwarder như thế nào. Còn về phần SOC và COC nếu bạn nào chưa đọc qua bài viết trước của mình thì có thể tham khảo lại, mình có dẫn link ở trên. Không dài dòng nữa vào đề luôn thôi nào!
nvocc là gì

Trước hết các bạn cần tham khảo qua khải niệm về NVOCC và Freight Forwarder.

Xem thêm:
SOC trong xuất nhập khẩu là gì, sự khác biệt giữa SOC và COC
1/ Khái niệm về NVOCC – viết tắt của cụm từ Non-Vessel Operating Common Carrier là một công ty kinh doanh vận tải biển, được xem như một nhà vận tải biển (Carrier) nhưng khác với các hãng tàu (Shipping line) là họ không sở hữu bất cứ một con tàu nào cả. Nhưng công ty này có khả năng phát hành vận đơn thứ cấp (HBL – House bill of lading) cho khách hàng, có thể cung cấp bảng giá (Tariff rates) và có khả năng ký các hợp đồng dịch vụ (Service contact) với các hãng tàu.
2/ Freight Forwarder hay còn được gọi ngắn gọn là Forwarder (FWD) được hiểu là nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ 3 (Third party logistics – 3PL). Thường các công ty FWD hoạt động rất rộng, họ cung cấp rất nhiều các dịch vụ từ vận tải nội địa, vận tải quốc tế đường biển, vận tải quốc tế đường hàng không, đến dịch vụ khai thuê hải quan, dịch vụ làm chứng từ xuất nhập khẩu, dịch vụ cho thuê kho bãi, đóng gói, xếp dỡ hàng,…. Nhưng chính xác nhất của Freight Forwarder là họ chỉ kinh doanh duy nhất cước vận tải quốc tế (cả Air và Sea).
==> Nhưng để trở thành một NVOCC thì trước tiên công ty đó phải là Freight Forwarder.
[embedded content]

Khi đọc xong 2 khải niệm trên các bạn cũng nhận thấy được một số điểm khác biệt giữa NVOCC và Freight Forwarder rồi phải không. Dưới đây mình sẽ làm rõ hơn cho các bạn dễ hiểu về những điểm khác nhau:

  • Đầu tiên, các bạn có thể thấy rõ NVOCC họ chuyên về cước vận tải biển quốc tế hơn so với FWD. Còn FWD thì có lĩnh vực kinh doanh rộng hơn, cung cấp hầu như gần hết các dịch vụ trong logistics.
  • Tiếp đến, NVOCC họ có thể sở hữu hoặc thuê container cho các hoạt động của mình còn FWD thì không.
  • Về quy mô thường các công ty NVOCC sẽ có quy mô lớn hơn các công ty FWD, họ được xem như một hãng tàu ảo ” virtual carrier ” tuy không sở hữu tàu nhưng có trách nhiệm như một hãng tàu.
  • Cuối cùng, đây là điểm phân biệt rõ nhất giữa NVOCC và Freight Forwarder, để cung cấp được cước đi qua thị trường Bắc Mỹ (North America trade) thì chỉ có NVOCC mới làm được, còn FWD thì không. FWD phải mua lại giá cước của NVOCC để bán cho khách hàng. Vì theo quy định của FMC (Federal Maritime Commission) thì muốn vận chuyển hàng vào thị trường này thì công ty đó phải có FMC license – giấy phép để làm tring gian vận chuyển hàng hóa ở thị trường này. (để có được giấy phép phải ký quỹ bảo lãnh (bond)
  • Các bạn có thể tham khảo thêm danh sách các công ty NVOCC trên thết giới theo link đính kèm (trích từ trang của FMC).

Nguồn: Khôi – Logistics

ĐT: 0888129121 (zalo)

Liên quan:
HÀNG LẺ LÀ GÌ ? CO LOAD LÀ GÌ ? MASTER CONSOLIDATOR LÀ GÌ ?
THỦ TỤC NHẬP KHẨU BỘT VÁNG SỮA
THỦ TỤC NHẬP KHẨU DỤNG CỤ VÀ THIẾT BỊ THỂ THAO
THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU NHỚT (DẦU NHỜN)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHO, CAM, CHERRY TƯƠI TỪ ÚC.
THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỰC ĐÔNG LẠNH
THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHAI CHỨA KHÍ (CYLINDER)
THỦ TỤC NHẬP KHẨU TRÁI CÂY KHÔ
THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐÈN LED
THỦ TỤC NHẬP KHẨU CHÂN GIÒ ĐÔNG LẠNH
THỦ TỤC NHẬP KHẨU LỐP XE


Các câu hỏi về nvocc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nvocc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nvocc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nvocc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nvocc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nvocc là gì


Các hình ảnh về nvocc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về nvocc là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về nvocc là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author