NSF là gì? Trang bị thêm kiến thức về tiêu chuẩn NSF mới nhất hiện nay

Bài viết NSF là gì? Trang bị thêm kiến thức về tiêu chuẩn NSF mới nhất hiện nay thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu NSF là gì? Trang bị thêm kiến thức về tiêu chuẩn NSF mới nhất hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “NSF là gì? Trang bị thêm kiến thức về tiêu chuẩn NSF mới nhất hiện nay”

Hiện nay, khá nhiều người vẫn chưa biết về nsf là gì, hoặc chưa từng nghe qua tiêu chuẩn NSF. Tuy nhiên, chỉ cần lưu ý quan sát một chút, bạn sẽ nhận thấy dấu chứng nhận của NSF xuất hiện trên bất kỳ sản phẩm, thiết bị nhà bếp nào đó. Vậy rốt cuộc nsf là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin xung quanh khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé.

nsf là gì? Bạn biết gì về tiêu chuẩn NSF?

Nội dung chính

nsf là gì? NSF là tên viết tắt của cụm từ nào?

NSF là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ National Sanitation Foundation. Có nghĩa là tổ chức hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của WHO (Tổ chức Y tế thế giới). NSF là một tổ chức độc lập và phi lợi nhuận, có khả năng kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ đạt yêu cầu đối với thiết bị và vật tư.

Chức năng chính của nsf là gì? Chức năng chính của NSF là kiểm tra, chứng nhận về chất lượng và độ an toàn của thiết bị, sản phẩm. Việc này nhằm đảm bảo người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm theo đúng như những gì mà nhà sản xuất đã quảng cáo. 

Tiêu chuẩn nsf là gì?

Tiêu chuẩn của nsf là gì? Tiêu chuẩn NSF được biết đến là chuẩn mực đánh giá về độ an toàn sản phẩm đối với người sử dụng. Mặc dù không phải tất cả các thiết bị và dụng cụ nhà bếp, ăn uống nào cũng cần có dấu chứng nhận của NSF. Tuy nhiên, nếu các dụng cụ đáp ứng được tiêu chuẩn NSF thì sẽ đạt được yêu cầu của Bộ Y Tế.

Tiêu chuẩn của nsf là gì?

Những yêu cầu để một sản phẩm được xác nhận đạt tiêu chuẩn nsf là gì?

Một sản phẩm được xác nhận rằng đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của NSF phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu dưới đây. Cụ thể là:

 • Khả năng lọc đúng như những gì nhà sản xuất cam kết.
 • Thiết bị, dụng cụ có cấu trúc bền vững, chắc chắn.
 • Thiết bị, dụng cụ không tạo thêm các chất độc hại đối với sức khỏe.
 • Các phần quảng cáo, tài liệu đính kèm rõ ràng, chi tiết, không gây hiểu nhầm.
 • Thiết bị, sản phẩm có chất lượng ổn định và độ tin cậy cao. Nguyên vật liệu và quy trình sản xuất được giữ nguyên, không có sự thay đổi.

Tiêu chuẩn của NSF cho điểm các đơn vị xử lý nước và việc sử dụng nước uống

Hiện tại, NSF có tổng cộng 6 tiêu chuẩn cho điểm của việc sử dụng và điểm của các đơn vị xử lý nước. Cụ thể như sau:

 • Tiêu chuẩn số 42: Tiêu chuẩn chất lượng về hương vị, mùi, màu của nước uống.
 • Tiêu chuẩn số 44: Tiêu chuẩn làm mềm nước.
 • Tiêu chuẩn số 53: Tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh và an toàn sức khỏe của các đơn vị xử lý nước.  
 • Tiêu chuẩn số 55: Hệ thống sử dụng tia cực tím để vận hành hoạt động.
 • Tiêu chuẩn số 58: Tiêu chuẩn cấp cao về an toàn vệ sinh và an toàn sức khỏe của hệ thống thẩm thấu ngược.
 • Tiêu chuẩn số 62: Hệ thống chưng cất nước uống.

NSF cung cấp giấy chứng nhận cho đa dạng các lĩnh vực

Vì sao khách hàng lại quan tâm đến NSF?

NSF cung cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, kích thước,…Một sản phẩm có giấy chứng nhận bởi NSF sẽ phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Kiểm định chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu.
 • Kiểm định phụ kiện đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Nguồn nước đảm bảo an toàn vệ sinh.
 • Sản phẩm thân thiện với môi trường và không chứa các chất độc tố, thành phần gây hại cho sức khoẻ của con người.

Có nên mua sản phẩm có dấu chứng nhận từ NSF hay không?

NSF là tiêu chí quan trọng để đánh giá về sự an toàn và đảm bảo chất lượng của thiết bị, dụng cụ

Với những thông tin mà chúng tôi đã đề cập ở trên, tin rằng bạn đọc đã hiểu được nsf là gì và các tiêu chí đánh giá của NSF gồm những yêu cầu nào. Vậy, câu hỏi khác được đặt ra là: có nên mua những sản phẩm đã được NSF chứng nhận để sử dụng hay không? Câu trả lời sẽ là Có. Vì sao? Hãy cùng tham khảo những lý do dưới đây.

Tuân thủ nghiêm  ngặt các yêu cầu về sức khỏe

Những dụng cụ, thiết bị có dấu chứng nhận từ NSF có thể đáp ứng được bất kỳ nào của Bộ Y Tế. Đặc biệt là tại quán ăn, nhà hàng ăn uống, việc có dấu xác nhận từ NSF sẽ giúp nơi đó tránh khỏi một số hoàn cảnh rủi ro khi có thanh tra đến kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bảo vệ khách hàng và các hoạt động của bạn

Hiện nay, tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, là vấn đề đáng báo động đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Theo ước tính, hàng năm có khoảng gần 50 triệu người bị bệnh, 130.000 người phải nhập viện và 3.000 người tử vong do các vấn đề liên quan tới thực phẩm. 

Vì vậy đối với các nhà hàng ăn uống, việc trang bị và giữ gìn các dụng cụ đạt đủ yêu cầu an toàn sẽ làm giảm nguy cơ nảy sinh các căn bệnh truyền nhiễm. Nếu các thiết bị có chất lượng kém có thể gây ra vấn đề nhiễm dịch chéo, nếu không thể kiểm soát tốt sẽ làm lây lan đại dịch.

Lợi ích của việc đáp ứng được các tiêu chuẩn nsf là gì?

Đáp ứng được các yêu cầu phát triển theo hệ thống

Đối với các cửa hàng, quán ăn hoạt động theo mô hình chuỗi kinh doanh, việc các thiết bị, dụng cụ đáp ứng được các tiêu chuẩn NSF sẽ đem đến một lợi thế lớn. Bên cạnh đó, điều này còn giúp tổ chức, chuỗi cửa hàng của họ nâng cao phong trào về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ đó, có thể nâng cao tinh thần làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự, khuyến khích đưa ra nhiều biện pháp an toàn bổ sung khác.

Trên đây là những thông tin về NSF mà chúng tôi gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nsf là gì và nắm chắc kiến thức về tiêu chuẩn NSF. Chúc bạn thành công trong cuộc sống và đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.Các câu hỏi về nsf là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nsf là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nsf là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nsf là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nsf là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nsf là gì


Các hình ảnh về nsf là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về nsf là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về nsf là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author