Cả giận mất khôn

Bài viết Cả giận mất khôn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Cả giận mất khôn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cả giận mất khôn”

Thông tin chi tiết về Cả giận mất khônZ6cWzM61.jpgPhóng to

Tại sao không ai thích những cơn giận dữ? Bởi vì nó thường mang đến nhiều kết cục không hay. Hãy xem đó là gì để tránh bạn nhé! Người đời rất có lý khi bảo “cả giận mất khôn”. Khi “lửa cháy” trong lòng, bạn không còn làm chủ cảm xúc của mình và có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Đọc 5 lý do sau đây, chắc chắn bạn sẽ hiểu vì sao nên kìm chế những cơn nóng giận.

1- Giận dữ: Gương mặt thật khó coi

Nếu lúc ấy có một chiếc gương, chắc chắn bạn sẽ giật mình vì sự “biến dạng” trên gương mặt mình. Nét đáng yêu, vui tươi hoàn toàn bay đâu mất. Bạn chỉ sở hữu một nét cực kỳ khó ưa! Này nhé, mắt long lên, miệng mím lại, màu da mặt trở thành xám xịt hoặc xanh lét (hoặc một màu sắc nào đấy chẳng đẹp chút nào!).

Tóm lại các cơ trên gương mặt bạn dúm lại một cách bất thường. Hình ảnh đẹp đẽ của bạn không còn hiện diện. Những người xung quanh, bình thường vốn chỉ quen nhìn thấy dung nhan đáng yêu của bạn, sẽ sốc thật sự. Không ít người có ngay suy nghĩ: “Ôi chao, cô này dữ ra phết!”. Đặc biệt nếu chứng kiến cảnh tượng này, chắc chắn người yêu của bạn sẽ thất vọng não nề. Chàng sẽ hỏi thầm: “Em là ai, La Sát hay sư tử Hà Đông?”.

2- Lời nói đẹp vỗ cánh bay mất

“Cả giận mất khôn”, vì thế bạn hãy cố gắng kiềm chế cơn giận đang “bốc hoả” lên trong đầu bạn ở mọi hoàn cảnh nhé!

Thông thường, cơn giận làm bạn quên hết lời nói ngọt ngào. Những điều hay ho, tinh tế bị che khuất bởi các ngôn từ khó nghe. Lúc ấy “con ma giận” làm chủ cái lưỡi của bạn chứ không phải bộ não hay con tim. Để thoả cơn nóng giận, nhiều người có xu hướng nói bậy hoặc thốt lên lời nặng nề với người khác. Điều này tất yếu sẽ làm mất lòng người xung quanh.

3- Suy nghĩ nông nổi xuất hiện

Những ngôn từ “có lửa” sẽ châm ngòi cho các suy nghĩ nông nổi. Người đang nóng giận có xu hướng chỉ nghĩ về điều tiêu cực. Đặc biệt, bạn chỉ nhìn thấy ở đối phương những gì xấu xa, đáng ghét nhất. Ngoài ra, bạn cũng dễ nảy sinh những nhận xét rất chủ quan, thiển cận. Ví dụ: Trong lúc gây cãi, bạn sẽ nghĩ anh ấy không hề yêu mình và cảm thấy rất đau khổ. Chính vì điều này làm bạn càng cảm thấy mệt mỏi và càng nghĩ quẩn nếu cơn giận không được “xì hơi”.

4- Đưa ra những quyết định sai

Từ những suy nghĩ không sáng suốt ấy, người đang bốc hoả trở lên lu mờ lý trí, đầu óc mất phương hướng. Lúc này, sự phối hợp giữa đầu óc và lý trí hoàn toàn sai lệch. Từ đó, việc bạn đưa ra những quyết định sai lầm là điều khó tránh khỏi. Đa phần những quyết định sai thường dẫn đến những hậu quả khôn lường cả trong kinh doanh, tình yêu, quan hệ xã hội… Chẳng hạn khi gây gổ với đồng nghiệp, bạn sẽ xao nhãng, không tập trung vào công việc. Tình trạng này kéo dài, sếp sẽ khiển trách thậm chí sa thải bạn.

5- Làm hỏng các quan hệ đẹp

Sau khi cơn giận dịu xuống, người ta thường hối hận, chỉ vài phút thôi, nhưng tình bạn hơn chục năm có thể tan vỡ, mối tình đẹp có thể ra đi… Xin lỗi là biện pháp cuối cùng để cứu vãn những mối quan hệ, nhưng hiệu quả chỉ khoảng 50%. Dù tình cảm có hàn gắn, vẫn tồn tại những “vết nứt”. Chỉ cần một cơn chấn động nhỏ, nó sẽ tan vỡ. Thêm vào đó, người nổi cơn tam bành sẽ dễ bị cô lập, khó có một mối quan hệ lâu dài, vì ai cũng sợ đụng phải “lò lửa”. Bạn thấy chưa, giận chỉ mang thiệt thòi cho bạn thôi!Các câu hỏi về nóng giận mất khôn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nóng giận mất khôn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author