NỒNG ĐỘ BKC LÀ BAO NHIÊU THÌ PHÙ HỢP? QAC là gì

Bài viết NỒNG ĐỘ BKC LÀ BAO NHIÊU THÌ PHÙ HỢP? QAC là gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu NỒNG ĐỘ BKC LÀ BAO NHIÊU THÌ PHÙ HỢP? QAC là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “NỒNG ĐỘ BKC LÀ BAO NHIÊU THÌ PHÙ HỢP? QAC là gì”

bkc là gì?

BKC là tên viết tắt của từ  Benzalkonium Chloride – được biết đến là chất khử trùng hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản. Hay nói cách khác BKC với tên hóa học đầy đủ là alkyl dimethyl benzyl ammonium chloride.

image

BKC là một loại hợp chất hữu cơ bắt đầu được đưa vào sử dụng từ năm 1935 và được tiêu thụ trên toàn cầu vào năm 2005 với khoảng gần 2 triệu tấn với nhiều mục đích khác nhau như xử lý vải sợi, giấy, xử lý nước, vệ sinh dụng cụ y tế, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản…

Hàm lượng BKC tùy vào từng mục đích sử dụng:

Các sản phẩm thương mại BKC thường có nồng độ thay đổi 10 – 80% tùy theonhà sản xuất. Nhìn chung, liều lượng sử dụng tùy thuộc vào nồng độ hoạt chất của BKC. Tùy theo mục đích mà BKC được sử dụng ở các liều lượng khác nhau:

                – Vệ sinh trại, dụng cụ, thiết bị trong trại giống: 1,5 – 2 mg/L

                – Phòng bệnh, giảm mật độ tảo: 0,5 – 1 mg/L

                – Xử lý ao lắng, nguồn nước cấp: 2 mg/L

                – Sát trùng nền đáy khi cải tạo ao: 3 – 4 mg/L

                – Trị bệnh: 1,0 – 1,5 mg/L, pha loãng và sử dụng trực tiếp xuống ao nuôi.

image

Lưu ý khi sử dụng các loại BKC:

                – Sử dụng tốt nhất vào buổi trưa và nắng gắt để có hiệu quả nhất.

                – Đeo bảo hộ lao động khi điệt khuẩn bằng BKC.

                – Giai đoạn tôm dưới 10 ngày nếu đánh diệt khuẩn định kỳ chỉ nên dùng Iodine hạn chế dùng diệt khuẩn BKC vì giai đoạn này tôm mẫn cảm với chất diệt khuẩn mạnh.

                – Sau khi sát trùng nước ao tôm xong, vi khuẩn sẽ nhanh chóng phát triển trở lại. Do đó, người nuôi tôm cần tạo ra quần thể ưu thế các loại vi khuẩn có lợi trước bằng cách sử dụng các sản phẩm vi sinh (theo hướng dẫn của nhà sản xuất) nhằm giảm và giữ mật độ vi khuẩn gây bệnh ở mức an toàn.

Cách kiểm tra nồng độ BKC

image

Test nhanh QAC giúp kiểm tra nhanh hàm lượng  benzalkonium chloride (BKC) trong dung dịch khử trùng. Việc kiểm soát nồng độ BKC giúp cho việc khử trùng hiệu quả. Johnson cung cấp test nhanh BKC với nhiều thang đo khác nhau giúp thỏa mãn nhiều như cầu kiểm tra BKC. 

Thang đo: 0-100-200-300-400 mg/L BKC
 Quy cách: 100 strips
 3. Test nhanh QAC (BKC) 25-1000, 160.2
Thang đo: 0-25-50-100-250-500-1000 mg/L BKC
Quy cách: 100 strips 

Tags : HTVLAB, test nhanh, que thử nhanhCác câu hỏi về bkc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bkc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bkc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bkc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bkc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bkc là gì


Các hình ảnh về bkc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về bkc là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về bkc là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author