Thế Nào Là Nợ Xấu? Thế Nào Là Nợ Tốt? – Investo

Bài viết Thế Nào Là Nợ Xấu? Thế Nào Là Nợ Tốt? – Investo thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Thế Nào Là Nợ Xấu? Thế Nào Là Nợ Tốt? – Investo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thế Nào Là Nợ Xấu? Thế Nào Là Nợ Tốt? – Investo”

Thông tin chi tiết về Thế Nào Là Nợ Xấu? Thế Nào Là Nợ Tốt? – Investo


Xem nhanh


Sống hoàn toàn không có nợ nần, chưa hẳn đã tốt. Rất ít người kiếm được đủ tiền để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống: nhà cửa, xe hơi hoặc giáo dục đại học. Việc quan trọng nhất được xem xét khi vay là liệu khoản nợ phát sinh là nợ tốt hay nợ xấu.

Nợ tốt là một khoản đầu tư sẽ gia tăng về giá trị hoặc tạo ra thu nhập lâu dài. Lấy các khoản vay sinh viên để trả tiền cho giáo dục đại học là ví dụ hoàn hảo của nợ tốt. Trước hết, khoản vay sinh viên thường có lãi suất rất thấp so với các loại nợ khác. Thứ hai, giáo dục đại học làm nâng giá trị của bạn và tăng thu nhập trong tương lai của bạn.

Việc vay thế chấp để mua nhà cũng được coi là nợ tốt. Giống như khoản vay sinh viên, thế chấp nhà thường có lãi suất thấp hơn các khoản nợ khác, cộng với lãi suất đó được khấu trừ thuế. Mặc dù khoản vay thế chấp là khoản vay dài hạn (có thể lên đến 30 năm trong nhiều trường hợp), những khoản thanh toán hàng tháng tương đối thấp cho phép bạn giữ lại số tiền còn lại cho các khoản đầu tư và tình huống khẩn cấp. Trường hợp lý tưởng xảy ra khi nhà bạn tăng giá trên thị trường theo thời gian, đủ để bù lại khoản lãi bạn đã trả trong cùng khoảng thời gian đó.

Khoản vay tự động là một ví dụ khác về nợ tốt, đặc biệt nếu xe là phương tiện cần thiết để làm việc. Không giống nhà cửa, ô tô và xe tải mất giá theo thời gian, do đó có thể trả góp hàng tháng cho chiếc xe sẽ có lợi hơn thay vì trả ngay khi mua xe .

Nợ tốt cũng có thể là nợ lãi suất thấp. Các khoản cho vay mua nhà thường được coi là nợ tốt (hoặc ít nhất là nợ “tốt hơn”), bởi vì lãi suất của họ thấp hơn các loại nợ khác, như cho vay tự động hoặc thẻ tín dụng. Với một khoản vay mua nhà, tổ chức cho vay sử dụng nhà của bạn làm tài sản thế chấp. Số tiền và lãi suất của khoản vay phụ thuộc vào giá trị của căn nhà.

Mặc dù có thể thông minh để củng cố các khoản nợ khác theo khoản vay mua nhà với lãi suất thấp hơn, hãy cân nhắc cẩn thận xem liệu bạn có thực sự thanh toán được hay không. Nếu không, bạn có thể sẽ mất nhà của bạn.

Nợ xấu là nợ phát sinh để mua những thứ nhanh chóng mất giá trị và không tạo ra thu nhập lâu dài. Nợ xấu cũng là nợ có lãi suất cao, như nợ thẻ tín dụng. Quy tắc chung để tránh nợ xấu là: Nếu bạn không đủ khả năng và bạn không thực sự cần nó, đừng mua nó. Nếu bạn mua một đôi giày bằng thẻ tín dụng, nhưng không thể trả số dư của thẻ trong nhiều năm, những đôi giày đó sẽ khiến bạn phải trả hơn 250 đô la và sau đó chúng sẽ không còn hợp thời nữa.

cach-phan-biet-no-xau-va-no-tot-traderviet-2.Các khoản vay ngắn hạn hoặc khoản vay tiền mặt là một trong những loại nợ xấu nhất. Trong một khoản vay ngắn hạn, người vay viết một tờ séc cá nhân cho người cho vay số tiền ông muốn mượn, cộng với một khoản phí. Sau đó, đến kỳ hạn, phải trả lại số tiền vay, cộng với lệ phí ban đầu và bất kỳ khoản lãi phát sinh trong khoảng thời gian đó. Và nếu bạn không trả tiền vào ngày thanh toán tiếp theo, bạn phải chịu thêm một khoản phí khác để “thanh toán” khoản vay.

Bây giờ hãy chia sẻ về một số cách hiệu quả nhất của bạn để thoát khỏi nợ nần cho mọi người nào.

Theo Traderviet

Join @investoVN on Telegram

Đăng ký tư vấn


Các câu hỏi về nợ tốt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nợ tốt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nợ tốt là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nợ tốt là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nợ tốt là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nợ tốt là gì


Các hình ảnh về nợ tốt là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về nợ tốt là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về nợ tốt là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author