Nợ môn Đại học là gì?

Bài viết Nợ môn Đại học là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu Nợ môn Đại học là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nợ môn Đại học là gì?”

Trần Tuấn Phi • 20 đã đăng:

Bạn hỏi câu này mình giả sử bạn chuẩn bị là sinh viên năm nhất nhỉ? Chương trình đại học đa số sẽ được chia làm 2 khối kiến thức chính:

  • Khối giáo dục đại cương (bắt buộc)
  • Khối giáo dục chuyên ngành bạn sẽ chọn:
    • Các môn học cơ sở của ngành đó (bắt buộc)
    • Các môn học tự chọn thêm (không bắt buộc)

Nếu không may, điểm tổng kết môn học của bạn dưới 5.0 (tức là rớt môn) mà môn học đó lại nằm trong khối giáo dục đại cương hoặc môn học cơ sở của chuyên ngành thì bạn thuộc diện nợ môn.

Bởi vì những môn đó thuộc dạng bắt buộc, cho nên bạn sẽ phải học lại ở học kỳ sau hoặc khi nào bạn muốn, nếu không cho dù số tín chỉ tích lũy của bạn đã đủ (giả sử bạn học trường dạy theo tín chỉ) hoặc bạn đã hoàn thành các môn học khác (giả sử bạn học trường không dạy theo tín chỉ) thì bạn vẫn không thể tốt nghiệp được.

Bạn mình có rất nhiều tình cảnh éo le, có người chỉ còn nợ một môn đại cương (toán giải tích) mà học lại đã 7 lần rồi vẫn không qua, hết 4 năm Đại học đến khi đi làm được hơn 1 năm rồi họ vẫn không thể lấy bằng được. Lúc đi làm rồi bạn rất khó để học lại môn đại cương, cho nên lời khuyên chân thành, bạn nên cố gắng đầu tư thời gian để vượt qua các môn đại cương và cơ sở ngành bắt buộc trong lần học đầu tiên luôn nhé, nếu bạn để nợ môn dẫn đến học lần thứ 2, 3, … thứ n luôn thì khổ.

Nếu bạn là tân sinh viên thì chắc chắn tinh thần học tập của năm 12 còn khá cao, hãy giữ vững tinh thần đó và thích nghi một chút với sự thay đổi ở môi trường Đại học, đừng nản lòng những lúc khó khăn mà bỏ thì bạn sẽ thấy kết quả.

Chúc bạn học tập tốt.

Trần Tuấn Phi

đã đăng 3.9 năm trước bởi

Avatar: Trần Tuấn PhiTrần Tuấn Phi•20

thêm bình luận…Các câu hỏi về nợ môn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nợ môn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nợ môn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nợ môn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nợ môn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nợ môn là gì


Các hình ảnh về nợ môn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về nợ môn là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về nợ môn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author