10 loại xe ô tô không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang”

Bài viết 10 loại xe ô tô không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang” thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu 10 loại xe ô tô không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “10 loại xe ô tô không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang””

Thông tin chi tiết về 10 loại xe ô tô không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang”


Xem nhanh


Việt Nam vẫn là quốc gia đang phát triển với thu nhập bình quân đầu người/năm ở mức thấp. Do đó, phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân vẫn là xe máy và đang có sự chuyển dịch lên ô tô trong vài năm trở lại đây.

Tuy nhiên, để mua một chiếc xe hơi mới là điều không hề dễ dàng bởi giá cao, nhiều loại thế phí. Chính vì vậy, nhiều người tìm đến những chiếc xe cũ và sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro nếu không có những kiến thức cơ bản.

Vậy đâu là những loại xe ô tô không nên mua dù giá có rẻ?

Ô tô dịch vụ taxi

10 loại xe ô tô bạn không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang” - Ảnh 1.
Taxi hoàn lương sẽ không đảm bảo chất lượng. Ảnh Tu Vu.

Xe dịch vụ là loại xe mà khách hàng nên tránh xa nhất khi tìm mua xe cũ. Nguyên nhân là bởi mỗi ngày, các dòng xe dịch vụ taxi phải chạy liên tục hàng trăm km trên đường khiến xe nhanh xuống cấp gấp nhiều lần so với xe gia đình.

Hơn nữa, nhiều người chạy xe dịch vụ không chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ đúng hạn để giảm bớt chi phí sử dụng nên xe thường nhanh hỏng.

Ô tô dịch vụ có giá thường khá rẻ trên thị trường, nhưng có những xe được “tân trang” lại khiến không nhiều có thể nhận ra nên trước khi mua, khách hàng cần kiểm tra kỹ.

✅ Mọi người cũng xem : đau thượng vị tiếng anh là gì

Ô tô giấy tờ không chính chủ

10 loại xe ô tô bạn không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang” - Ảnh 2.
Nên mua xe chính chủ để dễ dàng sang tên đổi chủ. Ảnh Khả Ngân.

Mua những xe không có giấy tờ chính chủ, người dùng có thể đối mặt với nhiều rủi ro như xe đi thuê mang bán lại nhằm chiếm đoạt tài sản. Xe không chính chủ còn khó sang tên đổi chủ nên đây cũng là loại xe mà khách hàng cần tránh.

✅ Mọi người cũng xem : sơn gel là gì

Ô tô tai nạn

10 loại xe ô tô bạn không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang” - Ảnh 3.
Xe tai nạn thường xe không có chất lượng tốt dù đã được sửa chữa. Ảnh CNN.

Những xe tai nạn thường sẽ không được phục hồi như xe nguyên bản nên trong quá trình sử dụng rất dễ gặp những trường hợp đáng tiếc, đặc biệt xe bị tai nạn nghiêm trọng.

Không những vậy, nhiều người khuyên không nên mua xe đã bị tai nạn dù giá rẻ bởi đã dính “dớp” nên chủ sau rất có thể sẽ cũng bị tình trạng tương tự. Do đó, đây là loại xe nên bỏ qua khi mua xe cũ và phải kiểm tra rất kỹ.

✅ Mọi người cũng xem : hạ sĩ quan dự bị là gì

Ô tô thủy kích

10 loại xe ô tô bạn không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang” - Ảnh 4.
Ô tô ngập nước nên bỏ qua khi mua xe cũ. Ảnh Motor1.

Thủy kích là hiện tượng động cơ xe bị ngập nước dẫn đến tình trạng hỏng hóc nặng. Theo nhiều chuyên gia, không nên mua những xe này dù đã được khắc phục, nhưng xe sẽ không ổn định và độ bền của động cơ sẽ không còn như nguyên bản.

Ô tô đã qua sửa chữa lớn

10 loại xe ô tô bạn không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang” - Ảnh 5.
Ô tô đã đại tu toàn bộ sẽ không có chất lượng như xe nguyên bản. Ảnh Đặng Tuấn.

Ở Việt Nam hiện nay, bạn có thể dễ dàng biến một chiếc xe ô tô 10 năm tuổi như đời mới mà không ai có thể nhận ra. Những xe này đa số đã gặp tai nạn hoặc thủy kích nên phải sửa chữa toàn bộ khiến chất lượng của xe đã giảm sút đáng kể.

✅ Mọi người cũng xem : cửu cửu là gì

Ô tô nằm bãi quá lâu

10 loại xe ô tô bạn không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang” - Ảnh 6.
Xe nằm bãi quá lâu cũng nên tránh. Ảnh Hữu Hưng.

Một chiếc xe đã mua rất lâu, nhưng số ODO thấp là điều bạn phải quan tâm. Hoặc là xe đã bị tua lại ODO hoặc xe đi quá ít.

Nếu xe sử dụng ít sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc các bộ phận của hệ thống điện dẫn đến khả năng tiếp xúc kém. Một số trường hợp có thể bị chuột cắn dẫn đến hỏa hoạn trong quá trình sử dụng xe.

✅ Mọi người cũng xem : nhiệt lượng kế là gì

Ô tô bị gỉ sét

10 loại xe ô tô bạn không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang” - Ảnh 7.
Ô tô bị gỉ sét nên tránh. Ảnh Lộc Vũ.

Những bộ phận của ô tô dễ bị gỉ sét như hệ thống phanh, khung gầm nên trước khi mua xe bạn phải kiểm tra kỹ. Ô tô bị hiện tượng trên sẽ thường không đảm bảo an toàn do chất lượng sản xuất kém nên bạn cần tránh xa khi mua xe cũ.

Ô tô lỗi sản xuất

Rất nhiều trường hợp nhà sản xuất phải triệu hồi xe để khắc phục lỗi trong quá trình sản xuất. Chính bởi vậy, đây cũng là 1 trong 10 loại xe không đáng mua dù giá rẻ hơn nhiều so với những xe khác.

Ô tô giá rẻ ngạc nhiên

Các cụ có câu “của rẻ là của ôi”, chính vì thế các xe được rao bán với giá rẻ bất thường bạn cần tránh xa. Chẳng có ai bán cho bạn một chiếc xe tốt với giá rẻ nên dễ hiểu xe càng rẻ so với giá trị thật càng lo ngại.

✅ Mọi người cũng xem : supplement facts là gì

Ô tô đời quá sâu

10 loại xe ô tô bạn không nên mua để tránh “tiền mất, tật mang” - Ảnh 8.
Xe đời quá sâu sẽ phải sửa chữa nhiều. Ảnh Motor1.

Vòng đời của một chiếc ô tô thường dao động từ 15 – 20 năm, nhưng có những xe hơn 20 năm vẫn được rao bán. Đây là những xe không nên mua dù giá rẻ bởi bạn sẽ phải sửa chữa với chi phí cao, phụ tùng không có sẵn.

Các chuyên gia khuyên bạn nên mua xe cũ tốt nhất có tuổi đời khoảng 5 – 7 năm. Khi đó, xe vừa hợp thời, các bộ phần đều chưa xuống cấp nên trong quá trình sử dụng sẽ không phải sửa chữa nhiều.

Trên đây là 10 loại xe bạn không nên mua dù giá rẻ để tránh “tiền mất, tật mang” và tranh mua bực vào người trong quá trình sử dụng.Các câu hỏi về những dòng xe cũ không nên mua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những dòng xe cũ không nên mua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những dòng xe cũ không nên mua ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những dòng xe cũ không nên mua Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những dòng xe cũ không nên mua rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những dòng xe cũ không nên mua


Các hình ảnh về những dòng xe cũ không nên mua đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về những dòng xe cũ không nên mua tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về những dòng xe cũ không nên mua từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/


Related Posts

About The Author