Những cách đuổi bồ hóng vào nhà hiệu quả và tiện lợi

Bài viết Những cách đuổi bồ hóng vào nhà hiệu quả và tiện lợi thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hàng Nhật Cao Cấp tìm hiểu Những cách đuổi bồ hóng vào nhà hiệu quả và tiện lợi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Những cách đuổi bồ hóng vào nhà hiệu quả và tiện lợi”

Bồ hóng là loại động vật thường xuyên xuất hiện trong nhà. Chúng không những làm cho con người khó chịu mà còn là tác nhân gây ra những mầm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Vậy có những cách đuổi bồ hóng vào nhà nào hiệu quả và tiện lợi. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp lời giải đáp cho mọi người nhé.

Nội Dung Bài Viết

 • 1 Con bồ hóng là con gì ?
 • 2 Bồ hóng gây ra những ảnh hưởng gì đối với cuộc sống của con người
  • 2.1 Gây khó chịu, phiền toái cho con người
  • 2.2 Làm ô nhiễm nguồn thực phẩm, thức ăn của con người
  • 2.3 Lây truyền các mầm bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe
 • 3 Các cách diệt bồ hóng tại nhà hiệu quả và tiện lợi
  • 3.1 Cách thứ 1
  • 3.2 Cách thứ 2
  • 3.3 Cách thứ 3
  • 3.4 Cách thứ 4
  • 3.5 Cách thứ 5
 • 4 Cách cách đuổi bồ hóng vào nhà hiệu quả
  • 4.1 Luôn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, vứt rác hàng ngày
  • 4.2 Những loại thức ăn ôi thiu, lên men, trái cây chín thì nên bỏ đi và không được để lại trong nhà
  • 4.3 Dùng cửa lưới chống côn trùng

Con bồ hóng là con gì ?

Bồ hóng là một côn trùng có kích thước nhỏ li ti, chúng thường xuyên đậu và bám theo từng đàn trên các loại thức ăn, đặc biệt là thức ăn đã ôi thiu, lên men hay các loại trái cây chín rụng… Do đó, chúng là tác nhân làm mất vệ sinh và tạo ra những mầm bệnh vô cùng nguy hiểm có thể lây truyền cho con người nếu chúng ta không cẩn thận ăn phải.

Mùa hạ và mùa thu là thời điểm bồ hóng xuất hiện nhiều trong năm. Do thuận lợi về kích thước nhỏ bé, chúng có khả năng len lỏi vào không gian sống của gia đình và sinh trưởng và phát triển tạo ra số lượng lớn.

Gian bếp của gia đình là nơi mà bồ hóng thường xuất hiện vì nơi đây thường chứa các nguồn thức ăn của gia đình. Chúng thường xuyên đậu trên các chạn bếp, bồn rửa chén. Ngoài ra, chúng ta còn thấy chúng xuất hiện ở các bãi rác, những nơi mất vệ sinh.

Bồ hóng
Bồ hóng là loài côn trùng bị hấp dẫn bởi những loại trái cây chín, thức ăn lên men.

Bồ hóng gây ra những ảnh hưởng gì đối với cuộc sống của con người

Bồ hóng tuy nhỏ bé nhưng chúng ảnh hưởng không nhỏ đối với cuộc sống chúng ta.

Gây khó chịu, phiền toái cho con người

Việc bồ hóng tạo thành đàn và chúng có thể bay đến con người gây nên cảm giác vô cùng khó chịu và phiền toái. Do đó, mọi người luôn muốn tìm cách tiêu diệt chúng.

Làm ô nhiễm nguồn thực phẩm, thức ăn của con người

Các loại thức ăn của chúng ta nếu không được bảo quản cẩn thận thì bồ hóng sẽ bắt đầu xuất hiện và đậu bám lên thức ăn nên gây mất vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Lây truyền các mầm bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Các loại bồ hóng thường sống ở những nơi bẩn và việc bu bám lên thức ăn sẽ lây truyền những mầm bệnh. Khi con người không cẩn thận ăn phải những thức ăn đó thì sẽ có các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc thức ăn…

Trong một số trường hợp nặng, có thể dẫn đến tử vong nếu không được kịp thời điều trị.

Tác hại của bồ hóng gây ra
Bồ hóng gây ra những ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của con người.

Các cách diệt bồ hóng tại nhà hiệu quả và tiện lợi

Bồ hóng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đối với cuộc sống và sức khỏe của chúng ta nên mọi người cần thực hiện các biện pháp để tiêu diệt loài côn trùng này.

Cách diệt bồ hóng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao hiện nay mọi người thường lựa chọn là làm các loại bẫy.

Cách thứ 1

Sử dụng các hộp nhựa hay thủy tinh không sử dụng nữa rồi bỏ vào đó 1 loại trái cây chín hay giấm rượu. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bín kín hộp lại, dùng một cây tăm hoặc kim chọc những lỗ thủng nhỏ trên đó.

Bồ hóng khi phát hiện mùi trái cây chín chúng sẽ tìm mọi cách để chui vào tuy nhiên chúng không thể thoát ra được. Chúng ta có thể thực hiện bẫy bồ hóng nhiêu lần bằng cách này để loại bỏ hết côn trùng này ra khỏi không gian sống của mình.

Cách thứ 2

Chúng ta có thể làm tương tự như cách đầu tiên. Tuy nhiên, chúng ta có thể thay thế màng bọc thực phẩm bằng một miếng giấy và gấp lại giống như cái phễu, chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để bồ hóng chui vào được.

Cho trái cây chín vào hộp, để phễu ở phía trên và dùng keo dán để cố định chiếc phễu lại. Bồ hóng khi ngửi được mùi trái cây chín chúng sẽ bay vào tuy nhiên không thể tìm đường ra ngoài được.

Cách thứ 3

Dùng bẫy bằng keo dán để ở những nơi bồ hóng hay xuất hiện, chúng sẽ tới và bị dính vào bẫy keo.

Cách thứ 4

Dùng vợt điện hay dụng cụ để đập bồ hóng, tuy nhiên cách làm này khá tốn công và mang lại hiệu quả không cao.

Cách thứ 5

Dùng các loại thuốc diệt côn trùng để tiêu diệt bồ hóng. Tuy nhiên mọi người cần tìm hiểu kỹ càng và cẩn thận trong khi sử dụng để tránh các loại hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các cách diệt bồ hóng
Mọi người có thể lựa chọn các cách tiêu diệt bồ hóng theo nhu cầu của mình để bảo vệ không gian sống của gia đình tránh xa những phiền toái và mầm bệnh.

Cách cách đuổi bồ hóng vào nhà hiệu quả

Để không gian sống của gia đình không xuất hiện bồ hóng gây khó chịu và có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mọi người nên:

Luôn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, vứt rác hàng ngày

Bồ hóng cực kỳ thích đậu bám ở các thùng rác và những thức ăn rơi vãi vì thế mọi người cần thực hiện vệ sinh và vứt rác thường xuyên để hạn chế sự xuất hiện của loài côn trùng này.

Những loại thức ăn ôi thiu, lên men, trái cây chín thì nên bỏ đi và không được để lại trong nhà

Việc loại bỏ đi nguồn thức ăn và mùi hương hấp dẫn của bồ hóng như thức ăn ô thiu, trái cây chín ra khỏi nhà thì loài côn trùng này sẽ không xuất hiện trong không gian sống của gia đình.

Dùng cửa lưới chống côn trùng

Lắp đặt cửa lưới chống côn trùng để ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của bồ hóng vào không gian sống của gia đình.

Sử dụng cửa lưới chống côn trùng góp phần đuổi bồ hóng vào nhà hiệu quả.
Sử dụng cửa lưới chống côn trùng góp phần đuổi bồ hóng vào nhà hiệu quả.

Với những thông tin hữu ích trên, mọi người đã có thêm những cách để tiêu diệt và phòng chống bồ hóng vào nhà hiệu quả. Việc lắp đặt cửa xếp chống côn trùng Việt Nhật là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn hiện nay vì chúng mang lại hiệu quả cao trong thời gian dài. Nếu mọi người có nhu cầu thì có thể liên hệ với công ty để được hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé.

Đánh giá bài viết


Các câu hỏi về bồ hóng là con gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bồ hóng là con gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bồ hóng là con gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bồ hóng là con gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bồ hóng là con gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bồ hóng là con gì


Các hình ảnh về bồ hóng là con gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về bồ hóng là con gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về bồ hóng là con gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author