Tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của Nhiệt kế y tế – Thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình – Nhiệt kế thông minh BabyCare

Bài viết Tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của Nhiệt kế y tế – Thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình – Nhiệt kế thông minh BabyCare thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của Nhiệt kế y tế – Thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình – Nhiệt kế thông minh BabyCare trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của Nhiệt kế y tế – Thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình – Nhiệt kế thông minh BabyCare”

Thông tin chi tiết về Tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của Nhiệt kế y tế – Thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình – Nhiệt kế thông minh BabyCare


Xem nhanh
#vinmec #suckhoe #nhietke #nhietkethuyngan #nhietkedientu #dothannhiet #thân_nhiệt #cotheconnguoi

Bác sĩ Đinh Văn Lộc - Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng cho biết nhiệt kế thủy ngân là loại nhiệt kế lâu đời nhất và được sử dụng nhiều nhất ở các cơ sở y tế nước ta. Vị trí đo nhiệt độ được chọn khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân là nách. Ngoài nách thì bạn cũng có thể đo nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngân ở các bộ phận khác như dưới lưỡi (dùng cho người lớn và thanh thiếu niên) hoặc hậu môn (dùng với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ).

Nhiệt kế điện tử hiện nay đang rất được ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế điện tử để đo ở miệng, ở nách hoặc hậu môn đều được. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kết quả đo nhiệt độ bằng nhiệt kế điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi việc hút thuốc hoặc ăn uống nhé.

Cách đo nhiệt kế điện tử ở miệng (cho trẻ từ 4 tuổi trở lên):

Ngậm miệng trong khoảng 5 phút trước khi đo.
Đặt nhiệt kế dưới lưỡi sao cho đầu đo của nhiệt kế ở bên trái hoặc phải của cuống lưỡi.
Ép lưỡi xuống để giữ nhiệt kế ở nguyên vị trí.
Giữ nhiệt kế không để nó trượt trong miệng.

Cách đo nhiệt kế điện tử ở hậu môn:

Luôn luôn phải dùng vỏ bọc đầu đo khi đo ở hậu môn.
Thường sử dụng cho trẻ nhỏ khi khó đo được ở miệng hoặc ở nách.
Dùng dầu hòa tan trong nước để bôi trơn. Không dùng mỡ làm từ dầu hỏa.
Đặt nhẹ đầu đo vào khoảng ít hơn 1,3 cm trong hậu môn. Không cố cho đầu đo vào hậu môn nếu trẻ cố kháng cự.
Tẩy trùng nhiệt kế sau khi sử dụng.

Cách đo nhiệt kế điện tử ở nách:

Đặt đầu đo vào giữa nách. Mặt hiển thị xoay vào phía trong người.
Giữ nhiệt kế bằng cách ép cánh tay lại.
Trường hợp đo cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, giữ nhẹ cánh tay để tránh cử động tay.
Sự khác nhau về nhiệt độ trong cơ thể: Nhiệt độ ở miệng khác với ở nách và ở hậu môn.
Nói chung, nhiệt độ ở hậu môn có thể cao hơn 0,5oC so với nhiệt độ ở miệng và nhiệt độ ở nách thấp hơn 0,5oC – 0,7oC so với nhiệt độ ở hậu môn.

Lưu ý là bạn không nên đo nhiệt độ ngay sau khi tập thể dục, tắm, ăn hoặc uống sẽ làm cho kết quả đo sai. Nên đợi ít nhất 30 phút trước khi đo nhé.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
“Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại : https://www.youtube.com/channel/UCuqt
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
TikTok: https://www.tiktok.com/@benhvienvinmec
Hệ thống bệnh viện Vinmec trên toàn quốc:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/c/
------------------------
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của Nhiệt kế y tế – Thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình – Nhiệt kế thông minh BabyCare

Nhiệt kế y tế là dụng cụ dùng để kiểm tra sức khỏe. Dù là một công cụ y tế phổ thông nhưng không phải ai cũng biết dùng và có những hiểu biết đúng về nhiệt kế. Bài viết sau đây để chia sẻ với các bạn những hiểu biết cơ bản về loại dụng cụ y tế đo thân nhiệt này.

✅ Mọi người cũng xem : định nghĩa thái độ sống là gì

Nhiệt kế là gì?

  • Nhiệt kế là một dụng cu đo nhiệt độ gồm hai bộ phận quan trọng cơ bản là phần cảm nhận nhiệt độ và phần hiển thị kết quả.
  • Nhiệt kế y tế là một dụng cụ y tế chuyên dụng dùng để đo nhiệt độ cơ thể, và có thành phần hiển thị kết quả với thang đo nhỏ nhưng có độ chính xác cao.
nhiet-ke-y-teTại sao khi cảm thấy sốt thì cần dùng nhiệt kế?Lý do của việc này là do nhiệt độ cơ thể thông thường của con người là 37 độ C. Khi con người chịu tác động của vi khuẩn hoặc virus. Bộ não sẽ điều chỉnh tăng cao thân nhiệt cơ thể để tiêu diệt virus. Nhiệt độ cơ thể tăng cao sẽ có thể dẫn tới nhiều triệu chứng nguy hiểm như co giật, tổn thương tới não bộ. Vì vậy bạn cần dùng nó để biết nhiệt độ của bản thân, qua đó có cách điều trị hợp lý.

Các loại nhiệt kế trên thị trường

Nhiệt kế thủy ngânnhiet-ke-y-teĐây là loại nhiệt kế thông dụng được sử dụng nhiều nhất do thủy ngân là một loại kim loại dạng lỏng nhạy cảm với nhiêt độ.Cách sử dụng nhiệt kế thủy ngân
  • Khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân, bạn cần vẩy nhiệt kế sao cho mức thủy ngân trên thang đo xuống dưới 35 độ C. Kẹp dưới nách (tốt nhất là nách trái) sao cho vị trí bầu đựng màu bạc tiếp xúc với nách. Sau khi kẹp, bạn cần đợi từ 7 đến 10 phút để có kết quả. Không lên kẹp quá chặt vì có thể làm gãy nhiệt kế. Cũng không lên kẹp quá lỏng khiến kết quả đo được không được chính xác.
Nhiệt kế điện tửNhiệt kế y tế điện tử được tạo ra với nhiều tính năng mới và đặc biệt an toàn cho người sử dụng.  nhiet-ke-y-teCách sử dụng nhiệt kế y tế điện tử
  • Có cách sử dụng không quá khác biệt với nhiệt kế thủy ngân. Bạn cần kẹp máy và để phần kim loại màu bạc tiếp xúc với nách trái. Sau từ 5 đến 10 phút, bạn có thể lấy máy ra để xem nhiệt độ. Lưu ý, bạn cần nhấn nút khởi động cho tới khi màn hình hiện số rồi mới thực hiện việc đo nhiệt độ.
  • Nhiệt kế điện tử sử dụng các cảm biến nhiệt tiên tiến, một số loại sử dụng cảm biến nhiệt hồng ngoại cho kết quả chính xác khi sử dụng.
 Lưu ý khi sử dụng nhiệt kế
  • Đối với nhiệt kế thủy ngân. Bạn cần tránh rơi vỡ hoặc kẹp gãy nhiệt kế, để xa tầm tay trẻ em. Khi không may bị vỡ, bạn cần đeo khẩu trang và cách ly mọi người xung quanh. Dùng diêm tiêu lấp đầy lên các mảnh vỡ và những giọt thủy ngân dây ra rồi đợi khoảng 10 phút. Sau đó bạn dùng gầu hót và chổi quét nhẹ nhàng và chậm rãi hết mảnh thủy tinh, và phần diêm tiêu còn sót lại. Cuối cùng đổ chúng vào một túi rác tách biệt và buộc chặt.
  • Nếu bạn dùng nhiệt kế điện tử đo trán. Khi tiến hành đo cần chọn vị trí không có các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, ti vi, lò vi sóng xung quanh. Điều này giúp đảm bảo kết quả đo được chính xác. Không lên cầm lâu tại máy trước khi đo vì sẽ khiến kết quả đo sai lệch và tăng lên. Lên đo từ 3 đến 5 lần để có được kết quả chính xác hơn. Cần thường xuyên thay pin và tháo pin khỏi máy nếu không sử dụng.
  • Đơn giản hơn – tiện ích hơn và phù hợp hơn, các mẹ có thể tìm hiểu sản phẩm nhiệt kế y tế Baby Care – đây là thiết bị nhiệt kế thông minh đang rất được ưa chuộng trên thị trưởng bởi những ưu điểm vượt trội.
Tìm hiểu thêm tại đây nhé!

Tin cùng chuyên mục

✅ Mọi người cũng xem : những món đồ công nghệ nên mua

Tin tức nổi bật

wpDiscuz

Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

| Trả lời

© 2018 BabyCare  ®

> <Các câu hỏi về nhiệt kế y tế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhiệt kế y tế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author