“nhiệt độ tới hạn” là gì? Nghĩa của từ nhiệt độ tới hạn trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Bài viết “nhiệt độ tới hạn” là gì? Nghĩa của từ nhiệt độ tới hạn trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu “nhiệt độ tới hạn” là gì? Nghĩa của từ nhiệt độ tới hạn trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “”nhiệt độ tới hạn” là gì? Nghĩa của từ nhiệt độ tới hạn trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt”
“nhiệt độ tới hạn” là gì? Nghĩa của từ nhiệt độ tới hạn trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Tìm

nhiệt độ tới hạnimage

(cg. điểm tới hạn), 1. Nhiệt độ mà dưới nó thì hai pha lỏng và khí của một chất có thể cùng tồn tại cân bằng, còn trên nó thì chỉ tồn tại pha khí. Trạng thái của một chất ở NĐTH và áp suất tới hạn gọi là trạng thái tới hạn.

2. Nhiệt độ mà tại đó các thành phần trong hỗn hợp lỏng, lúc bình thường hoà tan lẫn nhau có giới hạn, lại hoà tan lẫn nhau không có giới hạn.

3. Nhiệt độ mà trên nó, một chất xác định bị mất tính siêu dẫn hoặc tính siêu chảy, mất tính chất sắt từ hoặc xenhet điện; vd. thuỷ ngân chỉ là chất siêu dẫn khi ở dưới 4,15 K, niken chỉ là chất sắt từ khi ở dưới 358oC. NĐTH có ý nghĩa quan trọng trong lí thuyết về các hiện tượng tới hạn nói chung và trong lí thuyết chuyển pha loại hai của Lanđau L. Đ. (L. D. Landau) nói riêng.nd. Nhiệt độ mà trên đó một khí không thể chuyển thành chất lỏng dầu có tăng áp suất.
image
image

Tra câu | Đọc báo tiếng Anh

nhiệt độ tới hạn

image critical temperature
  • đường cong nhiệt độ tới hạn: critical temperature curve
  • khoảng nhiệt độ tới hạn: critical temperature rangeCác câu hỏi về nhiệt độ tới hạn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhiệt độ tới hạn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhiệt độ tới hạn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhiệt độ tới hạn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhiệt độ tới hạn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhiệt độ tới hạn là gì


Các hình ảnh về nhiệt độ tới hạn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về nhiệt độ tới hạn là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về nhiệt độ tới hạn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author