Nguyên công là gì? Các thành phần của quy trình công nghệ

Bài viết Nguyên công là gì? Các thành phần của quy trình công nghệ thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hangnhatcaocap.com.vn/ tìm hiểu Nguyên công là gì? Các thành phần của quy trình công nghệ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nguyên công là gì? Các thành phần của quy trình công nghệ”

Nguyên công là một phần của quá trình công nghệ do một (hoặc một nhóm) công nhân thực hiện liên tục tại một chỗ để gia công một chi tiết (hay một nhóm chi tiết cùng gia công một lần).

Nguyên công là đơn vị cơ bản, chủ yếu của quá trình công nghệ. Ảnh hưởng đến tính chính xác và năng suất của quá trình sản xuất, gia công kết cấu thép. Do vậy, nguyên công cũng là đơn vị cơ sở để tính toán chi phí sản xuất và giá thành của sản phẩm.

nguyên công là gì? Các thành phần của quy trình công nghệ

Các thành phần chính của quy trình công nghệ

Quy trình công nghệ là một phần của quá trình sản xuất nhằm trực tiếp làm thay đổi trạng thái của đối tượng sản xuất theo một thứ tự chặt chẽ, bằng một công nghệ nhất định.

Nguyên công là 1 trong 5 thành phần chính của quy trình công nghệ. Bao gồm : nguyên công; tính cố định; tính liên tục; bước; động tác.

Tính cố định : là nơi làm việc không đổi. Tại vị trí đó có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ. Nếu sản phẩm chuyển sang chỗ khác nghĩa là chuyển sang nguyên công khác (cho dù công việc gia công có giống nhau).

Tính liên tục : nghĩa là công việc được thực hiện liên tục, không bị gián đoạn bởi công việc khác.

Bước : là một phần của nguyên công để trực tiếp làm thay đổi trạng thái kỹ thuật của sản phẩm bằng một hay tập hợp dụng cụ với chế độ làm việc không đổi. Khi thay đổi dụng cụ, thay đổi bề mặt, thay đổi chế độ,… ta đã chuyển sang một bước mới.

Động tác : là một phần của nguyên công, nó tập hợp các hoạt động, thác tác của công nhân bên trong nơi làm việc để thực hiện một nhiệm vụ nhất định được giao. Đây là yếu tố cơ bản để định mức thời gian và tăng năng suất.

Từ bản vẽ kỹ thuật, dựa trên quy trình công nghệ xây dựng cho sản phẩm đó. Bước tiếp theo là tổ chức triển khai chế tạo và hoàn thiện chi tiết. Bước cuối cùng là kiểm tra, nghiệm thu sản phẩm.

Gia công là gì? Quá trình sản xuất cơ khí

Ví dụ :

Quy trình công nghệ chế tạo chi tiết máy trong cơ khí nhằm biến đổi gang, thép nhờ quá trình công nghệ đúc, rèn, dập,… để tạo phôi. Sau đó là quá trình công nghệ gia công cơ khí nhằm tạo ra hình dáng, kích thước, độ bóng, độ chính xác của chi tiết.

Quy trình công nghệ nhiệt luyện nhằm làm thay đổi tính chất vật lý của vật liệu như độ bền, độ cứng,…

Quy trình công nghệ lắp ráp nhằm liên kết các chi tiết máy theo các vị trí tương quan của chúng tôi để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh.

[GIA CÔNG KẾT CẤU THÉP VỚI SHUN DENG]

Shun Deng – đơn vị có khả năng gia công các sản phẩm có đường kính nhỏ nhất với dung sai chuẩn xác cao. Gia công cơ khí chính xác là thế mạnh của chúng tôi, với sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc hiện đại cùng đội ngũ Kỹ sư, Công nhân lành nghề, được đào tạo bài bản. Chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Mọi chi tiết về dịch vụ Gia công kết cấu thép. Vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH SHUNDENG TECHNOLOGY

Địa chỉ : Số 20 Vsip II, đường số 1, KCN Việt Nam – Singapore II, KLHCNDV – DT Bình Dương, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline : 0979012177 (Mrs. Thắm) – 0919797750 (Mr. WANG)

Email : [email protected]

Ngoài ra chúng tôi còn chuyên :

  • Thiết kế nhà xưởng công nghiệp
  • Thi công xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương, TPHCM, Bình Phước, Long An, Tây Ninh và các tỉnh thành khác trên cả nước.
Xem thêm:
  • Diện tích xây dựng là gì? Cách tính diện tích xây dựng nhà ở
  • Khối lượng riêng của nước, sắt, đồng, nhôm, inox, không khí,…
  • Quy cách sắt hộp
  • Cách trọn Phên Tre để gia cố bờ kè sống, kênh rạch
  • Kết cấu tường chịu lực, khung chịu lực nhà dân dụng và nhà xưởng


Các câu hỏi về nguyên công là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nguyên công là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nguyên công là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nguyên công là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nguyên công là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nguyên công là gì


Các hình ảnh về nguyên công là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về nguyên công là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về nguyên công là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author