“Người chỉ định sống sót” trong lễ nhậm chức của các tổng thống Mỹ

Bài viết “Người chỉ định sống sót” trong lễ nhậm chức của các tổng thống Mỹ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HangNhatCaoCap.com.vn tìm hiểu “Người chỉ định sống sót” trong lễ nhậm chức của các tổng thống Mỹ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “”Người chỉ định sống sót” trong lễ nhậm chức của các tổng thống Mỹ”

Thông tin chi tiết về “Người chỉ định sống sót” trong lễ nhậm chức của các tổng thống MỹNgười duy nhất sống sót trong nhiệm kỳ chức năng của tổng thống Mỹ - 1
Ông Donald Trump tuyên bố nhậm chức tổng thống Mỹ năm 2017. (Ảnh: EPA)

Vào ngày tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức, các lãnh đạo đạo cấp cao của Mỹ sẽ họp để chứng kiến ​​kiến ​​trúc chuyển giao từ chính quyền cũ sang chính quyền mới, tuy nhiên một quan chức không được phép tham dự.

Mỹ quy định trong trường hợp tổng thống không thể đảm nhiệm nhiệm vụ, một trong số các nhân vật lần lượt gồm phó tổng thống, chủ tịch Hạ viện và quyền chủ tịch Thượng viện được chỉ định sẽ tạm thời nắm quyền thay thế. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả những người trong danh sách này đều thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào lễ nhậm chức của tổng thống? Câu trả lời là sẽ có một “người chỉ định sống sót” phòng kịch bản đó xảy ra.

Vào ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, một thành viên trong nội bộ của Mỹ sẽ được lựa chọn là “người chỉ định sống sót” để có thể chắc chắn thay thế vai trò của tổng thống trong trường tổng hợp when can done the game that.

Quy tắc “người chỉ định sống sót” được áp dụng với nhiều sự kiện quan trọng khác nhau mà đòi hỏi hầu hết quan chức cấp cao của chính quyền tham gia như lễ nhậm chức của tổng thống hay ngày tổng thống đọc thông điệp liên bang.Thông thường, người chỉ định sống sót là một trong các quan chức phụ trách các bộ ít quan trọng hơn trong chính phủ Mỹ như Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Phát triển Nhà đất. Danh tính của người này sẽ được giữ kín đến phút chót.

Trong lễ nhậm chức năm 2017 của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng An ninh Nội địa Jeh Johnson trong chính quyền của Tổng thống mãn nhiệm Barack Obama, đã được chọn làm người chỉ định sống sót. Thời điểm đó, không thành viên nào trong nội các của ông Obama tiếp tục làm việc cho chính quyền của ông Trump.

Ngoài ra không nhất thiết chỉ có một người chỉ định sống sót. Năm 2010, Mỹ lựa chọn tới 2 người chỉ định sống sót, gồm cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và cựu Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị Shaun Donovan. Tuy nhiên, do lúc đó ai cũng biết bà Clinton đang công du ở Anh, nên vai trò người chỉ định sống sót giao cho ông Donovan.

Mặc dù việc lựa chọn người chỉ định sống sót được ra đời từ lâu, nhưng bắt đầu từ sau sự kiện khủng bố 11/9/2001, vai trò này bắt đầu được Mỹ chú ý hơn. Các nhân vật được chọn sẽ được đưa đến một nơi bí ẩn và không được phép trả lời truyền thông về các chi tiết được coi là tối mật.

Gale Norton, cựu Bộ trưởng Nội vụ Mỹ, người chỉ định sống sót trong lễ nhậm chức thứ hai của cựu Tổng thống George W. Bush, kể lại: “Tôi quanh quẩn trong một phòng họp với một màn hình lớn và theo dõi sự kiện diễn ra”. Tuy nhiên, bà không nêu rõ bà đã ở đâu vào thời điểm đó. “Một số chi tiết liên quan đến người chỉ định sống sót phải giữ bí mật. Những gì tôi có thể nói là tôi đã ở một địa điểm bí mật”, bà Norton nói.

Đó không phải lần đầu tiên bà Norton đảm nhận vai trò người chỉ định sống sót. Bà cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ khủng bố 11/9/2001, bà được chỉ định ở yên một địa điểm bí mật. Bà nhận được cuộc gọi từ Phó tổng thống Dick Cheney nói rằng: “Chúng tôi muốn bà ở yên đó bởi vì bà hiện là quan chức cấp cao nhất của chính phủ đang ở ngoài Washington DC vào tối nay”.Các câu hỏi về người sống sót được chỉ định là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê người sống sót được chỉ định là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết người sống sót được chỉ định là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết người sống sót được chỉ định là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết người sống sót được chỉ định là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về người sống sót được chỉ định là gì


Các hình ảnh về người sống sót được chỉ định là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về người sống sót được chỉ định là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về người sống sót được chỉ định là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hangnhatcaocap.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hangnhatcaocap.com.vn/wiki-hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. V Channel
    20/11/2022